11 món bánh tráng miệng ở Anh siêu ngon siêu sang

banh trang mieng o Anh

Anh không chỉ nổi tiếng bởi sự phát triển vượt bậc về du lịch mà còn thu hút bởi nền ẩm thực phong phú, đồ sộ. Những món ngọt, bánh tráng miệng tại quốc gia này không chỉ độc đáo về hương vị mà còn được trang trí một cách cẩn thận, đẹp mắt. Vậy đâu là những món bánh tráng miệng ở Anh siêu ngon, siêu sang đã khiến cho những tín đồ hảo ngọt phát cuồng dạo gần đây? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi trên cũng như hiểu hơn về các loại bánh này.

Bánh Eccles

Eccles là loại bánh tráng miệng khá nổi tiếng ở Anh. Chúng được gọi là món “bánh ngọt chết người” bởi sẵn sàng làm say lòng mọi thực khách khi chỉ một lần thử qua. Cũng vì lẽ đó, Eccles được xem là một trong 10 món tráng miệng ngon nhất tại vương quốc này. 

Loại bánh này sở hữu lớp vỏ ngoài hình tròn nhỏ nhắn với phần nhân bên trong tạo thành từ đường nâu, nho và bơ. Bởi vẻ ngoài đẹp mắt cùng sự hấp dẫn khó cưỡng về hương vị mà bánh Eccles đã được yêu thích ngay khi mới vừa ra mắt. Người thưởng thức có thể sử dụng chúng kèm với một tách trà nóng để làm tăng thêm hương vị cho món ăn.

Bánh Sticky Toffee Pudding

Với sự kết hợp hoàn hảo của các loại nguyên liệu như bột mì đánh mịn, bơ, đường, socola, trứng gà,… Sticky Toffee Pudding sở hữu một lớp vỏ bánh xốp mềm mà hiếm loại bánh nào bì được. Khi thưởng thức cùng với một lớp sốt đặc như kẹo bơ cứng ngọt ngào, bánh Sticky Toffee Pudding sẽ trở nên vô cùng thơm ngon và bắt miệng. 

Không chỉ vậy, một vài thợ làm bánh còn cho vào thêm một chút hương quế giúp mang đến mùi hương mới lạ cho món ăn mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon vốn có. Những người đã từng thưởng thức qua món bánh này đều đánh giá đây là một trong những món ăn ngon mà bạn nhất định phải thử khi du lịch nước Anh.

banh Sticky Toffee Pudding

Bánh Crumpets

Bánh Crumpets hay còn được biết đến là loại bánh muffin vô cùng phổ biến ở nước Anh, bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở bất kỳ cửa hàng bánh nào. Muffin thường được dùng chung với các loại mứt, bơ hoặc Vegemite để làm tăng thêm hương vị vốn có. Mỗi sáng bạn chỉ cần thưởng thức một chiếc bánh Crumpets cùng với một ly cà phê là đã có đủ năng lượng cho một ngày dài.

Bánh nướng Scones

Khi so với các loại bánh nướng đặc trưng kiểu Mỹ, bánh tráng miệng ở Anh Scones sử dụng ít bơ và đường hơn. Nhờ vậy, chúng sẽ ít gây cảm giác ngán cũng như có vị ngọt thơm vừa phải mà ngay cả những người không thích những món ngọt cũng có thể thưởng thức được. 

Với những người có yêu thích hương vị ngọt đậm, bạn cũng có thể kết hợp bánh nướng Scones với các loại bơ và mứt. Điều này không chỉ giúp làm tăng độ đậm đà cho món ăn mà còn làm tăng hương vị  và tính thẩm mỹ vốn có. 

banh Scones

Bánh Mince Pies

Khi nhắc đến các loại bánh tráng miệng ở Anh, chúng ta không thể nào không nhắc đến bánh Mince Pies. Đây là một trong những loại bánh ngọt truyền thống thường được sử dụng trong dịp lễ giáng sinh. Bánh Mince Pies có phần vỏ ngoài giòn có mùi bơ, phần nhân bên trong được làm từ  các loại hoa quả khô và vỏ cam giúp đem lại cảm giác chua ngọt rất thú vị. 

Trong lần đầu thưởng thức loại bánh này nhiều người thường nghĩ đây là một loại bánh nhân ngọt. Tuy nhiên trong quá trình chế biến, một vài thợ làm bánh sẽ cho thêm một ít thịt băm nhỏ cùng với các loại quả khô, mứt thái nhuyễn trộn cùng táo xanh và rượu. Điều này có thể làm bạn ít cảm thấy ngán hơn khi so sánh với các loại bánh ngọt khác.

