3 cách làm bánh Macaron đúng chuẩn vị Pháp

Nhắc đến Macaron, người ta sẽ nghĩ đến ngay biểu tượng của ẩm thực Pháp, một loại bánh nhỏ xinh với hương vị ngọt ngào. Từ lâu món bánh này đã chinh phục được nhiều thực khách trên thế giới và trở thành món ăn khoái khẩu của các tín đồ hảo ngọt. Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng chi phí để làm ra món bánh này khá cao bởi giá thành của các nguyên liệu. Đừng lo lắng quá, vấn đề về chi phí sẽ trở nên đơn giản hơn khi bạn biết được cách làm bánh macaron Pháp mà Nguyễn Sơn Bakery sắp chia sẻ dưới đây nhé!

Cách làm bánh macaron truyền thống Pháp 

Nguyên liệu 

 • 75gr bột mì đa dụng
 • 100gr bơ lạc 
 • 90gr lòng trắng trứng gà (khoảng 2-3 cái)
 • 320gr đường bột 
 • ½ muỗng cafe vani 
 • 60gr đường cát trắng 
 • ½ muỗng cafe muối
 • 1 ít màu thực phẩm (hồng/vàng/xanh lá,…)

Cách chế biến 

Đánh bông lòng trắng trứng gà 

Cho 90gr lòng trắng trứng vào tô lớn rồi dùng máy đánh ở tốc độ thấp đến khi thấy nổi bọt khí như xà phòng là được. 

Tiếp theo, cho 60gr đường cát trắng vào tô trứng trên rồi tiếp tục đánh cho đường tan. 

Sau đó, cho thêm ½ muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe vani vào, tăng tốc độ máy đánh và đánh cho đến khi trứng bông mềm, tạo chóp đứng nhưng bị cong xuống là đạt. 

Trộn bột bánh 

Bạn rây mịn 75gr bột mì đa dụng, 140gr đường bột vào tô trứng. Dùng phới dẹt quét và nén bột vào thành tô nhiều lần để làm vỡ các hạt khí. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn, dẻo, nhấc phới bột thấy chảy như dải ruy băng là đạt. 

Tiếp đó, chia hỗn hợp trên thành 3 phần bằng nhau, cho vài giọt màu thực phẩm vào từng tô rồi trộn cho đều màu. Lưu ý: bạn chỉ nên cho 1-2 giọt màu thực phẩm vào từng hỗn hợp để bánh không bị đắng nhé! 

Tạo hình bánh macaron

Cho các phần bột bánh vào túi bắt kem, sau đó bóp bột ra khay sao cho tạo được một hình tròn có đường kính khoảng 3cm. 

Sau đó bạn đập nhẹ khay bánh xuống bàn vài cái cho bột dàn đều. Để yên tầm 20 phút ở nhiệt độ thường cho mặt bánh được ráo, chạm thử tay không tính là đạt. 

Nướng bánh

Đầu tiên, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C khoảng 10 phút. Sau đó cho bánh vào nướng tầm 12-15 phút ở nhiệt độ 160 độ C là chín. 

Làm nhân kem 

Cho 100gr bơ lạt vào tô lớn rồi dùng máy đánh cho sánh mịn. 

Tiếp theo, cho vào 180gr đường bột, ½ muỗng cafe vani, trộn đều hỗn hợp bằng phới dẹt cho đến khi đường tan. 

Thành phẩm

Bóp kem vào mặt trong của bánh, đặt miếng bánh còn lại lên mặt lên mặt nhân kem là hoàn thành. 

Bánh macaron bằng bột mì có lớp vỏ ngoài giòn giòn, mềm tan trong miệng, thơn ngon đan xen chút béo ngậy của nhân kem, vô cùng hấp dẫn. 

 

Cách làm bánh macaron socola

Nguyên liệu

 • 55gr bột mì đa dụng 
 • 15gr bột cacao 
 • 110gr đường bột 
 • 70gr socola
 • 80ml heavy cream hoặc whipping cream 
 • 45gr đường cát trắng 
 • 2 cái lòng trắng trứng gà 
 • 1 ít muối

Phân biệt bột socola và bột cacao

 • Bột socola là một hỗn hợp giữa bột cacao và bơ cacao, trộn thêm đường và sữa. Loại bột này được chia làm 3 loại: socola đen, socola trắng và socola nâu tương ứng với các vị là đắng, ngọt vừa và ngọt đắng. 
 • Bột cacao được nghiền từ chocolate liquor sau khi được ép lấy chất lỏng (loại bỏ bơ cacao). Bột cacao có màu nâu nhạt hoặc đậm (tùy thuộc vào quá trình xử lý kiềm), có vị đắng và thỉnh thoảng có vị chua nhẹ. 

