Ngày nay, để kéo dài thời gian sử dụng người ta thường cấp đông bánh pizza, với phương pháp này bạn có thể trữ số lượng lớn rồi ăn dần khá tiện lợi. Tuy nhiên, nhiều người nghĩ rằng mùi vị sẽ không còn ngon sau khi rã đông, bánh trở nên dai và khô cứng hơn. Đừng lo lắng, vì đây có lẽ do bạn chưa biết cách hâm nóng bánh pizza đông lạnh đúng cách mà thôi. Hãy để Nguyễn Sơn Bakery giúp bạn cách hâm pizza chuẩn ngay tại nhà mà vẫn giữ nguyên hương vị như ngoài tiệm chỉ với một chiếc lò vi sóng hoặc lò nướng.
Hướng dẫn làm bánh pizza đông lạnh
Pizza là một loại thức ăn nhanh có xuất xứ từ Italia, khá phổ biến và được nhiều người trên thế giới ưa chuộng với những hương vị truyền thống như pizza xúc xích phô mai, pizza hải sản, pizza thịt xông khói,…Ở Việt Nam, bánh pizza cũng được các bạn trẻ yêu thích không chỉ vì ngon mà còn tiện, sự kết hợp của phần đế bánh giòn bên ngoài mềm bên trong cùng đa dạng topping được biến tấu vô cùng hấp dẫn.
Dưới đây là những nguyên liệu cơ bản và cách để tạo ra một chiếc pizza đông lạnh:
Đế bánh pizza
Đế bánh pizza thường được bán sẵn tại các siêu thị, nếu muốn tiết kiệm thời gian bạn có thể mua về và thêm những topping theo sở thích. Tuy nhiên, cách làm phần đế này cũng không quá khó, chỉ với các nguyên liệu như bột mì, nước và men nở (hoặc bột nở) trộn theo tỷ lệ nhất định rồi nhồi đến khi hỗn hợp tạo thành khối bột dai mịn, kéo giãn vẫn không rách thì đem đi ủ khoảng 1 tiếng trước khi nướng.
Đế bánh pizza có thể làm với số lượng lớn để đông lạnh dùng dần, về đế bánh sẽ có 2 loại là kiểu đế pizza dày truyền thống và đế pizza mỏng giòn.
Nhân bánh pizza đông lạnh
Sau khi đã làm xong đế bánh, qua bước kế tiếp là chuẩn bị phần topping cho bánh pizza. Nhân bánh pizza không có bất kỳ quy chuẩn nào nên người dùng có thể tùy ý thêm vào những nguyên liệu mình muốn, chỉ cần sự kết hợp giữa các thành phần này mang đến sự liên kết, kích thích vị giác khi thưởng thức là được.
Một số công thức bánh pizza đông lạnh bạn không nên bỏ qua như pizza hải sản (mực, tôm, thanh cua, cá hồi và ớt chuông), pizza xúc xích (xúc xích, phô mai mozzarella, cà rốt, hành tím, ngô,…), pizza thịt nguội (thịt, nấm, dứa, rau chân vịt),…Hãy sáng tạo và thử làm nhiều hương vị khác nhau để thưởng thức tránh bị nhàm chán.
Làm nước sốt bánh pizza
Để hoàn thiện chiếc bánh pizza chuẩn vị Ý, nước sốt cà chua là một phần không thể thiếu giúp tăng thêm hương vị đậm đà, cuốn hút. Nguyên liệu làm nước sốt pizza sẽ bao gồm:
- Cà chua chín: 3 quả
- Oregano khô (rau kinh giới): 2 muỗng cà phê
- Basil khô (lá húng tây): 2 muỗng cà phê
- Tương cà: 60ml
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Cần tây: 1 nhánh nhỏ
- Bơ lạt: 30g
- Gia vị: muối, đường, dầu ăn, tiêu và hạt nêm.
Thực hiện nấu sốt
- Bước 1: Sơ chế, rửa sạch các nguyên liệu. Sau đó, cho cà chua vào nồi nước sôi chần sơ trong 5 phút rồi vớt ra lột hết vỏ ngoài, cắt nhỏ hạt lựu.
- Bước 2: Băm nhuyễn cần tây, hành tây và tỏi.
- Bước 3: Lấy một cái chảo cho bơ lạt vào đun chảy, khi bơ tan hết thì bỏ lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị trước đó vào đảo đều. Thêm tương cà, nêm nếm gia vị vừa ăn và cuối cùng là cho oregano, basil khô vào khuấy tất cả trong 3 phút rồi tắt bếp.
- Bước 4: Thành phẩm là hỗn hợp sốt cà chua sánh mịn, màu đỏ tươi cực kỳ đẹp mắt mang vị chua chua ngọt ngọt rất hài hòa.
