Đừng nghĩ rằng bánh mì là thực phẩm phải loại bỏ khỏi thực đơn giảm cân của bạn vì nó chứa tinh bột và nhiều calo. Suy nghĩ này không còn đúng bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bánh mì giảm cân, ăn kiêng làm từ ngũ cốc nguyên hạt. Những loại bánh mì nguyên cám này không chỉ bổ dưỡng mà còn rất ít calo nên người ăn kiêng không cần lo lắng. Cùng tham khảo 10 loại bánh mì giảm cân phù hợp với người ăn kiêng cũng như người bệnh tiểu đường từ Nguyễn Sơn Bakery nhé!
Bánh mì lúa mạch đen
Bánh mì lúa mạch đen là một trong những loại bánh mì ngon nhất mà bạn có thể ăn cả ngày mà không phải lo lắng về lượng calo. Bánh mì lúa mạch đen không chứa lúa mì và có thể làm giảm đầy hơi, khó chịu. Bánh mì lúa mạch đen có ít calo hơn 20% so với bánh mì trắng thông thường và lượng chất xơ của ní cao hơn gấp 4 lần so với bánh mì trắng.
Bánh mì lúa mạch đen có thể khiến bạn cảm thấy no lâu hơn mà không cần ăn thêm bất cứ thứ gì cho buổi sáng. Kết cấu của bánh mì dai, mềm, khi ăn có vị ngọt tự nhiên mà không hề gây ngán, rất phù hợp cho người đang giảm cân hoặc người bị bệnh tiểu đường.
Bánh mì nguyên cám
Loại bánh mì nguyên cám này không giống như bánh mì trắng được làm từ bột mì tinh tế mà chúng được làm từ lúa mì nguyên cám bao gồm cám, mầm và nội nhũ. Nó tốt cho sức khỏe hơn bánh mì trắng bởi có hàm lượng chất xơ cao hơn mà lượng calo lại thấp hơn trong 1 khẩu phần ăn.
Bánh mì giảm cân nguyên cám chứa nhiều chất dinh dưỡng và có lợi theo nhiều cách khác nhau. Bánh mì nguyên cám rất tốt cho sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường Loại 2. Ngoài ra loại bánh mì này còn có ít protein hơn 25% và giàu chất xơ vì cám là một trong những thành phần có nhiều chất xơ nhất trong các loại ngũ cốc, mì sợi. Vì bánh mì nguyên cám được làm từ lúa mì nên được đánh giá là có nhiều chất dinh dưỡng hơn và cũng có chỉ số đường huyết thấp hơn bánh mì thông thường.
Bánh mì yến mạch
Yến mạch là một loại ngũ cốc cực kỳ bổ dưỡng, được khuyến khích dùng cho chế độ ăn kiêng của người giảm cân và người mắc bệnh tiểu đường. Theo đó các loại ngũ cốc hay bánh mì được làm từ yến mạch cũng có giá trị dinh dưỡng không kém.
Loại bánh mì ăn kiêng này thường được làm từ yến mạch, bột ngũ cốc nguyên hạt cùng với men, nước và muối. Đây là một nguồn cung cấp magie, chất xơ, Vitamin B1, sắt và kẽm tuyệt vời cho cơ thể. Hàm lượng chất xơ trong bánh mì này có thể hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu, huyết áp, cũng như mức cholesterol. Tuy nhiên, để có lợi cho sức khỏe nhất, bạn chỉ nên sử dụng bánh mì yến mạch có 2 thành phần chính là yến mạch cùng với bột mì nguyên cám, không đường, không bơ, không chất tạo ngọt khác.
Bánh mì lúa mầm
Bánh mì lúa mầm được làm từ các loại ngũ cốc nảy mầm sau khi tiếp xúc với nhiệt độ, độ ẩm và không khí. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngũ cốc nảy mầm có thể tăng hàm lượng chất dinh dưỡng của chúng trong bánh mì giảm cân. Tiêu thụ những loại ngũ cốc này theo cách tự nhiên làm tăng sự hấp thụ chất dinh dưỡng và có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng, đặc biệt là có thể giảm nguy cơ phát triển các bệnh mãn tính. Bạn có thể điều chỉnh lượng đường trong máu của mình với sự hỗ trợ của chế độ ăn hàng ngày có bánh mì lúa mầm.
