Các loại bánh mì mặn không đa dạng và phổ biến như bánh ngọt, tuy nhiên nếu biết cách sáng tạo thì bạn sẽ tạo ra được rất nhiều hương vị cho bữa sáng của mình. Nếu bạn đã quá ngán với sự béo, ngọt thì bánh mặn chính là món ăn hoàn hảo dành cho bạn. Cùng Nguyễn Sơn Bakery tham khảo 10+ những loại bánh mì mặn ăn sáng kiểu châu Âu thơm ngon, hấp dẫn mà không kém phần dinh dưỡng dưới đây nhé!
Bánh mì nhân xúc xích
Xúc xích là một trong những nguyên liệu thường thấy trong các món bánh mì nhân mặn bởi chúng rất dễ ăn, thơm ngon và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể để bắt đầu ngày mới. Bánh mì nhân xúc xích cũng cực kỳ dễ mua bởi chúng được bày bán tại các siêu thị với vô vàn chủng loại khác nhau. Cách làm bánh mì nhân xúc xích cũng cực kỳ đơn giản với 2 nguyên liệu chính là bánh mì và xúc xích.
Bánh mì nhân xúc xích sau khi nướng chín ra lò thơm nức mùi bơ, từng thớ bánh mì xé ra mềm mịn đi kèm với sự béo bùi hấp dẫn. Hương vị mặn nhẹ từ xúc xích kết hợp với tinh bột trong bánh mì sẽ tạo nên món ăn sáng chắc bụng, đầy đủ dinh dưỡng để bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng.
Bánh mì nhân thịt phomai
Bánh mì nhân thịt khá phổ biến trong các bữa ăn sáng ở châu Âu vì nó có công thức chế biến đơn giản, nhanh chóng mà hương vị lại cực kỳ thơm ngon. Nay loại bánh mì nhân mặn này kết hợp thêm với phô mai tạo thành món ăn sáng tạo rất hấp dẫn.
Bánh mì nhân thịt phô mai sau khi mới ra lò nở đều, béo ú bắt mắt chúng ta với vẻ ngoài vàng ươm hấp dẫn. Bánh mì khi ăn có vị dai nhẹ, thơm béo mù bơ sữa kết hợp với nhân thịt mặn đậm đà. Chưa hết, lớp phô mai bên trong tan chảy béo ngậy, mặn nhẹ sẽ đánh thức mọi giác quan của bạn.
Bánh mì nhân cà ri
Tiếp theo trong danh sách các loại bánh mì mặn kiểu châu Âu hấp dẫn nhất chính là bánh mì nhân cà ri – một món ăn mới lạ mang đến hương vị độc đáo. Thông thường, bánh mì nhân cà ri sẽ sử dụng bánh mì chiên giòn bên ngoài và nhân cà ri đậm đà bên trong.
Bạn có thể chọn làm cà ri gà hoặc bò đều ngon bởi nhân thịt tươi được nấu kỹ thấm đều gia vị cùng hương cà ri thơm nức mũi sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi. Lớp bánh bên ngoài giòn rụm, vàng ươm ăn cùng nhân cà ri đầy đủ dinh dưỡng từ thịt và rau củ sẽ tạo nên bữa sáng chất lượng cho bạn đấy!
Bánh mì kẹp
Bánh mì kẹp là món ăn sáng truyền thống mà chúng ta vẫn thường thấy người ta bày bán bên đường hàng ngày. Món ăn này cực kỳ đa dạng với nhiều nhân khác nhau như nhân thịt nướng, xíu mại, chả cá, trứng,… để làm mới thực đơn mỗi ngày.
Về hương vị thì khỏi phải bàn đến bởi bánh mì kẹp Việt Nam đã nằm trong số những món ăn đường phố ngon nhất. Nhân chả thịt đậm đà kết hợp với rau sống tươi mát và rau củ chua ngọt sẽ khiến bạn thích mê mỗi bữa sáng. Nếu không có thời gian tự chế biến ở nhà thì bạn có thể mua bánh mì kẹp trên đường nhé vì chúng cực kỳ phổ biến.
Bánh mì sandwich
Bánh mì sandwich cũng là một trong những loại bánh mì nhân mặn quen thuộc với chúng ta vào mỗi bữa sáng. Đây là món ăn được chế biến cực kỳ đơn giản mà cũng có thể kết hợp với nhiều loại nhân khác nhau để tăng giá trị dinh dưỡng và độ đa dạng của món ăn.
Món sandwich đơn giản nhất bạn có thể làm là sandwich trứng được chiên vàng giòn hấp dẫn. Ngoài ra, bạn còn có thể kết hợp thêm nhiều loại nhân mặn như sandwich cá ngừ, sandwich gà phô mai, sandwich gà ớt chuông,..
Với sự kết hợp nhiều nhân mặn mới lạ, độc đáo, đây chắc chắn sẽ là món ăn sáng tràn đầy năng lượng và giá trị dinh dưỡng cao dành cho bạn.
Bánh mì hamburger
Hamburger là món bánh mì được người châu Âu cực kỳ ưa chuộng vì sự tiện lợi, nhanh chóng và độ phổ biến của nó. Bánh mì hamburger được du nhập vào Việt Nam cũng được 1 thời gian và được các bạn trẻ cực kỳ yêu thích, đón nhận. Bánh mì hamburger với đa dạng các nguyên liệu sẽ rất phù hợp cho bữa sáng dinh dưỡng và no lâu.
Bánh có lớp vỏ bên ngoài mềm mịn, dễ ăn kết hợp với các nhân mặn đa dạng như thịt bò, thịt gà, xúc xích, tôm,.. đi kèm với salad và cà chua tươi giúp cân bằng vị giác một cách hoàn hảo. Chưa hết, lớp phomai bên trong luôn khiến các bạn nhỏ thích mê bởi sự béo ngậy và thơm ngon hấp dẫn nữa đấy!
Bánh mì cuộn thịt nguội
Có thể thấy, thịt nguội là nguyên liệu phổ biến nhất trong các loại nhân bánh mặn hiện nay bởi chúng được chế biến sẵn nên bạn chỉ cần làm nóng lại nhanh chóng. Với những người bận rộn thì đây là món ăn hoàn hảo để bắt đầu bữa sáng của bạn. Bánh mì cuộn thịt nguội có cách làm vừa đơn giản vừa nhanh chóng mà lại cung cấp đủ năng lượng để làm việc cả ngày dài.
Lớp vỏ bánh sau khi nướng có độ mềm nhất định, bánh nở đều màu vàng ươm cực kỳ bắt mắt, nhân thịt nguội mặn bên trong đậm đà, kích thích vị giác. Để tăng thêm độ hấp dẫn cho món bánh này, bạn có thể kết hợp thêm lớp phô mai béo ngậy ở giữa nhân bánh.
Bánh mì cá ngừ phô mai
Với các tín đồ mê món bánh mì nhân mặn thì chắc chắn sẽ không còn quá xa lạ với món bánh mì cá ngừ phô mai. Một chiếc bánh mì đầy ắp nhân cá ngừ bên trong kết hợp với phô mai vàng tan chảy sẽ giúp bạn có một bữa sáng no nê và đầy đủ dinh dưỡng.
Bánh mì cá ngừ phô mai khi mới ra lò sẽ làm bạn đứng ngồi không yên bởi mùi bơ thơm nức mũi, màu bánh vàng ươm được bao phủ bởi 1 lớp mè đen bùi béo. Thớ bánh mềm dai, thơm nhẹ kết hợp với nhân cá như đậm vị và vô mai béo ngậy, hứa hẹn sẽ làm bạn thích mê sau khi thưởng thức. Cách làm bánh mì cá ngừ phô mai cũng khá đơn giản nhưng nếu bạn không có quá nhiều thời gian thì hãy tìm đến những tiệm bánh bakery chất lượng để mua nhé!
Bánh mì chà bông phô mai
Trong danh sách top 10 những chiến bánh nhân mặn ngon ngày hôm nay sẽ thật là thiếu sót nếu bỏ qua bánh mì chà bông phô mai. Loại bánh mì làm say đắm lòng người ngay lần đầu tiên thưởng thức. Bánh mì chà bông phô mai là món bánh đã một thời gây sốt trên các trang diễn đàn mê làm bánh của các chị em nội trợ. Với sự kết hợp tuyệt đỉnh giữa vị mặn của chà bông, vị bùi của bánh mì và hương vị thơm béo của phô mai, đây sẽ là món ăn sáng hấp dẫn cho cả gia đình.
Bánh mì chà bông phô mai sau khi ra lò sẽ làm bạn muốn thưởng thức ngay với lớp vỏ bên ngoài mềm mịn dễ dàng xé ra theo từng thớ, từng thớ một bánh mì. Bánh được phủ ngập bên trên một lớp chà bông mặn đậm vị, thơm ngon, bùi bùi cực kỳ hấp dẫn.
Sau khi xé bánh mì ra để thưởng thức, bạn sẽ nhìn thấy một lớp nhân phô mai chảy ra béo ngậy, mặn nhẹ. Cắn một miếng bánh mì phô mai, kẹp thêm lớp chà bông gà mằn mặn hấp dẫn chắc chắn bạn sẽ khiến ăn ăn mãi không ngừng món bánh này cho xem.
Bánh mì sừng trâu nhân mặn
Ngoài bánh mì sừng trâu với nhân ngọt phổ biến ra, bạn có thể biến tấu thêm món bánh mì sừng trâu nhân mặn từ thịt nguội hoặc xúc xích để đang dạng thực đơn ăn sáng mổi ngày của cả gia đình. Hương vị của món này cũng khá bắt miệng nên bạn có thể thử làm tại nhà nhé.
Bánh sừng trâu nhân mặn với thịt nguội và xúc xích hấp dẫn người dùng bởi tạo hình bên ngoài có màu vàng nâu hấp dẫn, hình dáng bánh cong mềm thành hình sừng trâu đặc trưng và bắt mắt tạo nên cái tên đôc đáo. Lớp vỏ bên ngoài khi ăn có cảm giác dai mềm, thơm nhẹ mùi bơ sữa, hoà quyện với lớp nhân mặn đậm đà khiến bạn say mê thưởng thích vào bữa sáng. Để tăng thêm sự béo ngậy cho món bánh này, bạn có thể kết hợp thêm phô mai tan chảy bên trong cực kì thơm ngon.
Có thể bạn quan tâm:
- Gợi ý 7 cách làm bánh mì ăn sáng cực đơn giản chưa đến 10 phút
- Điểm danh 10 loại bánh ngọt ăn vặt ai cũng thích
- Top 10 tiệm bánh ngọt ngon nhất tại Hà Nội
Mua bánh mì thơm giòn – Đến ngay Nguyễn Sơn Bakery
Để tìm mua và thưởng thức những loại bánh mặn thơm ngon ở trên, bạn có thể đến ngay Nguyễn Sơn Bakery để chọn lựa. Đây là cửa hàng chuyên cung cấp những loại bánh ngọt, bánh mặn hấp dẫn mang một hương vị riêng cực kỳ độc đáo. Nguyễn Sơn bakery luôn mang đến cho bạn một menu đa dạng các loại bánh.
Với cách kết hợp nhiều nguyên liệu đa dạng và công thức chế biến độc quyền, thành quả làm ra tại Nguyễn Sơn Bakery luôn thơm ngon, hấp dẫn và lạ miệng.
Lý do bạn nên chọn mua bánh mì nhân mặn tại Nguyễn Sơn Bakery:
- Bánh mì nhân mặn tại đây được chế biến từ những nguyên liệu sạch, tươi, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Sản phẩm có giá thành phù hợp với mọi đối tượng nhưng chất lượng lại cực kỳ xứng đáng.
- Thời gian giao hàng nhanh chóng, đảm bảo bánh đến tay khách hàng vẫn còn nóng giòn, thơm ngon, giữ nguyên chất lượng ban đầu.
- Menu đa dạng, luôn cập nhật những công thức làm bánh mới để chiều lòng những khách hàng khó tính nhất.
- Nhân viên chăm sóc khách hàng tận tình, nhanh nhẹn, tư vấn các món bánh theo sở thích của khách hàng.
Hiện nay, Nguyễn Sơn Bakery có rất nhiều chi nhánh tại Hà Nội và một số tỉnh thành khác ở miền Bắc. Do đó nếu bạn muốn thưởng thức các món bánh thơm ngon, hấp dẫn thì hãy đến với Nguyễn Sơn Bakery nhé!
Trên đây là tổng hợp danh sách 10 loại bánh mì nhân mặn hấp dẫn, dinh dưỡng dành cho bữa sáng của bạn. Hãy bắt đầu bữa sáng dinh dưỡng và tràn đầy năng lượng cùng với những chiếc bánh ngon đến từ Nguyễn Sơn Bakery nhé!