Bánh mì là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, thường dùng làm đồ ăn sáng vì chúng có thể cung cấp đủ năng lượng cho 1 ngày làm việc. Bánh mì được làm bằng cách lên men bột nên rất dễ hỏng sau vài ngày. Vậy có cách nào bảo quản bánh mì được lâu mà không cần phải đi mua hay làm bánh mì mỗi ngày không? Sau đây là hướng dẫn cách bảo quản bánh mì nướng, bánh mì đông lạnh lên đến 2-3 tháng không bị hỏng, rất tiết kiệm thời gian.
Cách bảo quản bánh mì nướng
Bánh mì nướng là loại bánh mì đã được nướng chín, có thể sử dụng luôn ngay sau khi mua về. Có khá nhiều cách bảo quản bánh mì nướng để dùng dần mà chất lượng vẫn y nguyên như ban đầu.
Cách bảo quản bánh mì nướng được sử dụng phổ biến nhất đó là cho bánh mì vào túi kín cùng với đường hoặc khoai tây, táo, cần tây vì những thực phẩm này có khả năng hút ẩm rất tốt. Do đó mà bánh mì vẫn giữ được độ giòn và thơm ngon.
Cách bảo quản bánh mì nướng thứ hai bạn có thể áp dụng là cho bánh mì vào trong túi zip, rồi hút chân không, bảo quản trong tủ đông. Khi ăn, bạn chỉ cần rã đông và cho vào lò nướng để làm nóng lại. Với cách bảo quản này, bánh mì có thể để 2-3 tháng mà không sợ hỏng, mốc.
Cách bảo quản bánh mì đông lạnh
Bánh mì đông lạnh là bánh mì tươi đã được chế biến nhưng chưa nướng. Khi mua về bạn phải cho chúng vào lò nướng chín mới ăn được. Với loại bánh mì đông lạnh này, chỉ cần bảo quản lạnh ở nhiệt độ phù hợp là được. Để bảo quản bánh mì đông lạnh được lâu, tốt nhất bạn nên cho chúng vào ngăn đá. Khi sử dụng, cho rã đông ở nhiệt độ phòng từ 15-20 phút rồi nướng. Như vậy bánh sẽ giòn tan, nóng hổi như vừa mua ở ngoài tiệm bánh.
Hương vị và chất lượng của bánh mì đông lạnh
Bánh mì đông lạnh có nhiều loại hương vị khác nhau như bánh mì truyền thống, bánh mì phô mai, bánh mì mè đen, bánh mì bơ tỏi, v.v…Bạn có thể mua tùy theo sở thích của bản thân. Và các loại bánh mì đông lạnh mua dễ dàng tại các siêu thị, cửa hàng bánh ngọt hay mua online trên sàn thương mại điện tử.
Bánh mì đông lạnh được làm từ các thành phần cơ bản giống như bánh mì nướng thông thường là bột mì, nước, sữa, đường, men nở, muối,… Bánh mì đông lạnh không có chất bảo quản cũng như chất hóa học công nghiệp gây hại cho sức khỏe con người, mang đậm hương vị bánh mì truyền thống. Hiện nay, rất nhiều bà nội trợ lựa chọn sử dụng bánh mì đông lạnh vì vừa an toàn, vừa tiện lợi, không tốn quá nhiều thời gian làm bánh.
Có thể bảo quản bánh mì đông lạnh trong bao lâu?
Với cách bảo quản bánh mì đông lạnh đúng chuẩn thì ngay sau khi sản xuất, bánh mì sẽ được cấp đông ở nhiệt độ từ -22 độ C đến khoảng -18 độ C. Nếu bảo quản ở tủ lạnh gia đình, thời gian bảo quản bánh mì đông lạnh lên đến 12 tháng.
Nhờ công nghệ sản xuất hiện đại, tiên tiến, bánh mì đông lạnh vẫn giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng và chất lượng. Tỷ lệ chất béo có trong bánh mì đông lạnh cao hơn bánh mì thường. Vì vậy bánh mì đông lạnh có khả năng giữ độ ẩm trong suốt quá trình đông lạnh, không mất đi hương vị khi nướng.
Cách chế biến lại bánh mì đông lạnh
Cách chế biến bánh mì đông lạnh vô cùng đơn giản với các bước như sau:
Bước 1: Rã đông bánh mì đông lạnh ở nhiệt độ phòng trong khoảng 15-20 phút.
Bước 2: Làm nóng lò nướng bánh trước khoảng 5-10 phút ở nhiệt độ 200-230 độ C.
Bước 3: Phun sương tạo ẩm cho phần vỏ bánh mì.
Bước 4: Cho bánh vào lò và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 5-10 phút (thời gian nướng bánh tùy loại bánh, bạn căn chỉnh sao cho bánh nướng chín mà không bị cháy).
Có thể bạn quan tâm:
- 9 cách bảo quản bánh mì giòn lâu, không bị mốc đơn giản
- Mẹo hâm nóng bánh pizza đông lạnh giữ trọn hương vị
- 5 công thức làm bánh kem không cần lò nướng tại nhà siêu dễ
Mua bánh mì đông lạnh ngon – Đến ngay Nguyễn Sơn Bakery
Bạn là tín đồ của bánh mì nhưng chưa biết mua bánh mì ngon, an toàn vệ sinh ở đâu thì hãy đến Nguyễn Sơn Bakery. Chắc chắn khi đến Nguyễn Sơn, bạn sẽ mua được bánh mì đông lạnh chất lượng nhất.
Lý do bạn nên mua bánh mì đông lạnh tại Nguyễn Sơn Bakery
- Nguyễn Sơn Bakery là một trong số những cửa hàng làm bánh uy tín, nổi tiếng bậc nhất Hà Thành với rất nhiều năm kinh nghiệm.
- Tất cả các loại bánh tại Nguyễn Sơn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, hương vị.
- Bánh mì ở đây luôn có độ tươi ngon và hương vị vô cùng đặc trưng bởi Nguyễn Sơn rất chú trọng đến chất lượng bánh, từ khâu chọn nguyên liệu đầu vào đến quá trình làm ra thành phẩm đều được kiểm soát chặt chẽ. Nguyên liệu tươi ngon nhất, sạch nhất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Có đa dạng các loại bánh mì đông lạnh với nhiều hương vị, thoải mái cho khách hàng lựa chọn.
- Giá bánh mì đông lạnh ở Nguyễn Sơn có nhiều mức giá tùy theo size bánh, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.
Trên đây là một số mẹo bảo quản bánh mì nướng, bánh mì đông lạnh 2-3 không lo hỏng. Nếu có nhu cầu mua bánh mì đông lạnh, hãy đến ngay cửa hàng Nguyễn Sơn Bakery. Hệ thống cửa hàng Nguyễn Sơn Bakery đã có mặt tại mọi quận trên địa bàn thành phố Hà Nội nên rất thuận tiện cho khách hàng. Hoặc quý khách có thể truy cập website nguyenson.vn để liên hệ đặt bánh online, Nguyễn Sơn sẽ giao bánh đến tận cho khách hàng.