Bánh Sandwich Victoria

Sandwich Victoria là một loại bánh tráng miệng ở Anh được làm từ 2 miếng bánh ngọt mềm và phần giữa được phủ nhân kem phô mai thêm vào một ít quả mâm xôi, dâu tây tươi hoặc chanh vàng. Sau cùng, thợ làm bánh sẽ rắc lên trên bề mặt một chút đường bột để làm tăng tính thẩm mỹ và hương vị. 

Sandwich Victoria thường được sử dụng giống như một bữa ăn nhẹ hoặc trong các buổi trà chiều. Người thưởng thức có thể cảm nhận được vị ngọt cùng với một ít vị chua của quả mâm xôi, dâu tây hoặc chanh vàng kết hợp với cảm giác béo của phô mai làm kích thích vị giác rất hiệu quả.

banh Sandwich Victoria

Bánh Banoffee

Bánh Banoffee sử dụng nguyên liệu chính là chuối- một loại trái cây hết sức quen thuộc đối với người Việt Nam. Kết hợp với chuối, các nguyên liệu khác như: kem, kẹo bơ cứng và sữa đặc cũng được sử dụng để tạo nên một chiếc bánh hoàn chỉnh. 

Một chiếc bánh Banoffee thường mang lại cảm giác ngọt ngào, tinh tế khiến thực khách khó lòng cưỡng lại. Bên cạnh cách làm truyền thống, một số nơi còn cho thêm cà phê, socola,… để món bánh trở nên ngon miệng hơn.

Welsh Cake

Welsh cake là loại bánh có vẻ ngoài tương tự với bánh quy nhưng cách làm vẫn khá giống bánh nướng. Chúng thường được người dân xứ Wales sử dụng trong bữa sáng hoặc các buổi ăn nhẹ trong ngày. 

Một chiếc bánh tráng miệng ở Anh này sẽ gồm phần chính là bánh mì nướng với nhân được tạo nên từ quế và nho khô có phủ sốt phô mai mặn ở trên. Khi thưởng thức, thực khách thường bị thu hút bởi sự hòa quyện tinh tế giữa các nguyên liệu. Những chiếc Welsh cake ngon nhất thường được bán tại các cửa hàng Fabulous Welshcakes tại vịnh Cardiff.

banh Welsh Cake

Finger Sandwich

Một món ăn phổ biến tại các buổi trà chiều ở Anh chính là Finger sandwich. Mặc dù được đánh giá cao về độ ngon miệng và sự nổi tiếng, tuy nhiên món ăn này lại có cách làm khá đơn giản bằng cách cắt bỏ viền của phần bánh mì gối, sau đó kẹp với dưa chuột, phô mát hoặc các nguyên liệu tùy theo khẩu vị thực khách. 

Trifle

Trifle thường được xem là lựa chọn hoàn hảo để kết thúc một buổi tiệc kiểu Âu sang trọng bởi tính thẩm mỹ và hương vị quyến rũ mà chúng mang lại. Đây là món tráng miệng ngọt tại Anh được kết hợp từ nhiều nguyên liệu hấp dẫn như: rượu vang, custard, sốt và trái cây tươi. Do đó khi thưởng thức, bạn có thể cảm nhận được phần cốt bánh mềm mịn, nhẹ bẫng cùng hương thơm đặc trưng của lớp custard và sự tươi mới của lớp trái cây. 

Cho đến hiện tại, Trifle đã qua nhiều lần cải biên để trở nên hấp dẫn hơn, tuy nhiên chúng vẫn giữ được phần nào hương vị truyền thống của mình. Nếu đã một lần nếm thử hương vị ngọt ngào của món tráng miệng này, chắc chắn bạn sẽ khó lòng quên được chúng. 

banh Trifle

Pudding hấp mật

Mặc dù nghe tên thì có vẻ không mấy hấp dẫn, tuy nhiên pudding hấp mật lại là món tráng miệng được rất nhiều người mê mẩn, đặc biệt là vào mùa đông nước Anh. Với nguyên liệu chính là bột và lớp mật ngon tuyệt được đổ lên trên bề mặt, món ăn này có thể cung cấp đủ năng lượng cần thiết cho cả ngày đông lạnh giá, đồng thời còn mang đến hương vị ngọt ngào đến say lòng. 

Có thể bạn quan tâm:

Mỗi quốc gia khác nhau đều có những nét văn hóa, ẩm thực khác nhau làm say đắm du khách trong những lần ghé thăm. Hy vọng TOP các món tráng miệng ngọt tại Anh được Nguyễn Sơn Bakery tổng hợp và liệt kê trên sẽ phần nào giúp bạn có thể hiểu hơn về nền ẩm thực phong phú của quốc gia này. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu, chọn mua các dòng bánh ngọt Á Âu chuẩn vị, đảm bảo chất lượng, hãy liên hệ Nguyễn Sơn Bakery để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.