Cách chế biến 

Đánh bông lòng trắng trứng gà 

Cho 2 lòng trắng trứng gà vào tô lớn, thêm 1 ít muối rồi dùng máy đánh đến khi trứng nổi bọt khí li ti như xà phòng. 

Chia 45gr đường cát trắng làm 3 phần bằng nhau, cho từng phần vào tô trứng và đánh cho đến khi đường tan. Khi đã cho hết đường vào, bạn tăng tốc độ máy đánh lên cao nhất rồi đánh trứng bông cứng, nhấc que lên thấy tạo chóp đứng là đạt.

Trộn bột bánh

Cho 110gr đường bột, 55gr bột mì, 15gr bột cacao rây mịn vào tô và trộn đều. Tiếp theo, bạn rây mịn hỗn hợp 1 lần nữa vào tô trứng đã đánh ở trên.

Dùng phới dẹt quét và nén bọt vào thành tô để làm vỡ các hạt khí. Trộn cho hỗn hợp mịn, dẻo, nhấc phới lên bọt chảy như ruy băng là đạt. 

Tạo hình bánh macaron

Cho các phần bột bánh vào túi bắt kem, sau đó bóp bột ra khay sao cho tạo được một hình tròn có đường kính khoảng 3cm. 

Sau đó bạn đập nhẹ khay bánh xuống bàn vài cái cho bột dàn đều. Để yên tầm 20 phút ở nhiệt độ thường cho mặt bánh được ráo, chạm thử tay không tính là đạt.

Nướng bánh 

Đầu tiên, bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 125 độ C trong khoảng 15 phút. 

Sau đó, cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 125 độ C trong 10 phút. Sau 10 phút, hạ nhiệt độ lò xuống 110 độ C và nướng thêm 3-5 phút nữa rồi lấy ra.

Làm nhân socola 

Đầu tiên, cho 80ml heavy cream vào nồi, thêm một ít nước ấm rồi khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp. 

Cho vào tô phần kem sữa vừa nấu, cho thêm 70gr socola vào rồi khuấy đều đến chi socola tan chảy. Sau đó bạn dùng máy đánh cho kem bông cứng là đạt. 

Thành phẩm

Bơm kem nhân socola vào giữa và kẹp 2 miếng bánh lại là hoàn thành. 

Bánh macaron socola có độ giòn vừa phải, thơm béo vị socola, ăn mãi không ngán. 

Cách làm bánh macaron dừa

Nguyên liệu

 • 28gr bột dừa 
 • 130gr đường bột
 • 1 ít cơm dừa vụn
 • 110gr cream cheese
 • 160ml heavy cream
 • 50gr đường cát trắng 
 • 2 cái lòng trắng trứng gà 
 • ½ muỗng cafe vani

Cách chế biến

Đánh bông lòng trắng trứng gà

Cho 2 cái lòng trắng trứng vào tô lớn rồi dùng máy đánh cho đến khi trứng nổi bọt khí li ti. 

Sau đó, cho vào 50gr đường cát trắng và tiếp tục đánh cho trứng bông mềm, tạo chóp đứng nhưng cong xuống là đạt. 

 

Trộn bột bánh

Rây mịn 130gr đường bột và 28gr bột dừa vào một cái tô mới. Tiếp theo, chia bột thành 2 phần, cho lần lượt từng phần vào tô trứng đã đánh bông. 

Bạn dùng phới dẹt quét và nén bột vào thành tô để làm vỡ các hạt khi trong bột. Trộn cho hỗn hợp mịn, dẻo, nhấc phới lên bột chảy như dải ruy băng là đạt.

Lưu ý: Nếu bạn mua bột dừa đóng gói sẵn thì định lượng trong công thức này là 28gr do bột dừa này hút nước rất nhiều, nếu sử dụng nhiều sẽ làm bánh bị khô và cứng. Còn sử dụng bột dừa tự làm thì định lượng thay đổi thành 84gr nhé! 

Tạo hình bánh macaron

Cho hỗn hợp bột trên vào túi bắt kem, sau đó bơm lên mặt khay thành những hình tròn nhỏ để làm vỏ bánh.

Sau đó bạn đập nhẹ khay xuống bàn cho bột được dàn đều, để yên tầm 30-45 phút ở nhiệt độ thường cho bánh khô ráo.

Nướng bánh

Đầu tiên, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C khoảng 10 phút. Sau đó cho bánh vào nướng tầm 12-15 phút ở nhiệt độ 160 độ C là chín. 

Làm nhân kem

Cho 160gr heavy cream, ½ muỗng cafe vai ni vào tô rồi dùng máy đánh cho kem bông mềm, tạo chóp đứng nhưng cong xuống là đạt. 

Lấy một tô mới, cho 110gr cream cheese, 130gr đường bột vào rồi dùng máy đánh cho đến khi hỗn hợp mịn, đường tan hoàn toàn. 

Sau đó, trộn đều 2 hỗn hợp trên lại với nhau bằng máy đánh ở tốc độ thấp. 

Thành phẩm 

Bơm hỗn hợp kem vào giữa 2 miếng bánh và lăn qua 1 lớp cơm dừa vụn.

Bánh macaron dừa có mùi thơm hấp dẫn, vị ngọt, bùi, béo của dừa và nhân kem mịn, ngon hết sẩy. 

Bánh macaron chuẩn vị bánh Pháp tại Nguyễn Sơn Bakery 

Macaron cookies là món bánh đặc trưng của ẩm thực Pháp. Với hương vị đặc biệt nên sớm trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều khách hàng hiện nay. Macaron cookies tại Nguyễn Sơn Bakery trở nên có sức hút như vậy là bởi: 

 • Bánh được làm từ những nguyên liệu đơn giản: bột mì, bơ, đường và trứng gà. Ngoài ra, còn có một số hương liệu đặc biệt để làm nên hương vị đặc trưng cho món bánh này.
 • Bề mặt bánh mịn với lớp nhân ở giữa được làm từ bơ, kem.
 • Bánh mềm, nhiều màu sắc xinh sắc và rất dễ ăn. 
 • Bánh thích hợp cho mọi đối tượng, người già hoặc trẻ em đều có thể yên tâm thưởng thức món bánh này. 

Nguyễn Sơn Bakery – Đơn vị cung cấp bánh ngọt nổi tiếng tại Hà Nội

Hiểu rõ những giá trị mà bánh ngọt đem lại nên nhu cầu mua nó ở Hà Nội cũng ngày càng cao. Song song với nhu cầu đó thì hiện nay có nhiều thương hiệu bánh ngọt ra đời với nhiều thông tin quảng cáo hấp dẫn nên dễ khiến bạn băn khoăn để lựa chọn.  

Nguyễn Sơn Bakery có lẽ là một trong những tiệm bánh ngọt Hà Nội được lòng thực khách nhất hiện nay. Với những ai yêu thích bánh vị Pháp thì đây là một địa chỉ không thể bỏ lỡ đấy nhé! 

Với phương châm “Tất cả vì khách hàng” cùng sự tận tâm, nhiệt tình của đội ngũ nhân viên đảm bảo sẽ đem đến quý khách hàng những trải nghiệm thú vị và hài lòng nhất. 

Những chiếc bánh ngọt tại cửa hàng của chúng tôi được khách hàng đánh giá cao bởi nguyên liệu ngon, sạch và đảm bảo an toàn thực phẩm. Ngoài ra, Nguyễn Sơn Bakery còn sở hữu đội ngũ thợ làm bánh chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cam kết mang đến cho quý khách hàng những chiếc bánh có kiểu dáng độc đáo và ấn tượng. 

Macaron là loại bánh được mệnh danh là “Nữ hoàng” của giới bánh ngọt. Không chỉ vì màu sắc xinh xắn, nhỏ nhắn mà còn về phần kỹ thuật, với những đôi bàn tay khéo léo mới có thể tạo nên một chiếc bánh Macaron hoàn chỉnh đúng vị sang chảnh chuẩn Pháp. Với 3 cách làm bánh macaron mà Nguyễn Sơn Bakery chia sẻ ở trên, hy vọng sẽ giúp bạn tự tay làm cho mình một mẻ bánh thật ngon. Nếu có nhu cầu đặt, mua bánh macaron hay các loại bánh ngọt khác, vui lòng liên hệ với Nguyễn Sơn Bakery để được hỗ trợ kịp thời nhé!