3 công thức làm đế bánh pizza giòn xốp, cực thơm ngon

lam de banh pizza

Pizza có mặt ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam, rất nhiều cửa hàng tiệm bánh, quán ăn cung cấp món bánh đặc biệt này. Pizza mọi người yêu thích bởi lớp phô mai tan chảy, nhân bánh rất đa dạng bao gồm hải sản, thịt, xúc xích và các nguyên liệu khác. Vỏ bánh giòn, hơi dai chính là điểm cộng tuyệt vời cho món bánh hấp dẫn này. Bạn cũng hoàn toàn có thể làm ra những chiếc bánh pizza tuyệt vời với sự trợ giúp của Nguyễn Sơn Bakery trong bài viết dưới đây. Cùng vào bếp và bắt tay thực hiện cách làm đế pizza thôi nào!

Làm đế bánh pizza với lò nướng

Đầu tiên chúng ta hãy cùng bắt đầu với cách làm đế pizza thông dụng và phổ biến nhất đó là làm bằng lò nướng. Với cách làm này thì dụng cụ cần thiết nhất đó chính là chiếc lò nướng, nếu bạn không có lò nướng thì cũng đừng quá lo lắng vì Nguyễn Sơn Bakery sẽ hướng dẫn bạn cách làm đế bánh pizza không cần lò sau nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300 gram bột mì
  • 5 gram men nở
  • 35 gram dầu oliu
  • 1 thìa cà phê muối ăn
  • 8 gram đường trắng
  • Nước lọc

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Trộn đều bột mì với bột nở, muối và đường trong một chiếc tô lớn, vừa thực hiện thao tác trộn bột vừa cho từ từ dầu oliu vào. Khuấy đều theo hình tròn và điều chỉnh lượng nước cho vào hỗn hợp để đảm bảo bột không quá khô hoặc quá nhão.
  • Bước 2: Rắc một ít bột mì lên mặt phẳng để nhào bột, đặt bột lên trên. Nhào bột thật đều tay cho đến khi bột mịn và không bị ướt, nếu bột không dính vào tay hoặc khi nhấn vào có 1 vết lõm thì tức là bạn đã nhào bột thành công.
  • Bước 3: Quét một lớp dầu oliu mỏng lên bột và đặt vào 1 chiếc tô, đậy kín bột bằng màng bọc thực phẩm và mang bột đi ủ trong khoảng 1 tiếng. 
  • Bước 4: Sau 1 tiếng thì bắt đầu lấy bột ra để tạo hình bánh, rắc 1 ít bột mì lên trên, chia bột thành các phần có khối lượng bằng nhau. Phủ bột lên từng phần bột đã chia rồi dùng cán cán mỏng cho đến khi bột dày khoảng 2 đến 3 mm. Tiếp tục để bột nghỉ trong khoảng 15 – 20 phút.
  • Bước 5: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 ° C trong 10 phút, sau đó cho đế bánh pizza vào lò và nướng khoảng 10 phút là hoàn thành.

Làm đế bánh pizza siêu hay không cần lò nướng

Bạn vẫn có thể làm bánh đế pizza ngay cả khi không có lò nướng, dụng cụ cần thiết là 1 chiếc chảo và các nguyên liệu như cách làm ở trên.

  • Bước 1: Tiến hành trộn bột, nhồi bột, ủ bột và chia bột ra từng phần bằng nhau như các bước hướng dẫn ở trên. Đừng quên cán mỏng bột ra để tạo thành phần đế bánh pizza hoàn hảo.
  • Bước 2: Đặt chảo lên bếp và điều chỉnh lửa nhỏ cho nóng chảo trước.
  • Bước 3: Cho một ít dầu oliu lên chảo, sau đó cho đế bánh pizza vào và nướng trong khoảng 10 phút để khi đế bánh có màu vàng nhạt và có mùi thơm của bột là hoàn thành. 

Làm đế bánh pizza hấp dẫn mà không cần bột nở

Nếu bạn muốn làm một chiếc bánh pizza nhưng lại thiếu mất nguyên liệu là bột nở thì bạn có thể tham khảo cách làm đế bánh pizza không cần bột nở cực kỳ đơn giản bên dưới. Mặc dù thiếu đi nguyên liệu quan trọng nhưng nếu biết cách thì bạn cũng sẽ cho ra lò những chiếc bánh pizza thật thơm ngon và nóng giòn đấy!

