Bánh Trung Thu từ lâu đã là một món ăn không thể thiếu của mọi gia đình trong đêm Hội trăng rằm. Nhờ có loại bánh này mà cảm giác sung túc, đoàn viên trở nên rõ nét hơn. Một mùa Trung Thu nữa đang đến gần, nếu bạn vẫn còn phân vân không biết bánh trung thu vị gì ngon để bày biện cho mâm cỗ, vậy hãy cùng Nguyễn Sơn Bakery tìm hiểu qua những nội dung dưới đây.
Bánh trung thu nướng các vị thơm ngon tuyệt hảo
Đã nhắc đến các vị bánh trung thu truyền thống thì chắc chắn không thể bỏ qua bánh nướng. Loại bánh này gồm có 2 phần là vỏ bánh và nhân bánh. Đối với phần vỏ, người làm bánh thường sử dụng các nguyên liệu như: bột mì, bột nở, nước đường và một ít dầu ăn. Đối với phần nhân, tùy vào từng sở thích khác nhau mà người làm bánh sẽ lựa chọn các nguyên liệu sao cho phù hợp.
Với nhân thập cẩm, nguyên liệu thường được sử dụng sẽ là các loại như: lạp xưởng, hạt, trần bì, mứt bí, mỡ đường, mè, chà bông, thịt xíu và hạt sen,…. Ngoài ra, rất nhiều loại bánh trung thu nướng thập cẩm thuộc phân khúc cao cấp ngày nay cũng chứa nhiều nguyên liệu đắt tiền như bào ngư, vi cá để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.
Bên cạnh nhân thập cẩm, rất nhiều loại bánh nướng nhân ngọt khác cũng được mọi người yêu thích như: đậu xanh, đậu xanh hạt sen và đậu xanh trứng muối. Mặc dù chúng chỉ làm từ các nguyên liệu đơn giản, tuy nhiên thành phẩm làm ra lại rất đẹp mắt, có vị ngon đặc trưng và thu hút người dùng.
Đặc biệt, một loại bánh trung thu nướng nữa cũng rất được lòng người ăn kiêng, ăn chay đó chính là bánh nướng các loại hạt và trái cây khô. Loại bánh này có phần nhân được tạo nên từ các nguyên liệu an toàn, bổ dưỡng như: hạt mắc ca, hạnh nhân, nho khô, phục bồn tử,… với hàm lượng đường và calo thấp, vậy nên chúng rất phù hợp với quá trình giảm cân của chị em phụ nữ.
Bánh trung thu dẻo ngọt ngào đẹp mắt
Bên cạnh bánh nướng, bánh dẻo cũng được xem là một trong các vị bánh trung thu truyền thống đã xuất hiện từ rất lâu trước đây. Loại bánh này có phần vỏ màu trắng trong- là màu của bột nếp đã được rang chín, trải qua quá trình xay và rây mịn để tạo thành lớp vỏ. Khi thưởng thức, bạn có thể dễ dàng cảm nhận được hương thơm đặc trưng của bánh là mùi bột nếp rang, nhào nặn cùng nước đường và tinh chất bưởi nồng nàn.
Hiện nay, các loại nhân bánh trung thu dẻo được đông đảo mọi người biết đến chính là thập cẩm và đậu xanh truyền thống. Với bánh dẻo thập cẩm, chúng được làm từ các nguyên liệu như: mứt bí, mứt cam, thịt gà, chà bông, xá xíu và lạp xưởng,… Vậy nên khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn các hương vị của bánh trung thu. Đây chắc chắn là lựa chọn phù hợp với những người thích nhân thập cẩm nhưng không thích phần vỏ nướng.
Với bánh đậu xanh truyền thống, phần vỏ dẻo mềm sẽ bọc lấy nhân đậu xanh ở bên trong, cắn một miếng sẽ làn tỏa vị ngọt nhẹ, đặc trưng khó lẫn vào đâu được. Phần đậu xanh được chọn lựa kỹ càng, kết hợp với kỹ thuật sên tỉ mỉ chính là một trong những yếu tố quyết định độ ngon của loại bánh này. Để thưởng thức được trọn vẹn hương vị bánh trong đêm hội trăng rằm, bạn nên chuẩn bị thêm một ấm trà nóng để nhâm nhi và tán gẫu với gia đình.
Bánh trung thu rau câu đẹp mắt
Nếu các vị bánh trung thu truyền thống thường được làm với cả hai loại nhân mặn và ngọt thì loại bánh này lại chỉ được làm với phần nhân ngọt. Bên cạnh đó, thay vì lớp vỏ bánh truyền thống được làm bằng bột, trộn với nước đường thì loại bánh này lại có lớp vỏ là thạch rau câu mát lạnh, thích mắt.
