Các chuyên gia luôn khuyến cáo chúng ta nên ăn các loại hạt thường xuyên vì chúng rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Đặc biệt với những người ăn kiêng, giảm cân, các loại hạt dinh dưỡng là thực phẩm tuyệt vời giúp bạn bổ sung năng lượng mà không lo béo. Trong bài viết này, Nguyễn Sơn Bakery sẽ giới thiệu tới các bạn 2 loại bánh hạt dinh dưỡng cực ngon được nhiều người ưa chuộng là bánh biscotti trà xanh và bánh biscotti red velvet. Cùng làm bánh hạt dinh dưỡng trà xanh và red velvet với Nguyễn Sơn Bakery nhé.
Đôi nét về bánh biscotti
Bánh biscotti có nguồn gốc từ Italia, là loại bánh được khách hàng đánh giá là bánh ăn mãi không thấy chán. Bánh biscotti được làm từ một số nguyên liệu đơn giản, không quá cầu kỳ như bột mì nguyên cám, mật ong, hạt dinh dưỡng.
Bánh biscotti đã được các chuyên gia đánh giá là không gây béo phì mà rất tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả vì lượng calories trong bánh biscotti thấp. Trung bình, trong 100g bánh biscotti có chứa 48.32g carb, 13.82g fat và 17.5g protein.
Bánh Biscotti trà xanh
- Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh biscotti trà xanh
Bánh biscotti vị trà xanh là loại bánh rất được các chị em yêu thích vì vừa ngon lại có màu sắc bắt mắt. Làm bánh quy hạt vị trà xanh cũng không quá khó, sử dụng chủ yếu là những nguyên liệu quen thuộc như:
10g bột trà xanh nguyên chất
30g bơ nhạt hoặc dầu dừa nguyên chất
90g bột mì đa dụng (có thể thay thế bằng bột mì nguyên cám)
1g muối
10g dừa vụn khô
3g baking powder (bột nở)
1 quả trứng gà
40g các loại hạt dinh dưỡng (bạn có thể mix những loại hạt mình yêu thích như hạnh nhân, óc chó, hạt điều, hạt bí,…)
30g hoa quả sấy khô như nho khô, chuối khô, xoài,…
Một số dụng cụ làm bánh: máy đánh trứng, rây, bát đựng, cốc, thìa, lò nướng, giấy nến,…
- Cách làm bánh quy hạt vị trà xanh
Cách làm bánh hạt dinh dưỡng biscotti trà xanh gồm các bước như sau:
Bước 1: trộn hỗn hợp 90g bột mì, 10g bột trà xanh nguyên chất và 3g baking powder. Tiếp đó, cho bột qua rây lọc để bột mịn hơn, không bị vón cục.
Sau đó, cho 10g bột dừa khô vào và trộn đều.
Bước 2: tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà.
Cho một chút muối vào lòng trắng trứng gà rồi dùng máy đánh trứng đánh bông lên. Tiếp đó cho thêm 50g đường vào và đánh tiếp đến khi cứng và xốp thì cho lòng đỏ trứng vào và khuấy thật đều.
Bước 3: trộn đều 2 hỗn hợp (vừa thực hiện ở bước 1 & 2). Kế đến cho 10g dầu dừa/bơ nhạt vào hỗn hợp này.
Bước 4: lấy 10g hỗn hợp bột (trộn ở bước 1) trộn cùng với các loại hạt và hoa quả sấy khô. Sau đó cho thêm 10g dầu dừa vào để tạo lớp áo cho bánh.
Bước 5: trộn đều tất cả hỗn hợp lại với nhau.
Bước 6: cho hỗn hợp đã trộn vào giấy nến và tạo hình cho bánh. Bánh biscotti trà xanh thường có hình chữ nhật với kích thước 10*15cm và độ dày 1-2cm.
Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C và nướng từ 20-25 phút.
Như vậy chỉ chưa đầy 1 tiếng đồng hồ, bạn đã làm bánh quy hạt vị trà xanh xong với màu sắc vô cùng bắt mắt từ trà xanh, vị giòn, thơm và béo ngậy từ các loại hạt dinh dưỡng cùng vị ngọt thanh từ trái cây sấy khô.
Một số lưu ý khi làm bánh biscotti trà xanh
Trong quá trình làm bánh quy hạt biscotti trà xanh, các bạn cần chú ý một số điều sau đây để có mẻ bánh biscotti trà xanh ngon chuẩn vị.
- Thứ nhất, phải chọn bột trà xanh nguyên chất để bánh lên màu chuẩn, đẹp, và hương vị bánh không bị ngấy.
- Thứ hai, khi xử lý phần lòng trắng trứng, chỉ đánh bông theo 1 chiều theo hướng kim đồng hồ và nên đánh đều tay để tạo độ xốp và giòn cho bánh.
