7 cách nặn bánh mì dễ thương và dễ làm

Bánh mì từ lâu đã trở thành món ăn được nhiều người yêu thích, giờ đây nó lại được biến tấu thành nhiều kiểu dáng, hình dạng khác nhau để thêm phần sinh động và kích thích thị giác người mua. Có nhiều cách nặn bánh mì như cách nặn bánh mì chuột, chim vành khuyên,… Vậy cách nặn bánh mì hình con vật như thế nào? Cùng Nguyễn Sơn Bakery tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

Những cách nặn bánh mì

Bánh mì bí đỏ

Chia bột thành những viên nhỏ đều nhau, ấn nhẹ cho bột dẹt một chút rồi dùng dao gọt những đường rạch nông xung quanh thành hình quả bí ngô. Bạn cũng có thể dùng một sợi chỉ và tạo hình thành quả bí ngô. 

Bánh sừng trâu / Bánh mì cua

Bạn vẫn thực hiện chia bột thành nhiều phần nhỏ và cán thành những viên dài có hai đầu không bằng nhau (như hình tam giác) – dùng cán dẹt khối bột rồi cán mỏng bột ra, sau đó cắt ở tâm của đỉnh lớn hơn kích thước của khối bột, sau đó vo lại đầu nhỏ và nhào nhẹ cho đến khi khối bột hơi cong là đã thành hình bánh sừng trâu hay còn gọi là bánh mì cua rồi đấy. 

Bánh sừng bò

Cắt bột thành các hình tam giác đều. Cán mỏng bột theo cách tương tự như với bánh mì cua, nhưng có hoặc không có đường cắt ở dưới cùng. Cán mỏng miếng bột từ dưới lên trên và không thực hiện uốn cong. 

Hoặc một cách khác để tạo nên hình dáng đẹp hơn là cán bột thành hình tròn rồi dùng cán mỏng dẹt – sau đó dùng dao cắt bột để chia khối bột tròn theo chiều dài thành các phần nhỏ bằng nhau (hình tua rua). Cách đầu kia của miếng bột khoảng 1cm – cán bột từ đầu chưa cắt đến cuối – uốn cong một chút cho đẹp hơn là bạn đã hoàn thành.

Bánh mì hoa cúc

Bánh mì hoa cúc rất nổi tiếng trong cộng đồng những người yêu bánh. Sau lần nở đầu tiên bạn sẽ chia bột thành các phần bằng nhau. Phụ thuộc vào lượng bột bạn làm và lượng bánh bạn muốn. Lấy 1 phần bột nhỏ và chia thành 3 phần nhỏ bằng nhau. Làm phẳng miếng bột và cán mỏng, chia các phần nhỏ thành các dây dài, dùng keo dán các đầu của miếng bột lại với nhau, bện 3 dải bột và dán keo 3 đầu của miếng bột lại với nhau là bạn đã hoàn thành xong cách nặn bánh mì hình hoa cúc rồi đấy. 

Bánh mì hình ốc quế

Làm một hình nón bằng bìa cứng và bọc bên ngoài bằng giấy bạc. Chia bột thành các viên đều nhau, sau đó cán bột thành từng dây dài và quấn quanh hình nón vừa tạo.

Bánh mì chim vành khuyên

Cán mỏng miếng bột thành sợi dài với 2 phần không đều nhau, sau đó buộc một sợi dây đều và nhẹ nhàng kéo phần bột nhỏ ra thành hình tam giác cân, tạo hình mỏ chim ở đầu to và tròn hơn. Bạn có thể gắn 2 quả ớt để làm 2 mắt đối xứng nhau qua mỏ, dùng nĩa ấn mạnh vào đầu nhỏ còn lại để tạo thành hình đuôi là xong. 

Bánh mì hình nhộng

Cách nặn bánh mì hình nhộng cũng tương tự như cách làm bánh sừng bò, nhưng thay vì uốn miếng bột thành phẩm, bạn ấn 2 quả ớt hoặc dừng ở bên miếng bột to hơn để làm mắt.

Tham khảo các loại bánh mì thơm ngon tại Nguyễn Sơn Bakery

Nguyễn Sơn Bakery ra đời chính là thông điệp tâm huyết của chúng tôi muốn gửi đến bạn thông qua những món bánh, thức uống ngon, bổ, rẻ, luôn đặt yếu tố vệ sinh và chất lượng lên hàng đầu. Mỗi chiếc bánh được tạo ra bằng cả tâm huyết của đội ngũ nhân viên chúng tôi từ khâu nguyên liệu đến khâu chế biến, để khi đến tay bạn sẽ là sản phẩm hoàn hảo nhất.

Nguyễn Sơn Bakery cung cấp các loại bánh mì cung như hầu hết các loại bánh mì truyền thống khác, bánh mì ốp la, xíu mại, xúc xích, lạp xưởng đều là những hương vị quen thuộc nhưng cũng có những hương vị mới lạ ở cửa hàng. Sự kết hợp của thịt bò nướng với sả, sốt mayonnaise hoặc trứng, kem trứng phô mai, đùi gà nấm.

Nguyễn Sơn Bakery còn có hầu hết các loại bánh mì truyền thống khác, bánh mì ốp la, xíu mại, xúc xích, lạp xưởng đều là những hương vị quen thuộc nhưng cũng có những hương vị mới lạ ở cửa hàng. Sự kết hợp của thịt bò nướng với sả, sốt mayonnaise hoặc trứng, kem trứng phô mai, đùi gà nấm.

Thay vì những món bánh mì với hình dạng đơn điệu, hiện nay đã có rất nhiều cách nặn bánh mì đẹp, sinh động mà lại cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện. Bài viết trên Nguyễn Sơn bakery đã cung cấp cho bạn 7 cách nặn bánh mì hình con vật cực kỳ đơn giản. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều cách để làm ra cho mình những chiếc bánh ngộ nghĩnh, xinh đẹp để phục vụ cho gia đình nhé. Và đừng quên liên hệ với Nguyễn Sơn Bakery để được thưởng thức nhiều loại bánh ngon, hấp dẫn từ tay các đầu bếp chuyên nghiệp của chúng tôi nhé.