10 cách làm bánh từ bột mì đơn giản tại nhà cho người mới

cach lam banh tu bot mi

Bột mì là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong cách công thức làm bánh kể cả bánh ngọt hay bánh mặn. Tùy theo nhu cầu sử dụng những như mỗi loại bánh khác nhau mà chúng ta lựa chọn ra những loại bột khác nhau để chế biến. Nếu bột bánh mì số 8 mang đến cho bạn những chiếc bánh mềm mại, tươi xốp như tan trong miệng thì bột mì số 11 hay 13 sẽ mang đến những chiếc bánh dai giòn hơn. Cùng tìm hiểu 10 cách làm bánh từ bột mì siêu đơn giản mà Nguyễn Sơn Bakery chia sẻ dưới đây!

Cách làm bánh bột mì ngọt siêu ngon tại nhà

Đây là công thức hoàn hảo để làm bánh từ bột mì cho những ai muốn có một món ăn ngon mà đơn giản để phục vụ cho các hoạt động cắm trại ngoài trời. Món bánh này có hương vị ngọt ngào dễ chịu và mùi thơm béo thoang thoảng rất dễ gây nghiện. 

Cách làm bánh từ bột mì và trứng này cũng cực kỳ đơn giản. Chỉ với những nguyên liệu cơ bản là bạn đã có ngay những chiếc bánh thơm ngon hợp miệng. Sau khi làm men sữa, bạn chỉ cần nhào bột với các nguyên liệu như trứng, bơ, men nở và sữa. Sau đó, ủ bột trong khoảng 1 tiếng để bột nở đều. Bước tiếp theo là nặn bột thành những viên nhỏ và ủ hỗn hợp trong vòng 15 phút trong nồi cơm điện. Tiếp theo, bạn quét lòng đỏ trứng lên bề mặt bánh,  rắc thêm mè đen lên trên để tăng hương vị cho bánh. Cuối cùng là cho bánh vào nồi cơm điện và nướng thêm 15 phút là hoàn thành.

banh mi ngot

Cách làm bánh mì bơ đậu phộng béo ngậy

Bởi vì bột mì là thành phần chính của nhiều loại bánh nên nó có thể kết hợp với nước để tạo thành gluten, điều này giúp bánh mềm và dai hơn. Bạn có thể học nhanh công thức làm bánh mì bơ đậu phộng dưới đây bởi chúng không chỉ đẹp về hình thức mà còn có hương vị cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn. Món bánh này có vị béo ngậy và kết cấu mềm mại sẽ khiến bạn thích thú ngay từ lần đầu nếm thử. 

Cách làm bánh mì bơ đậu phộng cũng rất đơn giản, đầu tiên, bạn trộn đều bột mì, đường, trứng, sữa tươi sau đó để bột nghỉ một giờ trước khi nhào bột. Bước tiếp theo là phết bơ đậu phộng lên trên sau khi đã tạo hình bánh. Cuối cùng là tiến hành nướng bánh ở nhiệt độ 180 ° C trong 20 phút. Cách làm bánh đơn giản từ bột mì mang đến một chiếc bánh thơm béo mùi bơ đậu phộng, cộng thêm thớ bánh dai mềm cực kỳ bắt miệng. 

Cách làm bánh mì thanh long hot trend

Bánh mì thanh long đang là món bánh làm mưa làm gió trong thời gian gần đây. Nó có một màu sắc độc đáo, hương thơm hấp dẫn cũng như một kết cấu mềm, dai khó cưỡng.

Đầu tiên, bạn sơ chế thanh long đỏ rồi xay nhuyễn với bột mì, đường và men nở. Cho bột nghỉ trong khoảng một giờ trước khi bạn bắt đầu làm món bánh mì này. Bước tiếp theo là bạn nặn bánh thành những hình thù theo sở thích. Tiếp theo, bạn dùng dao hoặc thìa tạo những rãnh nhỏ trên bánh, sau đó cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 200 ° C trong khoảng 25 phút là đã có ngay món bánh thanh long hot trend 1 thời nóng hổi, thơm béo và dai mềm.

