Những chiếc bánh bông lan chuối mềm không chỉ là bánh yêu thích của trẻ em mà còn khiến cho chiếc dạ dày của bạn không thể chịu được bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng. Bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu và chưa tới 1 tiếng đồng hồ để tạo ra những chiếc bánh chuối ngọt ngọt, chua chua và thơm béo hấp dẫn. Dưới đây là 3 cách làm bánh bông lan chuối siêu ngon hấp dẫn ngay tại nhà dành cho bạn.
Làm bánh bông lan chuối truyền thống
Trong danh sách các công thức làm bánh bông lan thì công thức làm bánh chuối là được nhiều người quan tâm nhất. Bạn cần chuẩn bị gì và thực hiện ra sao để có được một chiếc bánh bông lan chuối mềm mịn, thơm ngon? Hãy xem những chia sẻ của Nguyễn Sơn Bakery bên dưới bên dưới.
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm bánh bông lan chuối truyền thống cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Chuối chín: 5 quả
- 300g đường trắng
- Trứng gà: 3 quả
- Sữa tươi không đường: 220g
- Bột nở: 20g
- Dầu ăn
Khi bạn chuẩn bị nguyên liệu cho món bánh bông lan làm từ chuối của mình, hãy cẩn thận với những quả trứng mua về bởi nếu trứng ngon sẽ giúp bánh mềm dẻo hơn. Về chuối, tốt nhất nên chọn những quả đã chín vì như vậy bánh sẽ ngọt hơn một chút, tạo ra hương vị ngọt hấp dẫn.
Các bước thực hiện
Để có thể tự tay làm món bánh bông lan chuối truyền thống vị chuẩn nhất bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy gọt vỏ chuối và hái lát mỏng, sau đó cho vào máy xay nhuyễn. Nhớ rằng bạn thái chuối và xay chúng càng nhuyễn thì bánh làm từ chuối sẽ càng mềm.
Bước 2: Cho trứng gà vào 1 chiếc âu to rồi cho đường vào khuấy đều cho tan hết. Nếu bạn muốn cắt giảm thời gian thì bạn có thể sử dụng máy đánh trứng. Bạn nhớ đánh trứng thật kỹ cho đến khi hỗn hợp mịn thì bánh sẽ tơi hơn.
Bước 3: Trộn sữa vào hỗn hợp đường và trứng, trộn thật đều tay sau đó cho 1 thìa dầu ăn vào và tiếp tục trộn đều.
Bước 4: Khi đã chuẩn bị xong hỗn hợp trứng thì bước tiếp theo là nướng bánh. Bắt đầu cho hỗn hợp vào khuôn bánh, để món bánh của bạn trông hấp dẫn hơn thì bạn có thể cho thêm vài lát chuối mỏng lên trên. Sau đó, nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 30 phút.
Sau khi hết thời gian, bạn hãy lấy bánh chuối ra để nguội rồi thưởng thức. Bánh bông lan chuối rất lý tưởng để làm món tráng miệng cũng như là món chính cho bữa sáng. Bây giờ thì chần chừ gì nữa mà không vào bếp ngay để làm cho thực đơn của gia đình mình thêm phần hấp dẫn.
Cách làm bánh bông lan chuối cuộn kem siêu hot
Một biến tấu khá thú vị và độc đáo của bánh bông lan chuối đó là có thêm kem ăn rất mát vào mùa hè. Nếu chưa bao giờ thử qua món ăn độc đáo này thì hãy vào bếp và thực hiện cách làm bánh bông lan chuối theo công thức sau:
Chuẩn bị nguyên liệu
- Chuối chín: 100 gram
- Tinh bột ngô: 2 muỗng canh
- Sữa tươi: 130 ml
- Đường: 7 muỗng canh (vừa ăn)
- Tinh chất vani
- Trứng gà chuẩn bị 3 quả
- Bột mì đa dụng 4 thìa
- Sữa tươi 100ml
- Dụng cụ làm bánh bao gồm khuôn bánh cuộn, màng bọc thực phẩm, xoong, chảo, lò nướng và máy đánh trứng.
Các bước thực hiện
Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C và để đó. Đặt một miếng giấy lên trên chảo bánh. Đun sôi khoảng 240ml nước ấm trong một chiếc nồi nhỏ hơn. Trộn đường và trứng vào một cái bát trong khoảng từ 5 – 7 phút sau đó đặt bát lên trên nước sôi để đảm bảo rằng nó không gặp mặt nước.
Bước 2: Tiếp theo, bạn lấy bát ra khỏi chảo và dùng máy đánh trứng để trộn trứng với tốc độ cao trong năm phút. Cho bột mì vào âu trứng và trộn các nguyên liệu trong khoảng 30 giây. Tiếp tục đổ 2 hỗn hợp vào chung với nhau và khuấy đều một lần nữa trong khoảng 60 giây.
Bước 3: Đổ hỗn hợp bột vào bên trong khuôn bánh sao cho cao từ 0,5 đến 0,7 cm. Sau đó lắc khuôn vài lần để loại bỏ bọt khí trong bột, thao tác này giúp bánh không bị giòn khi nướng. Sau đó bạn nướng bánh trong khoảng 10 phút.
Bước 4: Nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn, đặt lên giá kín gió cho nguội. Tận dụng nĩa để đập chuối cùng với các thành phần khác của nhân bánh. Sau đó, trộn đều các nguyên liệu rồi cho vào nhỏ đun trên lửa nhỏ. Tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì cho tinh chất vani vào để tăng hương vị cho bánh.
Bước 5: Để hỗn hợp nguội hoàn toàn rồi đổ hỗn hợp vào túi bắt kem. Cho túi kem vào tủ lạnh. Trong khi đợi kem lạnh thì bạn hãy bóc giấy ra khỏi bánh và cắt bánh thành từng miếng có kích thước khoảng 8x9cm.
Bước 6: Rải nhân chuối lên mặt bánh và cho thêm kem lên phía trên để trang trí bánh. Bạn có thể để bánh bông lan chuối cuộn kem trong tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng sau đó lấy bánh ra để thưởng thức cùng bạn bè.
Cách làm bánh bông lan chuối yến mạch giảm cân
Bánh bông lan chuối eatclean tự làm đang được giới trẻ ưa chuộng bởi bạn có thể thêm vào bất cứ thành phần nào bạn thích. Bánh được “mix” với nhiều nguyên liệu khác nhau như quế, bột yến mạch, chuối, hạt dinh dưỡng,… cho ra món bánh chuối thơm ngon với vô số hương vị được tạo ra. Không để bạn phải chờ lâu nữa, Nguyễn Sơn Bakery sẽ bật mí cách làm bánh bông lan chuối yến mạch giảm cân siêu hot dưới đây:
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách chế biến bánh bông lan với chuối chín và yến mạch rất phù hợp cho những ai theo chế độ ăn giảm cân Keto. Để làm cho vỏ bánh mềm, bạn nên sử dụng loại bột mì đa dụng hoặc lúa mì nguyên cám. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh chuối yến mạch bao gồm:
- Chuối chín: 4-5 quả
- Trứng gà: 2 quả trứng
- Đường nâu 150g
- Bột yến mạch 140 gram
- Bột mì nguyên cám khoảng 280 gram
- Bột quế 1/2 thìa cà phê
- Bột nở: 1 muỗng canh
- Baking soda: 1/2 muỗngcà phê
- Dầu ô liu 120ml
- Sữa tươi không đường: 120ml
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
- Một số dụng cụ làm bánh khác chuyên dụng
Các bước thực hiện
Bước 1: Bốc vỏ chuối và dùng nĩa dập chuối ra, cho vào đó150g đường nâu, 120ml dầu oliu và 120ml sữa tươi không đường + 2 quả trứng vào tô để trộn thật đều hỗn hợp đến khi các nguyên liệu hòa đều vào nhau.
Bước 2: Chuẩn bị 1 chiếc tô thứ hai, trộn các thành phần khô bao gồm 140g bột yến mạch, 280g bột mì nguyên cám, 1/2 muỗng cà phê muối nở, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê bột quế là hoàn thành.
Bước 3: Trộn dần bột mì vào tô chuối nhuyễn của bạn và khuấy đều cho đến khi bột mì tan hết. Để bánh bông lan có độ bông xốp, bạn cần trộn thật đều bột trong bước này. Đảm bảo chảo chống dính bằng bơ, dầu dừa hoặc lót bằng giấy nến chuyên dụng làm bánh, sau đó đổ hỗn hợp bánh vào khuôn cách đế bên trong khuôn khoảng 5 cm.
