Bánh mì là thực phẩm có nguồn gốc từ Pháp nhưng du nhập vào Việt Nam đã từ lâu. Bánh mì là món ăn sáng quen thuộc và nhanh gọn được nhiều người lựa chọn. Làm bánh mì sandwich trứng là cải biến từ món bánh mì sandwich ban đầu, vừa ngon hơn, dễ ăn hơn lại đầy đủ dinh dưỡng, mang lại khởi đầu tốt lành, tràn đầy năng lượng. Bạn đã biết những cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng nào? Trong bài viết dưới đây, Nguyễn Sơn Bakery sẽ bật mí cho bạn 4 cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng ăn sáng tiện lợi cho cả nhà.
Bánh mì sandwich kẹp trứng đơn giản nhất
- Chuẩn bị
Để làm bánh mì sandwich trứng kiểu đơn giản nhất, bạn chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu như 2 miếng bánh mì sandwich, 2 quả trứng gà, 50g phô mai mozzarella, 1 thìa cà phê dầu ăn và một chút muối hoặc hạt nêm.
- Cách thực hiện
Cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng cực kỳ dễ chỉ với vài bước:
Bước 1: đập 2 quả trứng vào tô, cho chút hạt nêm/muối vào khuấy đều cho lòng trắng và lòng đỏ hòa quyện vào nhau còn hạt nêm thì tan ra là được.
Bước 2: làm nóng 1 thìa dầu ăn trên chảo chống dính, đổ trứng vào chảo thành 1 lớp mỏng. Sau đó đặt 2 lát bánh mì lên trên mặt trứng.
Khoảng 30 giây sau, bạn lật ngược lại và chiên đến khi trứng chín.
Bước 3: cho phô mai lên trên. Tiếp đó gập sandwich lại, chiên tiếp khoảng 3 phút để phô mai tan chảy (chú ý để lửa nhỏ tránh cháy bánh).
Như vậy với 3 bước làm bánh mì sandwich trứng siêu nhanh chỉ với 5 phút, bạn đã có món ăn sáng đầy đủ chất, bánh vừa giòn bên ngoài, phô mai và trứng béo ngậy. Bạn có thể ăn kèm bánh mì sandwich trứng với 1 chút tương ớt hoặc tương cà hoặc dưa leo, salad để tăng hương vị.
Bánh mì sandwich trứng kiểu Pháp
Làm bánh mì sandwich trứng theo kiểu Pháp có gì đặc biệt?
- Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bao gồm 2 lát bánh mì sandwich, 15g bơ lạt, 3 quả trứng gà, 2 lát phô mai và 1 chút muối và tiêu.
- Cách làm
Chỉ với 3 bước sau đây, bạn đã làm bánh mì sandwich trứng chuẩn Pháp.
Bước 1: cho 3 quả trứng và 1 chút muối, tiêu vào tô vào khuấy đều.
Bước 2: dùng chảo chống dính, đun chảy bơ lạt trên lửa vừa. Tiếp đó cho trứng vào chảo, dàn mỏng đều. Sau đó đặt 2 lát sandwich lên trên mặt trứng (nhớ nhúng đều 2 mặt bánh cho ngấm trứng).
Trứng chín tầm 70% thì dùng kẹp để lật qua mặt còn lại.
Bước 3: chờ cho trứng chín, gập các cạnh dư lại sao cho vừa khít miếng sandwich. Đặt 1 miếng phô mai lên trên, 1 chút hành lá (nếu có).
Sau cùng lật sandwich lại và chiên vàng đều 2 mặt là được.
Thành phẩm là một chiếc bánh mì sandwich trứng thơm lừng mùi bơ, béo béo của trứng và phô mai cùng lớp vỏ giòn rụm. Bạn nên ăn cùng tương ớt hoặc tương cà để bùng nổ hương vị.
Bánh mì sandwich trứng kiểu Nhật
Cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng kiểu Nhật hơi khác biệt và tốn thời gian, kỳ công hơn một chút.
- Chuẩn bị nguyên liệu
4 lát bánh mì sandwich
50g bơ mặn
3 quả trứng gà
1 muỗng canh sốt mayonnaise
2 thìa cà phê sữa tươi
1 chút muối/hạt nêm và tiêu
- Cách thực hiện
Bước 1: luộc chín trứng trong khoảng 12-15 phút rồi bóc vỏ.