banh mi thanh long

Cách làm bánh mì phô mai chà bông

Cách làm bánh từ bột mì đơn giản tiếp theo mà Nguyễn Sơn Bakery muốn chia sẻ đến bạn đó là làm bánh mì phô mai chà bông vị mặn béo cực kỳ cuốn hút. Đây cũng là một món bánh mì khoái khẩu của thế hệ trẻ genZ. Nó có vị thơm của sữa tươi, vị mặn nhẹ của chà bông với màu vàng nâu cực kỳ đẹp mắt. Đây là món bánh dễ gây nghiện ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

Sau khi trộn đều bột mì, đường, muối và sữa tươi, bạn nhào bột trong vòng 15 phút. Sau đó, ủ bột với màng bọc thực phẩm trong 10 phút. Bước tiếp theo là làm sốt phô mai thơm béo, bước này bạn làm thành 2 phần sốt, 1 phần cho vào ngăn mát tủ lạnh và chia phần còn lại bào sợi hoặc ray vụn ra. Sử dụng phần phomai trong tủ lạnh để quấn quanh miếng bột, rải lên thêm 1 ít chà bông mặn nữa. Cuối cùng là nướng bánh trong 15 phút ở nhiệt độ 150 ° C, khi bánh chính thì cho phần phô mai còn lại rải đều lên mặt bánh là hoàn thành. 

Cách làm bánh bao xá xíu thơm ngon từ bột mì

Bánh bao xá xíu có lớp vỏ mềm, bông xốp và được rất nhiều người yêu thích bởi có hương vị đậm đà, được kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau. Bạn có thể chế biến và sử dụng bánh bao xá xíu cho bữa sáng vì chúng có đầy đủ các chất dinh dưỡng, cung cấp đủ năng lượng để bạn hoạt động cả ngày dài.

Món bánh bao ngon này được làm bằng cách kết hợp bột mì, bột nở và men với lòng trắng trứng. Nhào bột thật mịn sau đó cho bột nghỉ khoảng 1 tiếng. Bước tiếp theo bạn chỉ cần băm nhỏ thịt lợn và ướp với ngũ vị hương sau đó nhồi vào bên trong phần vỏ bánh đã chuẩn bị. Mang bánh đi hấp khoảng 20 phút là đã có thể thưởng thức ngay. 

banh bao xa xiu

Cách làm bánh bao nhân thịt băm và trứng muối

Cách làm bánh từ bột mì tiếp theo đó là chế biến bánh bao nhân thịt và trứng muối thơm ngon hấp dẫn. Món bánh bao này sở hữu hương vị thơm ngon không kém gì với lớp vỏ mềm bên ngoài, bên trong nhân mặn đa dạng rất ngon. Nhiều người chọn chúng cho bữa sáng bởi hàm lượng protein cao và hương vị mặn, béo của phần thân thịt đậm đà bên trong.

Để làm món bánh bao nhân thịt và trứng muối ngon lành này, đầu tiên bạn cần nhồi bột thật mịn từ các nguyên liệu cơ bản để làm vỏ bánh bao như bột mì, bột năng, men, trứng, đường, sữa tươi, dầu ăn… rồi đem ủ 1 tiếng. Sau đó, chuẩn bị phần nhân với thịt xay nhuyễn, bọc bên trong là trứng muối. Cuối cùng là tạo hình bánh mang đi hấp trong 10 phút là có ngay món bánh bao mặn thơm ngon.

Cách làm bánh bông lan cuộn

Bánh bông lan cũng là một loại bánh được làm từ bột mì truyền thống, bạn có thể làm ra những chiếc bánh bông lan cuộn có kết cấu mềm mại, thơm béo mùi sữa, khi ăn vào có vị ngọt nhẹ cực kỳ dễ chịu. 