Bước 4: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175 ° C trong 10 phút sau đó bạn đặt các khuôn bánh vào và đặt thời gian nướng là 60 phút. Sau 30 phút nướng hãy lấy khuôn bánh ram dùng giấy bạc bảo vệ miệng khuôn rồi cho vào lò nướng để nướng trong khoảng thời gian còn lại. Quá trình này giúp hút hơi nước bám trên bề mặt bánh giúp bánh ngon và đẹp mắt hơn.
Bước 5: Khi bánh đã được nướng chín thì bạn lấy bánh ra khỏi lò, dùng tăm xiên thử vào giữa bánh. Nếu tăm không dính bột có nghĩa là bánh đã chín hoàn toàn. Lấy bánh ra khỏi lò để nguội, lật ngược bánh ra đĩa rồi cắt ra thưởng thức ngay cùng gia đình.
Xem thêm:
- Cách làm bánh bông lan lá dứa thơm mềm, ai ăn cũng thích
- Học lỏm 2 cách làm bánh bông lan nho cực dễ
- Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện cực dễ tại nhà
Các loại bánh bông lan cực ngon tại Nguyễn Sơn Bakery
Trên đây là 3 công thức cách làm bánh bông lan chuối siêu đơn giản mà ai cũng có thể tự tay thực hiện tại nhà chỉ với những nguyên liệu đơn giản. Nếu bạn là tín đồ của bánh bông lan thì có thể đến Nguyễn Sơn Bakery để thưởng thức. Tại đây có rất nhiều loại bánh bông lan thơm ngon nhiều vị để bạn lựa chọn. Dưới đây là những món bánh bông lan best seller tại quán mà bạn nên thưởng thức nhất:
Bánh bông lan nho
Bánh bông lan nho từ lâu đã trở thành món bánh được nhiều người yêu thích bởi hương vị hấp dẫn khó cưỡng. Nếu không có thời gian nướng bánh tại nhà thì bạn có thể ghé ngay Nguyễn Sơn Bakery để nếm thử.
Bánh bông lan nho có vị đặc trưng của sữa tươi, vị ngọt dịu nhẹ của bơ và vị chua nhẹ của nho khô. Đây là món bánh lý tưởng để thưởng thức trong bất kỳ bữa tiệc mừng khai trương hay buổi trà chiều nào.
Bánh bông lan dừa nho
Hương vị nổi bật nhất của bánh bông lan dừa nho là vị béo của trứng, bơ sữa và vị ngọt của vụn dừa bên trên. Khi ăn bạn sẽ có ấn tượng rằng chiếc bánh đang tan chảy trong miệng, dư vị cuối ở cuống họng ngon vô cùng. Tùy theo sở thích của từng người mà bạn có thể ăn cùng kem tươi, bơ kèm theo.
Bánh bông lan dứa trứng muối
Bánh bông lan dứa trứng muối – một loại bánh mềm và xốp nổi bật lên vị trứng muối mặn mặn đặc trưng. Vì vậy, chiếc bánh này đã sớm trở thành một trong những loại bánh best seller tại Nguyễn Sơn Bakery. Bánh bông lan dứa trứng muối chứa đầy năng lượng nên có thể sử dụng cho bữa sáng nhẹ hoặc cho bữa ăn phụ khi tập luyện.
Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề làm bánh, Nguyễn Sơn Bakery luôn nhận được những phản hồi tích cực từ phía khách hàng về chất lượng sản phẩm cũng như giá cả. Điều này một phần là do nguyên liệu của chúng tôi được lựa chọn và kiểm tra tỉ mỉ. Ngoài ra những người thợ làm bánh tại cửa hàng cũng cực kỳ dày dặn kinh nghiệm và tận tâm với công việc.
Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu mua bánh mì, bánh ngọt hay bất kỳ sản phẩm bánh nào khác, hãy gọi cho chúng tôi ngay theo số 0243.822.2228 hoặc đến các cơ sở Nguyễn Sơn Bakery gần nhất nhé! Chúc bạn thành công với cách làm bánh bông lan chuối bên trên!