Bước 2: nghiền nhuyễn trứng cùng ¼ thìa cà phê đường, ¼ thìa cà phê muối và ¼ thìa cà phê tiêu. Tiếp đó cho thêm 2 thìa cà phê sữa tươi và 1 thìa canh sốt mayonnaise vào và trộn thật đều.
Bước 3: phết bơ lên trên mặt 2 lát bánh sandwich. Sau đó phết đều nhân trứng lên và kẹp 2 miếng bánh sandwich còn lại lên.
Bước 4: cắt bỏ rìa bánh sandwich rồi cắt đôi (có thể bỏ qua bước này).
Vậy là bạn đã làm bánh mì sandwich trứng kiểu Nhật xong rồi, hơi cầu kỳ nhưng cũng rất nhanh và đổi lại bạn có một chiếc bánh mì sandwich trứng béo ngậy sốt mayonnaise.
Bánh mì sandwich trứng kẹp xúc xích
Một chút biến tấu trong làm bánh mì sandwich trứng theo kiểu của Việt Nam là bạn có thể cho thêm xúc xích và rau, dưa.
- Chuẩn bị nguyên liệu
2 lát bánh mì sandwich
1 quả trứng gà
1 chiếc xúc xích
1 lát phô mai
1 quả dưa leo
1 quả cà chua
1 lá rau xà lách
1 thìa canh dầu ô liu
20g bơ lạt
1 chút sốt mayonnaise, tương cà/tương ớt, muối.
- Cách thực hiện
Cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng kiểu Việt Nam được làm như sau:
Bước 1: sơ chế
Cắt đôi xúc xích rồi chẻ dọc.
Xà lách rửa sạch để ráo nước và cắt khúc nhỏ.
Cà chua cắt lát tròn mỏng và dưa leo cũng cắt lát mỏng với độ dài vừa bằng lát bánh mì sandwich.
Bước 2: làm nóng chảo với dầu oliu, sau đó chiên trứng và xúc xích chín (lưu ý, cho một chút tiêu lên bề mặt trứng). Sau 2-3 phút, lật trứng và xúc xích, chiên đến khi chín thì lấy ra.
Bước 3: đun chảy bơ lạt, chiên sơ 2 lát bánh mì khoảng tầm 2 phút, nhớ lật đều 2 mặt bánh để không bị cháy.
Bước 4: trải màng bọc thực phẩm, phết bơ lên 2 lát bánh mì, tiếp đó đặt 1 miếng sandwich lên lớp màng bọc thực phẩm. Sau đó, xếp rau xà lách, cà chua, rồi đến phô mai lên trên.
Tiếp đến là đặt xúc xích, cho 1 chút tương ớt/tương cà và sốt mayonnaise lên, đặt trứng, dưa leo.
Cuối cùng cho miếng bánh mì sandwich còn lại lên và ấn nhẹ, quấn chặt bằng màng bọc thực phẩm.
Với chiếc bánh mì sandwich kiểu Việt Nam, bạn đã có bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà và thậm chí dễ dàng mang đi làm/đi học để ăn bữa phụ vì đã được bọc trong 1 lớp màng bọc thực phẩm.
Có thể bạn quan tâm:
- 10 cách làm bánh mì sandwich ăn sáng thơm ngon bổ dưỡng
- Hướng dẫn 2 cách làm bánh mì xúc xích ăn sáng đơn giản
- 10+ loại bánh mì mặn ăn sáng kiểu châu Âu
Như vậy, với 4 cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng siêu nhanh, siêu dễ, bạn có thể làm mỗi sáng cho cả gia đình. Để mua bánh mì sandwich tươi, ngon, bạn hãy đến cửa hàng của Nguyễn Sơn Bakery nhé. Tại đây luôn bán những lát bánh mì chất lượng, sạch, thơm ngon, được làm mới mỗi ngày. Bánh mì sandwich tại Nguyễn Sơn có độ mềm, xốp, thơm mùi bơ sữa và không bị khô như nhiều nơi khác vì từ khâu nguyên liệu đầu vào cho đến quá trình chế biến đều được làm rất nghiêm ngặt, bài bản nhằm đem đến cho khách hàng những lát bánh sandwich thơm ngon nhất.