Trong những năm gần đây, loại bánh này thường được bày vào mâm cỗ đêm trung thu để tạo cảm giác mới mẻ, lạ miệng cho mọi người. Mặc dù khác nhau về nguyên liệu, tuy nhiên chúng vẫn giữ được hình dáng đẹp mắt của bánh trung thu truyền thống. Đối với phần nhân, bạn có thể sử dụng nhiều loại nhân ngọt khác nhau tùy vào sở thích như: bánh flan, đậu xanh, sầu riêng, trà xanh,…
Đặc biệt, loại bánh này rất phù hợp với những người muốn tự tay vào bếp làm bánh để bày tỏ tấm lòng với những người xung quanh. Điều này là bởi việc tự tay làm loại bánh này khá đơn giản, lại ít tốn thời gian hơn rất nhiều so với các loại bánh nướng, bánh dẻo.
Bánh trung thu tươi hiện đại
Có thể nói, bánh trung thu tươi được xem là phương cách chế biến rất mới lạ của dòng bánh trung thu vào những năm gần đây. Loại bánh này thường chỉ được làm bằng tay và bán ngay sau đó tầm 1- 2 ngày. Bởi vì ít chất phụ gia, vậy nên người dùng hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng sản phẩm. Tuy vậy, thời gian bảo quản bánh cũng khá ngắn, chỉ có thể kéo dài đến 5 hoặc 7 ngày.
Mặc dù vậy, loại bánh này vẫn thu hút đông đảo mọi người lựa chọn và sử dụng vào dịp Trung Thu. Điều này là bởi chúng vẫn đảm bảo được độ đa dạng về các loại nhân bánh trung thu như: thập cẩm, xá xíu, gà quay hoặc các loại nhân ngọt khác.
Bánh hoa nổi đầy tính nghệ thuật
Nếu bạn đang tìm kiếm một loại bánh trung thu giúp thu hút mọi người ngay từ cái nhìn đầu tiên, vậy bánh hoa nổi sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Loại bánh này được làm với lớp vỏ sặc sỡ màu sắc, kết hợp với trang trí 3D trên bề mặt, vậy nên sẽ giúp mâm cỗ của bạn trở nên nổi bật hơn.
Giống như bánh trung thu rau câu, loại bánh này cũng thường được làm với nhân ngọt. Cụ thể, một số loại nhân ngọt phổ biến của bánh này được đông đảo mọi người yêu thích phải kể đến như: hạt sen, đậu xanh và đậu đỏ. Mỗi loại nhân khác nhau đều có một hương vị khác nhau, tuy nhiên chắc chắn chúng sẽ làm hài lòng tất cả mọi người khi thưởng thức.
Có thể bạn quan tâm:
- Bánh trung thu hiện đại đã khác xưa như thế nào?
- 11 thương hiệu bánh trung thu cao cấp ngon nức tiếng
- Bí quyết chọn bánh trung thu ngon để ăn, làm quà tặng biếu
Bên cạnh việc chọn bánh trung thu sao cho phù hợp với khẩu vị, một điều mà người tiêu dùng cần quan tâm nữa chính là chọn đơn vị cung cấp chất lượng với mức giá thành phải chăng. Tại Hà Nội, Nguyễn Sơn Bakery tự hào là đơn vị được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn mua bánh vào mỗi dịp trung thu.
Các loại bánh trung thu tại đơn vị không chỉ phù hợp để bày trong mâm cỗ gia đình mà còn thích hợp làm quà tặng bởi được đựng trong những hộp chủ đề tỉ mỉ, đặc trưng như:
- Hộp trung thu Bình An
- Hộp trung thu Hiện Đại
- Hộp trung thu Hội trăng rằm
- Hộp trung thu Lộc Phát
- Hộp trung thu Hồng Phát
- …
Không chỉ tạo ấn tượng mạnh về hình thức, sản phẩm tại Nguyễn Sơn Bakery còn luôn đảm bảo về chất lượng. Những sản phẩm bánh tại đơn vị, kể cả bánh trung thu đều được làm từ nguồn nguyên liệu thượng hạng, trải qua nhiều công đoạn chế biến công phu của các thợ làm bánh lành nghề. Vậy nên, sản phẩm luôn đáp ứng mọi yêu cầu của người sử dụng về tính thẩm mỹ lẫn chất lượng.
Khi có nhu cầu chọn mua bánh trung thu để làm quà tặng cho bạn bè, người thân, hãy liên hệ Nguyễn Sơn Bakery ngay để được hỗ trợ kịp thời