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 300 gram bột mì
  • 2 thìa cà phê dầu oliu
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 lon bia
  • 8 gram đường trắng
  • Nước lọc

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Cho muối, dầu oliu và đường vào một chiếc bát lớn, tiếp theo đó cho thêm bia vào bát bột và khuấy đều cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau tạo thành 1 hỗn hợp bột mịn. 
  • Bước 2: Chọn một mặt phẳng để nhào bột, trải lên đó 1 ít bột thừa,  tiến hành nhào bột bằng tay cho đến khi bột mịn, không dính vào tay. Nếu kéo bột ra thật mỏng mà bột vẫn không đứt có nghĩa là bạn đã nhào bột thành công.
  • Bước 3: Cho bột vào tô và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để bột nghỉ trong khoảng 15 – 20 phút. Sau khi ủ xong, bạn mang bột ra nhào lại 1 lần nữa thật đều, chia bột thành những phần bằng nhau tùy theo kích cỡ mà bạn thích.
  • Bước 4: Vo bột thành từng viên bột nhỏ và cán mỏng bột ra, cuối cùng là mang bột đi nướng ở nhiệt độ 200 ° C trong 20 phút là đã hoàn thành xong cách làm đế pizza không cần men nở.

Vài điều lưu ý khi làm đế bánh pizza

Để tạo ra được một chiếc đế bánh pizza hoàn hảo thì ngoài làm theo các bước hướng dẫn trên đây thì bạn cũng cần lưu ý một số điều bên dưới:

  • Trong quá trình nhào bột, nếu cảm thấy bột quá khô và rời rạc thì bạn có thể thêm nước vào để điều chỉnh độ ướt của bột, ngược lại nếu bột quá ướt thì có thể thêm bột khô vào và nhào bột thật đều tay là được.
  • Nếu bạn có nhiều thời gian hãy ủ bột thật lâu bởi nếu ủ lâu thì thành phẩm đế bánh pizza nhận được càng mềm, tơi và xốp.
  • Khi cán bột và tạo hình bánh hãy gấp mép bánh cao hơn xung quanh để khiến bỏ nhân vào không bị tràn ra ngoài. 
  • Nếu môi trường khi ủ bánh quá hay khô thì thay vì sử dụng màng bọc thực phẩm để ủ bánh, bạn có thể sử dụng 1 chiếc khăn ẩm để phủ lên bánh, như thế sẽ giúp hình thành các sợi gluten làm tăng thêm hương vị của bánh.
  • Để kiểm tra men tốt hay không, có thể cho men vào nước khoảng 5 phút, nếu men nổi bong bóng tức là men tốt. 
  • Có thể bảo quản phần bột đã nhồi vào ngăn đông, khi cần chỉ cần mang ra nướng lại.
  • Nếu muốn bảo quản đế bánh pizza sau khi nướng thì hãy đợi bánh nguội, sau đó bọc lại bằng bao nilon, lót giấy nướng giữa các lớp đế bánh và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh, cách này có thể giúp bảo quản tối đa 1 tháng.

Cách làm đế bánh pizza cực kỳ dễ và bạn có thể làm chúng ngay tại nhà nếu có sẵn nguyên liệu. Tuy nhiên, không phải lúc nào những người bận rộn cũng có thời gian và đủ kiên nhẫn để thực hiện hết tất cả các quy trình làm bánh. Do đó mà nhiều người vẫn chọn cách mua bánh pizza ở những cơ sở làm bánh. 

Có thể bạn quan tâm:

Nếu bạn không có thời gian để làm bánh nhưng vẫn muốn thưởng thức những chiếc pizza thơm ngon đủ vị thì có thể ghé Nguyễn Sơn Bakery để mua. Đây là một địa chỉ làm bánh uy tín ở Hà Nội, nhiều năm qua đã trở thành điểm đến quen thuộc của những ai có nhu cầu thưởng thức bánh pizza cùng hàng ngàn loại bánh ngon khác. Bạn có thể tìm thấy những chiếc bánh pizza thơm ngon với đủ kích cỡ, mẫu mã và giá cả tại đây.

  • Bánh pizza được Nguyễn Sơn Bakery chọn lọc từ những nguyên liệu hảo hạng, từng khâu làm bánh đều phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt trước khi mang ra bán cho khách hàng. 
  • Những người thợ làm bánh tại Nguyễn Sơn đều có tay nghề cao và được đào tạo kỹ lưỡng, những chiếc bánh tại đây được làm ra với sự tỉ mỉ và chính xác cao trong công việc. 
  • Bạn có thể chọn mua bánh pizza vừa mới nướng ra lò để thưởng thức theo nhiều vị như hải sản, xúc xích, thịt nguội, phô mai, vegent,… hoặc mua đế bánh pizza đông lạnh về để chế biến theo ý thích. 

Trên đây là hướng dẫn cách làm đế pizza cực kỳ đơn giản mà hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Nếu muốn thưởng thức những chiếc pizza thơm, nóng hổi với nhân bánh đầy đặn và hấp dẫn thì có thể đến Nguyễn Sơn Bakery ngay hôm nay!