Cách làm bánh pizza đông lạnh tại nhà ngon chuẩn vị Ý
Đây là công đoạn sắp xếp các nguyên liệu theo đúng thứ tự để lúc nướng đế bánh vẫn giữ được độ giòn mềm và phần nhân với nước sốt hòa quyện vào nhau. Chính vì thế, công thức chuẩn sẽ bắt đầu là một lớp nước sốt cà chua lên đế bánh, sau đó là đến phô mai và các loại topping.
Những lưu ý khi làm nóng bánh pizza đông lạnh
Bánh pizza làm xong được bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh, khi cần dùng bạn chỉ việc lấy ra và hâm nóng chúng lại là có thể thưởng thức ngon lành. Nhưng quá trình hâm bánh pizza đông lạnh cần lưu ý thực hiện theo các bước sau để giữ trọn hương vị ban đầu:
- Bước 1: Lấy bánh ra rã đông ở nhiệt độ thường khoảng 1 – 2 tiếng trước khi hâm nóng, như vậy lớp đá trên bề mặt tan hết thì lúc nướng lại bánh sẽ chín đều hơn. Tránh trường hợp sức nóng trong lò quá lớn, khi làm nóng vỏ bánh bên ngoài cháy nhưng bên trong vẫn cứng.
- Bước 2: Làm nóng lò nướng tầm 5 – 10 phút với nhiệt độ phù hợp từ 180 độ C đến 200 độ C trước khi cho bánh vào lò.
- Bước 3: Khi bánh đã rã đông trông mềm hơn, bạn đặt bánh lên khay lót bên dưới là giấy bạc và mang đi nướng từ 15 – 25 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Nếu nhà bạn có dầu oliu, hãy phết một lớp lên trên mặt sẽ giúp bánh được giòn xốp và có mùi thơm hơn.
- Bước 4: Kiểm tra bánh chín hay chưa bằng cách dựa vào lớp phô mai, nếu phô mai tan chảy chuyển sang màu vàng ươm và đồng thời xuất hiện những bong bóng trên mặt chứng tỏ bánh đã chín. Ngắt điện nhưng nên đợi 1 -2 phút sau hẳn lấy bánh ra vì nhiệt độ còn trong lò sẽ làm cho phô mai chảy thêm sẽ ngon hơn. Giờ là cắt bánh và thưởng thức chúng khi còn nóng nhé.
Nếu nhà bạn không có lò nướng có thể sử dụng lò vi sóng thay thế, cách làm cũng tương tự như trên chỉ cần bạn setup lò vi sóng về chế độ nướng bánh pizza và hâm nóng trong khoảng 25 phút (thời gian nướng tùy chỉnh để đế bánh giòn hoặc mềm mại theo sở thích từng người dùng).
Ngoài ra, trong lúc nướng thường xuyên kiểm tra và thử bánh đã chín hay chưa vì mỗi loại lò, từng loại bánh thời gian hâm nóng khác nhau.
Có thể bạn quan tâm:
- Lý do bánh mì tươi đông lạnh được nhiều người lựa chọn
- 3 công thức làm đế bánh pizza giòn xốp, cực thơm ngon
- Hướng dẫn làm bánh mì xúc xích phô mai ăn cực cuốn
Mua bánh pizza đông lạnh tại Nguyễn Sơn Bakery
Cách làm bánh pizza tuy không quá khó và những nguyên liệu, dụng cụ cũng rất dễ tìm mua ở bất cứ cửa hàng nào. Nhưng có một điều là để làm ra những chiếc này bạn phải tốn khá nhiều thời gian, do đó để tiện lợi hơn thì các cơ sở làm bánh hiện nay cung cấp cả bánh pizza đông lạnh.
Một trong số đó phải kể đến là tiệm bánh nhà Nguyễn Sơn Bakery, một địa chỉ không còn xa lạ với những tín đồ mê đắm món ăn nhanh là bánh pizza này. Khi đến đây, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn những chiếc bánh đầy ú topping nhiều vị như xúc xích, hải sản, phomai, hoa quả, rau củ với đủ kích cỡ và giá cả đa dạng.
Đặc biệt hơn cả, bánh pizza Nguyễn Sơn được tuyển chọn từ các nguyên liệu sạch, cao cấp và từng khâu chế biến đều làm thủ công bởi những người thợ bánh giàu kinh nghiệm. Nên chúng luôn mang một hương vị rất riêng mà bạn không thể tìm thấy ở đâu khác. Nếu bạn bận rộn mà vẫn muốn tự tay làm món pizza tại nhà cho gia đình mình thì có thể mua đế bánh đông lạnh tại Nguyễn Sơn Bakery về làm theo ý thích.
Như vậy, bài viết trên đây đã hướng dẫn cách hâm nóng bánh pizza đông lạnh siêu nhanh, siêu đơn giản mà bạn chỉ mất ít phút để thực hiện và có ngay chiếc bánh nóng hổi tại nhà. Để đặt bánh pizza đông lạnh tại Nguyễn Sơn Bakery, hãy đến trực tiếp các cửa hàng hoặc liên hệ vào số hotline dưới đây để được tư vấn và báo giá chi tiết!