- Thứ ba, nếu có thể, bạn sử dụng bột hạnh nhân thay vì dầu dừa/bơ nhạt thì bánh sẽ thơm hơn.
- Thứ tư, các loại hạt dinh dưỡng nên cho vào lò nướng sơ qua trong vòng 10-15 phút ở mức nhiệt 120-150 độ C thì sẽ giòn hơn.
- Cuối cùng, nên điều chỉnh mức nhiệt vừa phải để không ảnh hưởng đến chất lượng bánh, nhất là mùi đặc trưng của trà xanh. Việc làm nóng lò nướng trước khi cho bánh vào nướng là bắt buộc nếu không bánh sẽ bị xẹp và không xốp, giòn.
Bánh Biscotti Red Velvet
Một loại bánh biscotti được lòng rất nhiều người đó là bánh biscotti red velvet. Cách làm bánh hạt dinh dưỡng biscotti red velvet cũng tương tự như làm bánh quy hạt biscotti vị trà xanh.
- Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh biscotti red velvet
200g bột bánh red velvet đã trộn sẵn
100g bột mì số 8
120g bơ
30g cacao
100g hạt bí xanh (hoặc bất kỳ loại hạt dinh dưỡng nào bạn thích)
2 quả trứng gà
3g muối
Một số dụng cụ làm bánh như lò nướng, tô, phới trộn, giấy nến,…
- Cách làm bánh hạt dinh dưỡng biscotti red velvet
Bước 1: làm bột bánh
Cho hỗn hợp các loại nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy trộn bột và khởi động máy, trộn đều trong vòng 3 phút (chỉnh máy ở tốc độ trung bình).
Bước 2: tạo hình cho bánh biscotti red velvet
Bạn lấy khối bột đã trộn, chia làm 2 phần với trọng lượng 325g/phần.
Đặt từng phần lên lớp giấy nến và gấp lại. Tiếp đó cùng cây cán bột để nén chúng lại thành hình trụ có độ dài 30cm.
Bước 3: làm nóng lò nướng trước 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó cho bánh vào lò nướng trong vòng 18-20 phút với mức nhiệt 180 độ C.
Khi bánh chín, lấy bánh ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm hoặc bạn cho vào ngăn đá 2 tiếng.
Bước 4: cắt bánh thành từng thanh nhỏ và cho vào lò nướng lần 2 trong 15 phút với mức nhiệt 140 độ C.
Thành phẩm là những chiếc bánh biscotti có màu đỏ rất hấp dẫn thơm nhẹ mùi bơ, giòn rụm, béo ngậy của hạt dinh dưỡng. Bánh biscotti red velvet có thể bảo quản được từ 3-5 ngày ở nhiệt độ thường.
Qua bài viết này, các bạn đã có công thức làm bánh từ hạt dinh dưỡng thơm ngon, ăn thoải mái mà không lo béo. Trên đây là 2 loại bánh biscotti được nhiều người yêu thích nhất, và bạn chắc chắn nên thử một lần. Nếu bạn không có thời gian tự làm bánh quy hạt tại nhà, bạn có thể đến cửa hàng bánh của Nguyễn Sơn Bakery.
Có thể bạn quan tâm:
- 3 cách làm bánh ăn kiêng từ khoai lang đơn giản mà ngon ơi là ngon
- 4 cách làm bánh yến mạch giảm cân dễ làm ngay tại nhà
- Đi tìm lời giải: Ăn bánh mì có giảm cân không?
Lý do bạn nên chọn mua bánh biscotti trà xanh và biscotti red velvet
- Bánh biscotti tại Nguyễn Sơn Bakery được làm theo một quy trình khép kín nên rất đảm bảo về chất lượng cũng như bạn không cần lo lắng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Hương vị bánh biscotti trà xanh và biscotti red velvet ở Nguyễn Sơn Bakery rất đặc trưng và là độc quyền, bạn sẽ không thể tìm thấy ở những cửa hàng bánh khác.
- Bánh biscotti tại đây chất lượng đảm bảo, rất tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Nguồn nguyên liệu đầu vào được kiểm tra rất kỹ nhằm đem lại cho quý khách hàng những chiếc bánh biscotti thơm ngon nhất.
- Đến với Nguyễn Sơn Bakery, bạn có thể thoải mái lựa chọn các mẫu bánh biscotti khác nhau với giá thành vô cùng hợp lý, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.
Các bạn còn chần chừ gì nữa mà không tới Nguyễn Sơn Bakery để thưởng thức những chiếc bánh biscotti thơm ngon, dinh dưỡng mà không cần tốn thời gian hay công sức để làm bánh tại nhà. Hiện nay, các cửa hàng của chúng tôi đã có mặt trên khắp các quận ở thủ đô Hà Nội nên rất thuận tiện cho quý khách hàng.