Bánh cupcake là một loại bánh dễ ăn với hương vị bơ và vani. Nhiều bạn muốn làm món bánh này ngay tại nhà nhưng lại lo ngại vì không có lò nướng. Tham khảo cách làm bánh cupcake đơn giản không cần lò nướng ngay sau đây nhé.
Cách làm bánh cupcake mà không cần lò nướng
Bí quyết để có những chiếc bánh cupcake thơm ngon mà không cần dùng đến lò nướng, được thực hiện dễ dàng hơn bao giờ hết với các bước sau đây. Nguyên liệu và quy trình, cách làm bánh cupcake đơn giản như sau.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Sữa tươi không đường 100 ml
- Bột mì đa dụng 140 gr
- Bột nở 1 muỗng cà phê
- Đường 70 gr
- Trứng gà 1 quả
- Vani nước 1/2 muỗng cà phê
- Nồi, tô to
- Bếp điện, bếp từ,
- Máy đánh trứng
- Khuôn đựng bánh cupcake
Các bước làm bánh cupcake
Đun chảy bơ
Cắt bơ thành từng khối vuông nhỏ rồi cho vào tô lớn, sau đó cho sữa tươi vào. Đặt một chảo nước lên bếp, khi nước sôi bạn đặt bát đựng bơ lên vành chảo (lưu ý không để bát dưới cùng chạm vào nước). Sau đó khuấy đều cho đến khi bơ tan chảy kết hợp với sữa.
Rây bột
Đổ bột mì và bột nở vào tô. Sau đó, cho đường vào trộn đều. Sau đó, thêm một quả trứng gà, bơ đã đun chảy bên trên, thêm ½ thìa cafe vani nước và khuấy đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp sệt. Bột bánh mịn sẽ làm bánh cupcake mềm ngon hơn.
Nấu bánh
Sau khi hỗn hợp đã được trộn xong. Bạn có thể lót giấy vào khuôn bán, đổ hỗn hợp nên khuôn để tạo hình bánh cho đẹp mắt. Hoặc có thể lấy cốc giấy, thoa dầu ăn nên để chống dính.
Đun sôi nước bằng nồi to, cho khay bánh vào trong nồi khoảng 20 phút. Dùng tăm que để thử xem bánh đã chín chưa. Nếu khi rút tăm que ra, bánh không dính bột thì bánh đã có thể ăn được.
Thành phẩm bánh cupcake
Thành phẩm cuối cùng là những chiếc bánh cupcake vani thơm phức, có thể ăn riêng hoặc ăn kèm với mứt và kem.
4 mẫu bánh cupcake bán chạy nhất tại Nguyễn Sơn Bakery
Nếu bạn không có thời gian làm bánh tại nhà mà vẫn muốn thưởng thức món bánh thơm ngon, hấp dẫn thì không thể bỏ qua Nguyễn Sơn Bakery. Hiện nay, Nguyễn Sơn Bakery đang có 4 mẫu bánh cupcake bán chạy nhất:
Green tea Cupcake
Bánh cupcake trà xanh được làm theo công thức độc đáo dựa trên bánh gato nhân kem trà xanh. Ngoài ra, nó còn chứa một số hương vị khác để tăng hương vị của bánh. Bánh có hình dáng giống cây nấm rất dễ thương.
Bánh có vị ngọt nhẹ kết hợp với mùi thơm của trà xanh. Khi ăn bánh bạn sẽ cảm nhận được bánh mềm, ẩm, có vị ngọt dịu, ngọt và hơi đắng đặc trưng của trà xanh. Ngoài ra bạn cũng sẽ để ý lớp kem béo ngậy trên mặt bánh, có độ ngọt vừa phải nên dù ăn với số lượng tương đối bạn cũng không phải lo hoặc ngán.
Strawberry Cupcake
Bánh cupcake dâu tây của Nguyễn Sơn Bakery, có vị chua chua ngọt ngọt và được ướp lạnh để cân bằng độ béo. Nguyên liệu làm bánh cupcake dâu tây của Nguyễn Sơn Bakery đều được đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, không chứa hóa chất độc hại. Bánh cupcake dâu tây có độ mềm và mịn, vị béo từ bơ, chua nhẹ từ dâu và hương vị từ sữa chua tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn.
Coconut Cupcake
Bánh cupcake dừa thể hiện sự kết hợp tinh tế, hài hòa giữa hương vị béo ngậy của cốt dừa và vị bùi bùi đặc trưng của bánh cupcake. Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh cupcake mềm ngon dừa là: dầu dừa, đường vàng, trứng, muối, dừa, sữa, vani, đường bột, dừa nạo.
Khi ăn bánh của Nguyễn Sơn Bakery, bạn có thể cảm nhận được vị mềm thơm của bánh cupcake cùng với vị béo ngậy tươi mát của lớp kem dừa bên trên quyện với vị ngọt của dừa nướng vụn bên trên.
Chocolate Cupcake
Bánh Chocolate Cupcake được làm theo một công thức đơn giản với thành phần chính là kem socola. Ngoài ra, một số hương liệu được thêm vào để tăng hương vị của bánh, giúp bánh có vị ngọt dịu kết hợp với mùi thơm đặc trưng của socola và kem. Khi thưởng thức, vị ngọt của bánh sẽ kích thích vị giác và tạo cảm giác ngon miệng. Bánh có vị ngọt vừa phải nên ăn với lượng tương đối nhỏ sẽ không làm bạn ngán
Các loại bánh cupcake tại Nguyễn Sơn Bakery được chế biến theo quy trình khép kín đạt chuẩn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Với công thức riêng biệt, người làm bánh có nhiều kinh nghiệm, bánh tại Nguyễn Sơn Bakery luôn sở hữu hương vị độc quyền riêng, khó tìm ở những cơ sở sản xuất khác.
Các nguyên liệu bánh đều không chứa chất hóa học, phẩm màu, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Nguyễn Sơn Bakery có xưởng sản xuất lớn, đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu của người tiêu dùng.
Trên đây là những mẹo làm bánh cupcake mềm ngon không cần lò nướng mà bạn cần biết. Nếu bạn đang tìm một địa chỉ mua bánh cupcake thơm ngon, an toàn như nhà làm thì không thể bỏ qua Nguyễn Sơn Bakery. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn.