2 cách làm nama socola dẻo thơm ăn vặt cực ghiền

cach lam nama socola deo thom

Khác với các loại socola nguyên chất thông thường, socola nama được lòng các thực khách nhờ độ mềm mịn, thanh thoát, khi ăn có thể cảm nhận socola tan ngay trong miệng. Hơn nữa, lớp phủ ca cao trên bề mặt còn làm tăng thêm hương vị của món kẹo này. Cách làm nama socola từ bột ca cao cũng khá đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm. Hãy lưu lại ngay hai công thức mà Nguyễn Sơn Bakery chia sẻ sau đây để trổ tài chiêu đãi gia đình nhé.

Làm nama socola từ ca cao và sữa tươi

Nama socola hay còn được gọi với cái tên khác là socola tươi – đây là một trong những món kẹo ngọt truyền thống đến từ Nhật Bản, nổi bật với sự mềm mại, tan ngay trong miệng với hương vị ngọt ngào. Cách làm socola nama từ bột ca cao thực ra rất đơn giản, hơn nữa do tự làm tại nhà nên không hề chứa chất bảo quản, tốt hơn cho người dùng khi sử dụng. 

Đầu tiên, Nguyễn Sơn Bakery sẽ giới thiệu đến bạn cách làm nama socola từ bột ca cao và sữa tươi, cùng theo dõi tiếp nhé.

Nguyên liệu làm Nama Chocolate bằng bột ca cao và sữa tươi

  • Chuẩn bị 1 thanh chocolate thô hoặc socola chip nguyên chất
  • 100ml whipping cream
  • 40g bơ lạt (loại chuyên dùng để làm bánh)
  • 1 hộp bột ca cao nguyên chất loại 1
  • 1 muỗng cafe hương vani, dưa lưới, chuối hoặc rượu Champagne, hennessy, whisky tùy theo sở thích
  • Khuôn làm socola
  • 1 cuộn màng bọc thực phẩm
  • Kem sữa tươi (whipping cream): 100ml

Cách làm Nama socola bằng bột ca cao và sữa tươi

Thực hiện làm hỗn hợp nama chocolate và kem tươi

  • Bạn đem bào mỏng hoặc thái nhỏ thanh socola ở dạng sợi, riêng với loại socola chip thì không cần phải bào vì chúng dễ nấu chảy hơn.
  • Cắt nhỏ bơ lạt đã chuẩn bị thành hạt lựu (hoặc bạn đem bào mỏng cũng được)
  • Cho nồi lên bếp, thêm 50ml đến 100ml nước và đun sôi
  • Bạn đun cách thủy bằng cách cho thêm một chiếc tô lớn hơn so với miệng nồi, đặt lên nồi và thêm phần whipping cream vào, sau đó dùng dụng cụ đánh trứng khuấy đều tay, lưu ý khuấy thật nhẹ thôi.
  • Cho từ từ phần socola đã bào mỏng vào tô, tiếp tục khuấy thật nhẹ và đều tay để hỗn hợp hòa quyện với nhau, không bị vón cục hay cháy ở đáy nồi.
  • Cho thêm bơ lạt đã cắt nhỏ vào hỗn hợp và khuấy đều cho đến khi thấy hỗn hợp được sánh mịn.
  • Cho thêm một muỗng cafe vani (hoặc hương chuối, rượu mà bạn yêu thích) vào hỗn hợp rồi tắt bếp luôn.
  • Đem tô xuống và khuấy nhẹ liên tục trong 3 phút để hỗn hợp được nguội bớt.

Đổ hỗn hợp vào khuôn làm socola nama

  • Bạn lót sẵn một lớp màng bọc thực phẩm lên khuôn đổ socola, sau đó phủ nhẹ một lớp bột ca cao ở dưới đáy khuôn rồi mới đổ hỗn hợp socola vừa nấu vào. Để bề mặt được láng mịn, bạn chỉ cần lấy một chiếc đũa, đặt theo chiều ngang rồi kéo một đường từ trái sang phải là được.
  • Dùng thêm một lớp màng bọc thực phẩm đè lên bề mặt socola để đẩy hết không khí ra khỏi khuôn. Mục đích của việc này là giúp bề mặt tiền của socola được láng mịn. Đây cũng là bước cực kỳ quan trọng để làm socola nama nên hãy bọc thật kỹ.
  • Sau khi bọc xong xuôi, bạn cho hỗn hợp đó bào trong ngăn đá tủ lạnh từ 2 đến 3 tiếng nếu muốn ăn liền, còn không thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh sau 1 đêm là có thể dùng được.
  • Sau khi socola đã đông lại thì việc tách socola khỏi khuôn rất dễ dàng. Bạn tháo lớp nilon ra, cho socola lên một tấm thớt sạch rồi phủ thêm một lớp bột ca cao mỏng nữa cho đẹp mắt.
  • Dùng dao cắt socola thành từng miếng vuông vừa ăn, bỏ rìa rồi thêm một lớp phủ ca cao dày trên từng viên là đã có thể thưởng thức từng viên nama socola ngọt lịm, tan ngay trong miệng rồi.

Làm nama socola bằng ca cao không cần kem tươi

Cách thứ 2 mà Nguyễn Sơn Bakery muốn giới thiệu đến bạn là cách làm nama socola từ bột ca cao mà không cần kem tươi (hay whipping cream). Sau đây là cách làm, bạn tham khảo nhé:

Nguyên liệu làm Nama socola bằng bột ca cao không cần kem tươi

  • 140g socola nguyên chất
  • 60ml sữa tươi
  • 30g bơ
  • Bột ca cao
  • Một số dụng cụ như khuôn, khay lọc, bếp, dao, giấy nến,…

Các bước làm Nama socola bằng bột ca cao không cần kem tươi

  • Đầu tiên bạn cũng cần bào nhỏ thanh socola nguyên chất để khi nấu socola tan nhanh và dễ hòa quyện hơn.
  • Sau đó, cắt nhỏ bơ ra thành từng miếng nhỏ
  • Cho một chiếc nồi lên bếp, thêm sữa tươi đã chuẩn bị vào đun ấm. Bạn nên để nhỏ lửa và đun sữa liu riu để sữa ấm từ từ, không nên đun sôi quá khiến sữa bị biến chất.
  • Khi thấy sữa đã ấm rồi, bạn cho phần socola đã bào mỏng ở phía trên vào nồi và đào đều, sao cho socola tan hết với sữa thành một khối đồng nhất.
  • Cho thêm phần bơ cắt nhỏ vào hỗn hợp sữa và socola rồi đảo đều cho đến khi bơ tan hết.
  • Sau khi hỗn hợp đã hòa quyện với nhau, bạn tắt bếp và để hỗn hợp nguội bớt.
  • Lót giấy nến vào khuôn, sau đó đổ từ từ hỗn hợp vừa nấu vào khuôn.
  • Để khuôn bên ngoài từ 2 đến 3 tiếng cho hỗn hợp đông lại, nếu hỗn hợp vẫn chưa đông thì bạn cần cất vào trong ngăn đá tủ lạnh và để qua đêm.
  • Sau khi socola đã đông lại, bạn đem cắt ra và rắc thêm bột ca cao hoặc bột trà xanh tùy sở thích là đã có thể dùng được.

2 cách làm nama socola từ bột ca cao mà Nguyễn Sơn Bakery vừa chia sẻ khá đơn giản và dễ làm đúng không nào. Hãy lưu lại các cách làm này và trổ tài nấu nướng chiêu đãi gia đình vào ngày nghỉ nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Mua socola thơm ngon, chuẩn vị tại Nguyễn Sơn Bakery

Là một tín đồ của socola, bạn không nên bỏ qua cửa hàng cung cấp socola chất lượng, hương vị độc đáo riêng biệt như Nguyễn Sơn Bakery. 

Đến với Nguyễn Sơn Bakery, bạn có thể tận hưởng đa dạng những hương vị socola khác nhau, từ socola truyền thống nguyên bản với hương vị đắng nhẹ, hay socola trắng ngọt ngào tinh khiết, đến socola trà xanh thơm ngát, hay socola nama mềm mại chạm vào là tan,…

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng socola mà Nguyễn Sơn Bakery cung cấp, bởi ngay từ những nguyên liệu đầu vào đã được kiểm duyệt cực kỳ khắt khe, đảm bảo an toàn thực phẩm. Hơn thế, socola được làm ra từ những người thợ lành nghề, luôn đặt trọn tâm huyết của mình trong từng chiếc bánh để mang đến cho khách hàng những sản phẩm hoàn hảo vẹn, vẹn toàn hương vị nhất.

Socola tại Nguyễn Sơn cũng được làm với rất nhiều kiểu dáng và mức giá khác nhau, bạn có thể lựa chọn để làm quà tặng đều rất phù hợp.

Liên hệ ngay với Nguyễn Sơn Bakery để được tư vấn tận tình nếu bạn đang có nhu cầu mua socola nhé.