Món bánh này cũng rất dễ làm, đầu tiên hãy trộn lòng trắng trứng với bột mì và đường để tạo thành một hỗn hợp bánh sánh mịn. Sau đó đổ hỗn hợp vào khuôn, đừng quên quét 1 lớp dầu oliu để bánh không bị dính vào khuôn. Nướng bánh trong 30 phút ở nhiệt độ 175 ° C, sau khi bánh hoàn thành thì phết thêm 1 lớp kem tươi hoặc mứt hoa quả lên mặt bánh. Cuối cùng bạn chỉ cần cắt bánh thành từng lát mỏng và cùng với gia đình thân yêu thưởng thức món bánh này.

banh bong lan cuon

Hấp dẫn với cách làm bánh bông lan bắp

Bánh bông lan mềm mịn được làm từ bắp và bột mì cũng là một trong những công thức cách làm bánh từ bột mì cho ra món tráng miệng được nhiều người ưa thích nhất. Lớp vỏ bánh bên ngoài màu vàng tươi đẹp mắt cộng với hương thơm quyến rũ từ ngô, bên trong bánh cực kỳ mềm nhẹ mang đến cảm giác thư giãn phù hợp cho những tiệc trà chiều. 

Công thức đơn giản này đầu tiên bạn cần xay ngô trước với sữa tươi, sau đó trộn đều bột mì với đường, trứng, bột vani, dầu ăn để tạo thành hỗn hợp bột bánh bông lan sánh mịn. Sau đó, bạn chỉ cần đổ bột vào khuôn và cho vào lò nướng bánh trong vòng 45 phút ở nhiệt độ 150 ° C là hoàn thành.

Cách làm bánh bông lan với cam tươi lạ mắt

Bánh bông lan cam tươi là công thức tráng miệng lạ mắt không hề gây ngán như những món bánh ngọt thông thường. Món tráng miệng này có phần bánh bông lan mềm và bông xốp, rất thích hợp cho những buổi trà chiều nhờ hương cam ngọt ngào và nồng nàn.

Món bánh độc đáo này được tạo ra từ những lát cam cắt mỏng, ngâm với đường rồi xếp vào khuôn bánh, sau đó chúng ta tiến hành trộn lòng đỏ trứng, bột nở và bột mì với nước cốt cam. Khi hỗn hợp hoàn thành thì cho vào khuôn và nướng thêm 30 phút ở 150 ° C là có thể thưởng thức ngay.

banh bong lan cam tuoi

Cách làm bánh bông lan vị mặn độc đáo

Bánh bông lan mặn có thể được làm với nhiều loại nguyên liệu tạo thành món bánh bông lan thập cẩm không chỉ ngon mà còn có vẻ bề ngoài lạ mắt. Đầu tiên, bạn trộn đều bột mì, lòng đỏ trứng gà, dầu ăn, sữa không đường và lòng trắng trứng gà đã đánh bông để tạo thành hỗn hợp bột sánh mịn. Bước tiếp theo là đổ bột vào khuôn, rắc mè đen và hành lá lên trên rồi đem nướng trong vòng 50 phút ở nhiệt độ 170 ° C. Bạn có thể thay đổi cách làm bánh từ bột mì này bằng những nguyên liệu yêu thích khác như lạp xưởng, hạt dinh dưỡng, gà xé, trứng muối,… 

Xem thêm:

Mua bánh mì Nguyễn Sơn Bakery ngon nổi tiếng

Bạn có thể chọn mua những chiếc bánh làm từ bột mì ở tiệm bánh nếu không có thời gian và kiên nhẫn để làm ở nhà. Nguyễn Sơn Bakery là địa chỉ chuyên sản xuất những chiếc bánh mì ngọt, mặn, bánh bông lan cùng hàng trăm loại bánh thơm ngon khác.

  • Bánh bông lan của Nguyễn Sơn Bakery được làm bằng những nguyên liệu tốt nhất đảm bảo bánh thơm ngon, công thức làm bánh độc quyền mang đến những hương vị bánh đặc trưng nhất.
  • Bánh luôn được làm và bán ra trong ngày nên luôn luôn tươi mới, nóng hổi. Cam kết không bán những loại bánh đã bảo quản nhiều ngày khiến chất lượng không còn như mới. 
  • Cung cấp đa dạng nhiều loại bánh khác nhau với giá thành phải chăng nhất, dịch vụ giao hàng tận nơi nhanh chóng. 

Trên đây là 10 cách làm bánh từ bột mì thơm ngon và đơn giản tại nhà. Chúc bạn thành công với những công thức làm bánh mà Nguyễn Sơn Bakery chia sẻ trên đây. Đừng quên ghé cửa hàng của chúng tôi để thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon nhất!