Cách nặn bánh bao không nhân đơn giản tại nhà

Bánh bao từ lâu đã trở thành một món ăn quen thuộc  với người Việt Nam bởi độ ngon, dễ ăn và công dụng lại rất thiết thực. Tất cả những chiếc bánh bao hấp thơm ngon, hấp dẫn sẽ tạo nên một bữa sáng bổ dưỡng hoặc một bữa chiêu đãi ấm lòng. Bánh bao có nhiều biến thể hương vị hấp dẫn, bao gồm nhân thịt đậm đà và nhân rau, cũng như bánh bao không nhân. Trong đó, cách làm bánh bao chay là đơn giản nhất. Bạn hoàn toàn có thể làm nó tại nhà mà không cần trả qua nhiều bước cầu kì. Sau đây là cách nặn bánh bao không nhân mà bạn cần tham khảo

Hướng dẫn cách nặn bánh bao không nhân

So với cách làm bánh bao nhân thì cách làm bánh bao không nhân vô cùng đơn giản, bạn có thể thực hiện thành công ngay tại nhà. Nếu bạn làm theo hướng dẫn nặn bánh bao không nhân sau thì chắc chắn sẽ được một món ăn thơm ngon, hấp dẫn vô cùng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu chuẩn bị để làm bánh bao không nhân vô cùng đơn giản làm bánh bao hay các bước chế biến không quá cầu kỳ: 220g bột mì đa dụng, 130ml sữa tươi không đường, 3gr Men nở instant, 30g đường. 

Cách nặn bánh bao không nhân

Để hoàn thành một chiếc bánh bao không nhân, người làm phải thực hiện nhiều công đoạn từ làm bột bánh, nhào bột, tạo hình bánh, hấp bánh,…Mỗi công đoạn đều đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ để tạo một chiếc bánh đẹp mắt, thơm ngon. 

Làm bột bánh

Cho men  và đường vào tô, thêm 100ml nước ấm vào khuấy đều cho men và đường tan hết. Cho bột  đã chuẩn bị vào âu lớn, trộn đều  với hỗn hợp men và nước. Thêm nước vào bột, nhào kỹ. Dùng tay nhào thành một khối dẻo và có độ đàn hồi, dùng khăn ẩm đậy kín miệng bát, để bột nghỉ khoảng 1 giờ cho đến khi  bột nổi lên.

Nhào bột bánh 

Sau khi bột nghỉ, bạn úp ra mặt phẳng có phủ một lớp bột mì rồi nhào  nhiều lần cho đến khi bột mịn. Cán mỏng miếng bột rồi từ từ cán mỏng bột ra, để bột nghỉ  khoảng 15 – 20 phút.

Nặn tạo hình bánh bao

Chia  bột  thành từng viên nhỏ, đều nhau để tạo hình bánh. Ở bước này, bạn có thể cho bánh thành hình tròn hoặc bất kỳ hình dạng nào tùy thích.

Hấp chín bánh bao 

Sau khi nặn bánh, bạn đặt bánh lên một lớp giấy mỏng rồi cho vào rổ, đợi nước sôi thì cho  bánh vào xửng hấp  chín tới.

Xếp bánh bao vào đĩa và thưởng thức 

Bày bánh bao ra đĩa và thưởng thức khi còn ấm cùng một ly sữa. Bạn cũng có thể ăn bánh bao không nhân, thêm dưa vị chua nhẹ để tăng thêm hương vị hấp dẫn.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh bao sau khi làm không có nhân ăn có vị thơm ngon, hấp dẫn, mặt bánh mịn, trắng, bánh có độ ẩm vừa phải, không  quá khô cũng không quá mềm.

Lưu ý khi nặn bánh bao không nhân

Cách nặn bánh bao không khó, nhưng nếu muốn nặn được bánh bao đẹp, hấp dẫn thì cần phải lưu ý những vấn đề sau: 

  • Để  bột được đều và mịn khi nhào thì trước khi  nhào nên rây bột với nước bằng rây mịn.
  • Nếu muốn bánh bao được mềm và bông xốp bên trong thì cần đảm bảo thời gian ủ của bột.
  • Bạn nên chú ý về định lượng các nguyên liệu phù hợp để bánh có mùi vị hấp dẫn nhất.
  • Khi hấp bánh, muốn bánh trắng và thơm bạn nên cho vài giọt giấm hoặc nước cốt chanh vào nước sôi dưới nồi hấp  để bánh  không bị nhũn của hơi nước, không có mùi bột nở, bánh trắng hơn.

Một số bánh bao không nhân thơm ngon tại Nguyễn Sơn Bakery 

Nếu bạn muốn thưởng thức bánh bao không nhân thơm ngon, đúng chuẩn vị mà không có thời gian tự làm tại nhà thì hãy  tìm đến Nguyễn Sơn Bakery. Tại  Nguyễn Sơn Bakery có ba loại bánh bao không nhân ngon nhất:

Bánh bao chay khoai môn

Bánh bao khoai môn chay có hình dáng tròn và màu tím đặc biệt.  Nguyễn Sơn Bakery làm bánh bao khoai môn bằng nguyên liệu đơn giản như sữa tươi, bột mì, khoai môn. Bánh bao chay khoai môn chay có vị ngọt dịu xen lẫn mùi thơm lôi cuốn của sữa và khoai môn. Khi thưởng thức bánh, bạn sẽ cảm nhận rõ ràng độ mềm mịn vô cùng hấp dẫn. Nếu muốn, bạn  có thể dùng với một ít sữa tươi hơn. 

Bánh bao chay trắng

Bánh bao chay trắng với hương vị thơm ngon, hấp dẫn chắc chắn sẽ là  món ăn  thuần chay được nhiều người yêu thích. Bánh bao chay trắng có màu sắc trắng, mềm xốp, thơm ngon. Bánh không chỉ được dùng trong những ngày ăn chay mà còn được dùng trong ngày thường bởi hương vị thơm ngon vốn có của nó.

Bánh bao chay cốm

Bánh bao chay cốm có vị ngọt nhẹ kết hợp với mùi thơm đặc trưng của sữa và đậu xanh. Làm bánh bao cốm vô cùng đơn giản, chỉ cần có các nguyên liệu như: sữa tươi, bột mì, đậu xanh. Thưởng thức bánh bao này bạn sẽ cảm nhận rõ ràng sự quyến rũ của hương thơm mùi cốm, mùi đậu xanh. Nếu muốn bạn  có thể dùng bánh bông lan với một chút vị tươi mát. Sữa để làm cho thức ăn của bạn bổ dưỡng hơn.

Khi mua bánh bao tại Nguyễn Sơn Bakery bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và giá trị nguồn dinh dưỡng của món bánh. Nguyễn Sơn Bakery làm bánh bao cốm từ những nguyên liệu cao cấp. Bánh bao chay tại Nguyễn Sơn Bakery được làm bằng công nghệ hiện đại với  quy trình chế biến được giám sát toàn diện, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Như vậy, bạn có thể lựa chọn nặn bánh bao không nhân tại nhà vô cùng đơn giản hoặc mua bánh tại Nguyễn Sơn Bakery để tiết kiệm thời gian. Bạn có thể dễ dàng đặt bánh bao số lượng lớn trên website https://nguyenson.vn/. Tại đây bạn sẽ được tư vấn, hướng dẫn vô cùng cụ thể. Hy vọng, với những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn.