Tự tay làm chiếc bánh kem trái cây tươi và cùng gia đình thưởng thức nhân dịp sinh nhật là một điều rất ý nghĩa. Không những có thể trổ tài nấu nướng của mình mà còn thể hiện được sự chân thành, ấm áp của bản thân đối với những mà bạn yêu mến. Bài viết dưới đây, Nguyễn Sơn Bakery sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh kem trái cây tươi vô cùng đơn giản, cùng theo dõi nhé!
Nguyên liệu làm bánh kem
Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết dưới đây để làm nên một chiếc bánh kem trái cây thơm ngon, béo ngậy.
Nguyên liệu làm bánh gato
- 4 quả trứng gà
- 100g đường cát trắng
- 5ml ống vani
- 25g mật ong
- ½ muỗng cafe muối
- 40g bơ lạc
- 40g sữa tươi không đường
- 125g bột bánh bông lan
Nguyên liệu làm kem
- 80g chocolate trắng
- 500g Whipping cream
- 20g sữa đặc
Nguyên liệu làm mứt trái cây
- 20 trái dâu
- 3 trái kiwi
- 1 trái xoài
Ngoài những nguyên liệu trên, để làm bánh kem trái cây tươi bạn cần chuẩn bị thêm một số dụng cụ như: lò nướng bánh, máy đánh trứng, phới lồng, rây bột, túi bắt kem, giấy nến, khuôn bánh,…
Cách chọn mua trái cây tươi ngon
Cách làm bánh kem trái cây tươi chuẩn nhất là bạn cần biết phải chọn nguyên liệu tươi sạch, đặc biệt thành phần chính của món bánh này là trái cây. Theo dõi những thông tin mà Nguyễn Sơn Bakery sắp chia sẻ dưới đây nhé!
Cách chọn mua dâu tây tươi
- Dâu tây tươi ngon thường có màu đỏ tươi và căng mọng, có mùi thơm đặc trưng. Ngược lại, những quả có mùi thơm thoang thoảng có khả năng đã bị phun nhiều hóa chất khi trồng.
- Chọn mua những quả còn nguyên cuống và đài lá, nếu thấy 2 phần này bị khô hoặc ngả vàng thì đây là những quả đã để qua nhiều ngày, không còn tươi ngon nữa.
- Những quả dâu ngọt thường có đặc điểm là khoảng cách giữa cuống lá và quả xa nhau.
- Những quả có kích thước lớn và quá căng mọng, có thể chúng đã ngậm nhiều nước ở trong và nếu thấy xuất hiện những đốm đen nhỏ nghĩa là dâu đang bắt đầu thối.
Cách chọn mua kiwi ngon
- Cách dễ nhất để kiểm tra kiwi ngon là kiểm tra độ mềm của cuống quả, nếu thấy mềm nghĩa là quả đã chín mềm và ngọt, còn nếu thấy cứng là quả chưa chín và sẽ có vị chua.
- Kiwi tươi có lớp vỏ ngoài màu nâu nhạt, nhiều lông tơ, không bị méo mó và không có dấu hiệu đã bị côn trùng ăn hoặc có vết bầm.
Cách chọn xoài ngon, ngọt
- Nên chọn những quả có vỏ màu vàng đều, da căng bóng, ít vết thâm và không bị sần, cuống cứng và thường lún xuống phần thịt một chút (không nên chọn những quả có vỏ mềm nhũn hoặc bị nhăn).
- Xoài ngon là những quả có mùi thơm tự nhiên. Còn những quả có mùi hắc hoặc có vị nhạt thường là xoài chín ép.
- Không nên chọn những quả xoài quá cứng hoặc quá mềm. Xoài chín tự nhiên sẽ có độ cứng nhất định, khi ấn vào không bị nát và cầm có cảm giác chắc tay.
- Những quả có vỏ màu xanh vàng, ruột vàng, khi ăn không có vị ngọt thường là những quả bị tẩm hóa chất.
Cách làm bánh kem trái cây tươi đúng chuẩn
Sơ chế trái cây
- Đầu tiên, rửa sạch dâu tây, cắt bỏ cuống lá, cắt một nửa số dâu thành lát mỏng, một nửa còn lại cắt làm 4 để trang trí lên bánh.
- Rửa sạch kiwi, cắt bỏ 2 phần đầu, sau đó dùng muỗng múc tròn quanh theo phần thịt quả bên trong để tách bỏ vỏ. Một nửa kiwi cũng cắt thành những lát tròn, nửa còn lại cắt làm đôi thành 2 nửa vòng tròn.
- Xoài cũng rửa sạch, tương tự như dâu và kiwi, đem một nửa cắt thành lát mỏng, nửa còn lại khứa thành những đường dọc.
- Cho trái cây làm nhân và trái cây trang trí vào 2 dĩa khác nhau.
Lưu ý:
- Nên dùng muỗng để tách vỏ và thịt sẽ không làm hao phí nhiều phần thịt, giữ nguyên được hình dạng của quả.
- Hạn chế dùng dao để tránh những rủi ro như đứt tay.
Chuẩn bị hỗn hợp trứng
- Cho 4 quả trứng gà, 100g đường, ½ muỗng cafe muối, 5ml ống vani, 25g mật ong vào tô. Dùng phới lồng khuấy cho hỗn hợp trứng tan đều và các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
- Chuẩn bị một nồi nước sôi, đặt hỗn hợp trên miệng nồi tránh để tô chạm nước. Dùng phới lồn tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp tan đều và đồng nhất. Khi thấy nổi bọt khí và hỗn hợp đạt mức 40-41 độ C thì đặt tô xuống bàn.
- Sau đó dùng máy đánh trứng đánh tiếp hỗn hợp với tốc độ vừa phải rồi tăng dần lên đến khi thấy hỗn hợp chuyển sang màu ngà, dung lượng trong tô cũng tăng lên, chất kem sệt nhẹ thì dừng.
Lưu ý:
- Việc làm ấm trứng sẽ giúp đường trong trứng nhanh tan, hỗn hợp trứng nhanh bông hơn và có thể giữ cấu trúc bánh được ổn định hơn khi nướng.
- Trước khi đánh cần phải đảm bảo trứng đang ở nhiệt độ phòng để giúp hỗn hợp trứng bông chuẩn nhất.
- Nên sử dụng tô có lòng dày để tránh làm chín trứng khi đang làm ấm hỗn hợp, khi đó sẽ làm trứng không bông được.
Trộn hỗn hợp bột bánh bông lan
- Chưng cách thủy hỗn hợp bơ lạt và 40ml sữa tươi cho đến khi bơ tan ra và sữa ấm lên. Dùng phới khuấy cho hỗn hợp tan đều và đồng nhất.
- Rây 100g bột làm bánh vào hỗn hợp trên, sau đó dùng phới lồng khuấy đều, tiếp tục rây 25g bột làm bánh vào rồi khuấy cho đến khi hỗn hợp đạt độ mịn vừa ý. Dùng phới dẹt đảo đều hỗn hợp từ dưới để các phần bột thô được thấm đều.
- Múc một phần bột đã trộn cho vào chén bơ, khuấy đều để hỗn hợp bơ loãng ra.
- Cho hỗn hợp bơ vào tô bột. Dùng phới dẹt đảo hỗn hợp bột nhẹ nhàng từ dưới hất lên trên. Khuấy nhẹ tay để bột được đều, mịn và đồng nhất.
Lưu ý: Trộn bột nhẹ nhàng, không nên khuấy quá mạnh làm vỡ bọt khí trong bánh khiến bánh khó nở khi nướng.
Nướng bánh
- Làm nóng lò nướng trước 15 phút ở nhiệt độ 170 độ C.
- Chuẩn bị một khuôn bánh tròn lót sẵn giấy nến và đổ bột vào nồi, dàn đều khắp khuôn. Đập nhẹ khuôn xuống bàn để làm vỡ các hạt khí lớn trong bột bánh, sau đó cho vào lò nướng khoảng 35 phút ở nhiệt độ 160 độ C.
- Cắt bánh
- Khi bánh chín, gỡ bỏ giấy nến và đặt bánh lên rack.
Đợi bánh nguội hẳn sau đó cắt bánh thành 4 phần bằng nhau dày cỡ 1cm theo chiều ngang.
Lưu ý: Để tiết kiệm thời gian, bạn nên làm phần cốt bánh bông lan 1 ngày trước đó và sử dụng nó vào hôm sau.
Làm kem
- Bắc nồi lên bếp, để lửa nhỏ. Cho 80g whipping cream vào nồi khuấy đều cho đến khi thấy sữa nóng thì tắt bếp và nhắt xuống.
- Cho 80g chocolate trắng vào phần kem sữa đã làm ấm ở trên, dùng phới dẹt trộn đều cho hỗn hợp tan đều. Cho 25g đường vào khuấy cho đường tan hết rồi tiếp tục cho 20g sữa đặc vào khuấy đều.
