Không phải tự nhiên những chiếc bánh ngọt được làm từ nguyên liệu dễ kiếm như bột hạnh nhân, đường, lòng trắng trứng nhưng lại trở thành biểu tượng của nền ẩm thực Pháp. Bánh macaron nổi tiếng với lớp vỏ ngoài mềm xốp bọc giữa là phần nhân là kem lạnh hay mứt trái cây vô cùng bắt mắt và thơm ngon. Sẽ thật tuyệt vời hơn nữa khi bạn nhâm nhi tách trà nóng cùng vài chiếc bánh macaron. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến mọi người các loại macaron được xem là ngon nhất thế giới, nếu có cơ hội hãy thử ngay những vị này nhé!
Macaron caramen
Macaron caramen với lớp vỏ giòn xốp, mềm mịn hòa quyện cùng lớp nhân caramen có vị ngọt đậm đà pha chút sự đắng nhẹ rất đặc trưng. Không chỉ làm tăng thêm hương vị hấp dẫn mà màu nâu cuốn hút của caramen còn được sử dụng rộng rãi để cho ra những chiếc bánh ngọt với màu sắc ấn tượng.
Nếu những ai yêu thích vị ngọt nhưng không quá gắt như đường thông thường, thì bánh macaron caramen mang hương vị tự nhiên kết hợp với bơ – bột – trứng của vỏ bánh bên ngoài sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho một buổi tiệc trà chiều.
Macaron vanilla
Một vị bánh macaron tiếp theo nằm trong danh sách này sẽ không làm bạn thất vọng, đặc biệt là những bạn thích sự ngọt ngào nhẹ nhàng, vừa đủ mà không quá đậm đà chính là macaron vanilla. Hầu hết, ở những tiệm bánh ngọt trên thế giới bán loại bánh này thì bạn sẽ dễ dàng mua được vị vani.
Vì sự đơn giản không nổi bật lắm nên những chiếc bánh macaron vanilla thường ít được chú ý nhưng với người theo xu hướng tối giản thường bị hấp dẫn bởi chúng. Vì vậy, tôi khuyên nên bỏ thêm một vài cái vani trong hộp bánh, bạn sẽ không thất vọng khi mở ra và thưởng thức đâu!
Macaron Phô mai Dâu tây
Dâu tây là một loại trái cây xứ lạnh có vị chua nhẹ, ngọt thanh khiến ai cũng mê mẩn. Vì vây, loại quả này thường được dùng trong chế biến các món ăn, đặc biệt là những kiểu bánh ngọt kết hợp với dâu tây tươi hoặc dạng mứt sẽ nâng tầm hương vị trở nên ngon và trông bắt mắt hơn.
Và bánh macaron Pháp cũng không ngoại lệ, chiếc macaron dâu tây có nhân phô mai trắng mịn, béo ngậy. Sau đó, là sự bùng nổ vị giác ngay khi bạn cắn vào nó và sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu bạn để bánh lạnh rồi mới thưởng thức.
Macaron chocolate
Macaron socola chắc hẳn đã quá quen thuộc với những người yêu mến các loại macaron và ở bất cứ tiệm bánh ngọt nào chúng ta cũng dễ dàng tìm thấy chúng. Bánh không quá ngọt và hậu vị sẽ hơi đắng một chút rất thích hợp để chiêu đãi gia đình sau mỗi bữa ăn. Vị socola đậm đà ở lớp vỏ ngoài vừa giòn vừa mềm và ngon hơn nếu kẹp bên trong là phần nhân như marshmallow hoặc nutella để tăng độ béo.
Macaron tiramisu
Nếu bạn đã thử qua hết những vị tiramisu truyền thống như socola, matcha hay vanilla,…Vậy một chiếc macaron với sự kết hợp độc lạ từ rượu rum, cà phê và mascarpone này sẽ làm ngạc nhiên bởi độ ngon miệng và bắt mắt của chúng.
Và đây là loại macaron có vị tiramisu được biến tấu bằng cách nhúng phần vỏ macaron với cà phê và tất nhiên để cân bằng vị đắt thì lớp nhân từ mascarpone đem lại vị ngọt trung hòa. Vì vậy, khi ăn sẽ hơi ngậy nhưng không làm bạn cảm thấy ngán, hẳn là một món ăn tuyệt vời pha trộn hoàn hảo giữa các nguyên liệu với nhau cho ra vị thơm ngon mới lạ.
Macaron Nutella
Với những ai đặc biệt yêu thích các loại mứt ngọt thì đa phần đều đã nghe qua cái tên nutella, có hương vị tương tự như socola đun chảy và hẳn là món ăn khoái khẩu của nhiều tín đồ hảo ngọt.
Nutella trông như bơ đậu phộng có thành phần làm từ hạt phỉ hoặc hạt dẻ cười và socola, ngọt ngào nhưng vẫn mang vị đắng đắng nhẹ của cacao nên rất được ưa chuộng và thường dùng kèm các loại bánh ngọt hay món ăn tráng miệng. Ngày nay, sự thịnh hành của nutella tại đường phố Paris chính là khởi đầu của những chiếc bánh macaron nutella.
Các đầu bếp tại Việt Nam sáng tạo khi cho thêm một số loại topping như chuối nướng, hạt ngũ cốc dinh dưỡng được nghiền nhỏ phủ vào giữa. Đảm bảo bạn sẽ say đắm với chúng ngay lần thử đầu tiên cho mà xem.
Macaron vị dừa
Nghe thì có vẻ lạ nhưng macaron được mix với cốt dừa và dừa sợi nhận được phản hồi rất tốt từ những vị khách và đến nay chúng được xem là một trong các vị bánh macaron kinh điển xuất hiện tại hầu hết các tiệm bánh trên thế giới. Trong dừa đã có sẵn vị béo nhưng không quá ngậy, nếu thêm một chút bơ và hạt sen nghiền nhuyễn bùi bùi để làm phần nhân sẽ vô cùng tuyệt hảo.
Macaron matcha
Macaron mang vị trà xanh và sự kết hợp với phần nhân từ loại sốt socola có tên là ganache làm chúng trở nên được yêu thích hơn tại nhiều cửa hàng bánh ngọt. Lấy cảm hứng từ tiệm bánh của Nhật Bản, bột matcha cũng là một trong những hương liệu làm nên những chiếc bánh macaron có thể chinh phục mọi thực khách dù khó tính nhất.
Macaron matcha có vị hơi đắng nhẹ của trà, nhưng khi hòa quyện với những nguyên liệu khác trong vỏ bánh như đường và bột hạnh nhân cho ra hương vị rất ổn định và thoang thoảng mùi thơm mát tan chảy ngay trong miệng.
Macaron Chanh tươi Bạc hà
Đây là một loại nhân macaron mà những ai đã từng thử qua đều không cưỡng lại được hương vị tươi mát tan chảy trong miệng. Bạn sẽ cảm thấy hơi chua nhẹ, ngọt thanh, cay cay của cùi vỏ chanh và lá bạc hà với một chút ngậy ngậy khi thưởng thức những chiếc bánh macaron chanh bạc hà.
Macaron earl grey
Earl grey là một loại trà hoàng gia được sử dụng phổ biến tại châu Âu và ở Việt Nam thường gọi với tên trà Bá Tước. Với sự kết hợp giữa mùi hương của trà đen và tinh dầu vỏ cam Bergamot, loại cam chỉ trồng chủ yếu ở Địa Trung Hải. Nhờ đó, khi sử dụng trà này để làm bánh macaron, chúng tạo nên hương vị rất độc đáo.
Bạn sẽ cảm thấy vị thơm thoang thoảng, tinh tế từ trà và sự béo ngậy của lớp vỏ bánh. Đây là một vị bánh phù hợp với mọi lứa tuổi và được nhiều người yêu thích tại các tiệm bánh Pháp. Nếu có dịp đến đất nước này, sẽ rất tuyệt vời nếu bạn thưởng thức vài chiếc bánh macaron earl grey cùng một ly latte.
Có thể bạn quan tâm:
- 3 cách làm bánh Macacron đúng chuẩn vị Pháp
- Điểm danh 20+ loại bánh Pháp đặc trưng nhất
- Bánh sừng bò – Niềm tự hào của bánh ngọt Pháp
Mua bánh macaron tại Nguyễn Sơn đầy đủ hương vị
Nguyễn Sơn Bakery là tiệm bánh không còn xa lạ với những tín đồ mê các loại macaron ngọt ngào, nhỏ xinh này. Tại đây, bạn có thể tìm thấy đầy đủ các vị bánh macaron với nhiều loại nhân khác nhau từ truyền thống chuẩn kiểu Pháp đến một số hương vị theo mùa được điều chỉnh phù hợp khẩu vị của người Việt.
Điểm cộng của những chiếc bánh nhà Nguyễn Sơn là bánh được ra lò mỗi ngày, luôn giữ sự tươi mới, thơm ngon, béo ngậy. Đặc biệt, nguyên liệu làm bánh được chọn lọc kỹ càng bởi chính tay Chef Nguyễn Sơn và đều làm handmade hoàn toàn. Chính vì vậy, mỗi chiếc bánh được chăm chút tỉ mỉ từng khâu trộn ủ bột đến việc bày trí, nhằm mang đến cho người thưởng thức sản phẩm chất lượng nhất.
Trên đây là những gợi ý các vị bánh macaron ngon nhất mà bạn không nên bỏ qua khi chọn mua bánh. Hy vọng qua bài chia sẻ này, sẽ giúp bạn đọc tìm được vị bánh phù hợp với mình. Liên hệ đến Nguyễn Sơn Bakery nếu quý khách muốn đặt hàng những set bánh ngọt siêu xinh, thơm ngon với mức giá ưu đãi nhất để cùng gia đình thưởng thức hay dành tặng cho những người thân yêu của mình!