Bánh mì ngũ cốc
Bánh mì ngũ cốc là lựa chọn hiệu quả nhất để giảm cân và điều trị bệnh tiểu đường. Yến mạch, lúa mạch cũng như các loại ngũ cốc khác cho bữa sáng là đã đủ cung cấp các chất dinh dưỡng mà bạn cần. Ngũ cốc nguyên hạt có hàm lượng chất dinh dưỡng cao do chúng có tất cả các thành phần của hạt bao gồm cám, mầm và nội nhũ.
Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim cũng như làm chậm sự phát triển của các mạch máu, hạn chế cung cấp chất dinh dưỡng cho các khối u. Các loại bánh mì giảm cân này có lợi cho sức khỏe đường ruột do hàm lượng chất xơ cao hơn.
Bánh mì lên men
Bánh mì lên men thường được sản xuất từ quá trình lên men sử dụng nấm men và vi khuẩn tự nhiên. Theo các nghiên cứu, quá trình lên men có thể làm giảm lượng phytates, còn được gọi là axit phytic, có nhiệm vụ khóa một số khoáng chất giúp tăng khả năng hấp thụ khoáng chất.
Do prebiotics và probiotics được tạo ra trong quá trình lên men, bột chua dễ tiêu hóa hơn các loại bánh mì khác. Prebiotics là những chất xơ khó tiêu hóa nuôi vi khuẩn, trong khi probiotics là một loạt các vi sinh vật có lợi được tìm thấy trong thực phẩm và các chế độ ăn uống khác nhau.
Khi được tiêu thụ với số lượng vừa đủ, probiotics sẽ thúc đẩy quá trình tiêu hóa và chức năng đường ruột khỏe mạnh. Ngoài ra, bánh mì lên men được cho là có chỉ số đường huyết (GI) thấp, đây một chỉ số được sử dụng để đánh giá mức độ dinh dưỡng ảnh hưởng đến lượng đường trong máu.
Bánh mì không chứa gluten
Một trong những loại bánh mì giảm cân mà bạn nên tham khảo là bánh mì không chứa gluten. Mặc dù bánh mì không chứa gluten là bắt buộc đối với những người tuân theo chế độ ăn không có gluten như những người bệnh tiểu đường. Tuy nhiên nó cũng hoàn hảo cho những ai đang cố gắng giảm cân hoặc chỉ đơn giản là muốn ăn uống lành mạnh hơn. Bánh mì không chứa gluten tốt cho sức khỏe hơn bánh mì trắng thông thường, nhưng rất nhiều trong số chúng đã được chế biến để thêm gia vị hay các thành phần không tốt khác. Vì vậy để tốt cho sức khỏe hơn thì bạn nên mua bánh mì nguyên hạt không chứa gluten để sử dụng.
Bánh mì pita nguyên cám
Bánh mì pita nguyên cám là loại bánh mì pita lành mạnh nhất vì nó được làm từ ngũ cốc nguyên hạt và chứa nhiều vitamin, khoáng chất. Bánh mì pita nguyên cám được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Cụ thể, bánh mì giảm cân pita nguyên cam giúp giảm nguy cơ tăng cao cholesterol và hạn chế lượng đường trong máu cao. Bánh mì pita nguyên cám chứa ít calo hơn bánh mì trắng thông thường do đó bạn có thể sử dụng một miếng bánh mì pita thay vì 2 miếng bánh mì thông thường để làm bữa ăn sáng lành mạnh của mình.
Bánh mì Ezekiel
Bánh mì giảm cân Ezekiel được làm từ ngũ cốc nguyên hạt, các loại ngũ cốc cùng một số loại đậu có lợi cho sức khỏe. Không chỉ có điểm cộng tuyệt vời là hàm lượng đường thấp mà bánh mì Ezekiel còn sở hữu 2 loại đậu nảy mầm trong thành phần, điều này làm tăng hàm lượng protein, giúp giữ lượng đường trong máu ở mức ổn định và bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn. Đây là loại bánh mì giảm cân tuyệt vời cho những ai đang theo đuổi chế độ ăn kiêng ít đường, ít calo.
Bánh mì hạt lanh
Bánh mì hạt lanh được làm từ 2 thành phần chính là ngũ cốc nguyên hạt và hạt lanh, đây là một trong những loại bánh mì giảm cân lành mạnh nhất mà bạn có thể ăn. Điều này là do hạt lanh có rất nhiều lợi ích bởi có giá trị dinh dưỡng cao Đặc biệt, chúng là một nguồn cung cấp axit alpha-linolenic (ALA) tuyệt vời, một axit béo omega-3 được tìm thấy nhiều trong thực vật.
Theo đánh giá của các chuyên gia sau khi nghiên cứu, đã cho thấy rằng việc hấp thụ nhiều ALA trong chế độ ăn uống có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Hơn nữa, hạt lanh còn có các hợp chất gọi là lignans có thể hoạt động như chất chống oxy hóa trong cơ thể và giúp bảo vệ chống lại một số bệnh ung thư.
Trên thực tế, một nghiên cứu trên 6.000 phụ nữ sau mãn kinh cho thấy những người thường xuyên ăn hạt lanh có nguy cơ phát triển ung thư vú thấp hơn 18% so với những người không ăn. Do đó ngoài tác dụng giảm cân hiệu quả, bánh mì giảm cân hạt lanh còn có rất nhiều lợi ích khác đối với sức khỏe chúng ta.
Có thể bạn quan tâm:
- Bánh mì trắng và bánh mì đen loại nào tốt hơn?
- Làm bánh mì Ý Focaccia mềm thơm uống trà cuối tuần
- Làm bánh mì sandwich ngũ cốc ăn sáng giảm cân cực đơn giản
Nguyễn Sơn Bakery – Thiên đường bánh mì dinh dưỡng không thể bỏ qua
Bạn có thể làm cho mình những chiếc bánh mì giảm cân tại nhà theo nhiều công thức khác nhau, tuy nhiên rất khó để thành công ngay từ lần thử đầu tiên. Do đó để thưởng thức bánh mì giảm cân một cách nhanh chóng nhất, bạn có thể mua nó tại những tiệm bánh bánh mì có sẵn. Tuy nhiên không phải tiệm bánh nào cũng tạo ra những chiếc bánh 100% nguyên cám dinh dưỡng và có hương vị thơm ngon, dai và mềm.
Do đó để có thưởng thức thức những chiếc bánh mì ăn kiêng vừa thơm ngon, vừa có lợi cho sức khỏe với các thành phần thô tuyệt vời, hãy đến với Nguyễn Sơn Bakery.
- Bánh tại Nguyễn Sơn Bakery chế biến theo công thức chính xác trong quá trình cân chỉnh lượng nguyên liệu, nhiệt độ nướng chính xác cho ra hương vị bánh đúng chuẩn.
- Nguyễn Sơn Bakery được đánh giá là một trong những tiệm bánh lâu năm và uy tín nhất Hà Nội. Bánh tại đây mang những hương vị riêng biệt đặc trưng mà không nơi nào có được.
- Đội ngũ nhân viên làm bánh của Nguyễn Sơn Bakery được đào tạo bài bản và có tay nghề cao, mỗi chiếc bánh đến tay khách hàng đều là tâm huyết của thợ làm bánh tại Nguyễn Sơn.
Ngoài các loại bánh mì giảm cân tuyệt vời, tại đây còn có rất nhiều loại bánh ngọt, bánh mì, bánh mặn khác rất ngon. Bạn có thể mua bánh qua website hoặc liên hệ với cửa hàng qua hotline. Bánh sẽ được giao đến tận nhà cho bạn mà không cần phải mất công đi lại.
Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn thông tin về 10 loại bánh mì giảm cân siêu dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Chúc bạn tìm được hương vị bánh mì giảm cân yêu thích cho mỗi bữa sáng lành mạnh.