- Lấy một tô nước đá, để tô chocolate lên trên tô đó.
- Cho vào tô 350g whipping cream lạnh, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa phải đến khi thấy kem sệt lại thì lấy ra khỏi tô đá.
- Giữ lại khoảng 200g kem, còn lại đổ phần kem trên ra tô nhỏ rồi bỏ vào ngăn mát. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh từ nhẹ đến nhanh dần cho đến khi kem bông cứng, lộ rõ vân kem, nhấc phới tạo thành chóp đứng.
Lưu ý: Không nên cho sữa đặc vào khi hỗn hợp còn quá nóng mà hãy đợi hỗn hợp giảm bớt nhiệt rồi hãy cho vào khuấy.
Làm bánh kem trái cây tươi
- Lấy lớp bánh đầu tiên ra, dùng que quết đều phần nước đường lên trên mặt bánh rồi dùng dao trải đều phần kem tươi lên bánh. Sau đó cho dâu tây đã cắt lát phủ lên, tiếp tục quét một lớp kem tươi phủ kín phần dâu rồi dùng dao láng đều.
- Chồng lớp bánh thứ 2 lên, láng đều phần kem tươi bằng kem tươi rồi cho phần nhân xoài lên trên, tiếp tục quét một lớp kem tươi phủ kín xoài.
- Lớp bánh thứ 3 cũng làm tương tự như vậy với kiwi.
- Cuối cùng, phủ đều kem tươi lên lớp bánh thứ 4 và láng đều hết bánh.
- Dùng phần kem để trong ngăn mát cho vào túi tam giác, bắt kem lên mặt bánh để trí rồi cho trái cây vào phần giữa bánh. Để bánh kem trái cây tươi trông bắt mắt hơn, bạn có thể rắc thêm một ít đường bột hoặc gắn thêm hoa, lá.
Thành phẩm
Vậy với cách làm bánh kem trái cây tươi mà chúng tôi chia sẻ ở trên bạn đã hoàn thành được một chiếc bánh xinh xắn, hấp dẫn vô cùng. Bánh kem trái cây có vị chua chua ngọt ngọt của trái cây kết hợp với vị thơm béo của lớp kem tươi khiến bạn mê mẩn ngay từ lần đầu tiên nếm thử.
>>> Có thể bạn quan tâm:
- Hướng dẫn cách làm bánh kem phủ socola siêu đơn giản
- Vào bếp làm bánh kem sữa chua ngon như ngoài tiệm
- 3 loại bánh sinh nhật dễ làm nhất
Thưởng thức bánh kem trái cây Nguyễn Sơn Bakery cực thơm ngon
Nếu bạn là người yêu thích những chiếc bánh kem kết hợp cùng các loại trái cây tươi thì Seasonal Fruit cake và Fruit Delicacy cake là 2 món best seller nhất tại Nguyễn Sơn Bakery.
Seasonal Fruit cake
Với nguyên liệu chủ đạo là trái cây tươi thì đây chính là chiếc bánh phù hợp cho những bạn không quá thích đồ ngọt. Bánh có hương vị vừa chua vừa ngọt từ những loại hoa quả chín mọng được chúng tôi lựa chọn kỹ càng, hòa quyện cùng vị béo của lớp kem tươi và bánh bông lan đem lại cho người thưởng thức một trải nghiệm tuyệt vời.
Fruit delicacy cake
Fruit Delicacy cake sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho những bữa tiệc sinh nhật. Màu sắc bánh vô cùng đặc sắc, được trang trí bởi những quả chín mọng, tươi ngon. Bánh Fruit Delicacy là sự kết hợp hoàn hảo của trái cây tươi cùng cốt bánh mềm mịn, kem tươi béo ngậy tạo nên hương vị vô cùng độc đáo và lạ miệng.
Nguyễn Sơn Bakery là địa điểm dành cho những tín đồ bánh ngọt, mỗi chiếc bánh được chúng tôi làm ra đều mang một nét riêng và đầy tính sáng tạo. Với cách làm bánh kem trái cây tươi ở trên, hy vọng có thể giúp bạn thể hiện tay nghề khéo léo của mình với người thân, bạn bè. Nếu không có thời gian, chần chờ gì nữa mà không nhấc máy gọi ngay cho Nguyễn Sơn Bakery để đặt ngay một chiếc bánh kem trái cây hoặc bất kỳ loại bánh nào mà bạn yêu cầu, chúng tôi sẽ sẵn sàng đáp ứng.