Bánh quy socola là một loại bánh quy nhỏ có các vụn socola hoặc các mảnh socola chip bên trong bánh. Bánh quy socola có công thức gốc bắt nguồn từ Hoa Kỳ. Với vẻ ngoài đẹp mắt, hương vị giòn rụm ngọt nhẹ kết hợp chút thơm thơm của socola, món bánh này sẽ trở thành món khoái khẩu cho cả gia đình đặc biệt là các em nhỏ. Hãy trổ tài cho những người thân yêu món bánh quy socola thơm giòn vào dịp cuối tuần theo công thức được bật mí dưới đây nhé!
Hướng dẫn cách làm bánh quy socola tại nhà
Làm bánh socola chip không khó, chỉ với những nguyên liệu dễ tìm ở các cửa hàng siêu thị và một vài công đoạn đơn giản là một mẻ bánh thơm ngon đã được ra lò.
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh quy socola
Trước khi đến với cách làm bánh quy socola, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu và dụng cụ làm bánh cơ bản (dành cho khẩu phần ăn của 5 người) dưới đây:
- 300 gram bột mì số 11
- 150 gram đường bột
- ½ thìa cà phê muối ăn
- 1 thìa cà phê bột baking soda
- 10 gram bột cacao
- 2 quả trứng gà
- 200 gram bơ lạt
- 100 gram socola chip
- 1 ống bột vani
Một số dụng cụ làm bếp như bát tô, phới lồng, nồi chiên không dầu hoặc lò nướng,…
Tiến hành làm bánh quy socola
Công thức làm bánh socola chip sẽ được bật mí ngay bây giờ, việc của bạn sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu là làm theo các bước sau đây để cho ra lò thành phẩm như mong đợi.
Bước 1: Chế bột
Lấy một chiếc bát tô sạch và cho vào đó 300 gram bột mì, 150 gram đường bột, ½ thìa cà phê muối ăn 1 thìa cà phê baking soda. Nếu có thể bạn nên rây qua các nguyên liệu qua rây lọc để bột được mịn, bánh sau khi làm sẽ ngon hơn nhiều.
Cho thêm vào hỗn hợp bột vừa trộn được 10 gram bột cacao và trộn đều.
Bước 2: Trộn bột cùng các nguyên liệu khác
Tán nhuyễn 200 gram bơ lạt đã mềm và cho vào đó thêm 2 quả trứng gà, 1 ống bột vani rồi khuấy đều.
Chia bột thành các phần nhỏ và cho từng phần một vào hỗn hợp bơ trứng vừa khuấy. Dùng phới lồng trộn đều và sau đó tiến hành dùng tay nhào nhiều lần cho đến khi bột tạo thành một khối không quá khô là đã đạt yêu cầu.
Cho thêm vào hỗn hợp bột vừa trộn 100 gram socola chip và tiếp tục trộn đều 1 lần nữa là có thể chuyển sang bước tiếp theo.
Bước 3: Nặn hình
Nắn bột thành hình tròn, hình vuông, hình tam giác,… hay bất kỳ hình dạng nào mà bạn yêu thích và dùng tay ép nhẹ để bánh dẹp xuống. Sau đó bạn có thể nhấn một vài viên socola chip hoặc 1 số loại hạt lên bề mặt bánh để trang trí.
Bước 4: Nướng bánh
Bật lò nướng hoặc nồi chiên không dầu trước để làm nóng nồi trong khoảng 15 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Tiếp tục xếp bánh vào lò và nướng thêm 15 phút nữa.
Lưu ý :
- Bánh sau khi vừa nướng sau vẫn còn độ mềm nhất định. Bạn nên để bánh nguội tự nhiên thì chúng sẽ giòn và ngon hơn.
- Khi bánh chưa hoàn toàn nguội hẳn, không nên di chuyển vì bánh dễ nát.
- Bảo quản bánh trong hộp kín để bánh không bị ỉu, giữ được độ giòn lâu hơn.
Thành phẩm ra lò
Chỉ với một vài công đoạn đơn giản, bạn đã có ngay 1 mẻ bánh socola chip có vị ngọt quyện với một chút vị đăng đắng, thơm thơm của chocolate, tạo nên hương vị đặc biệt quyến rũ, khó quên. Cách làm bánh quy socola giòn rụm với bơ và vani bên trong thơm phức, có thể chinh phục tất cả mọi người kể cả những ai có khẩu vị khó tính nhất. Ngồi nhâm nhi bên vài chén trà hay chỉ đơn giản là cả nhà ngồi xem tivi mà có thêm đĩa bánh quy socola chip thì thật là hết ý.
Nguyễn Sơn Bakery – Thương hiệu bánh quy uy tín #1 tại Hà Nội
Bạn là người yêu thích hương vị của những chiếc bánh cookies chocolate nhưng không có nhiều thời gian để trổ tài hoặc đơn giản là muốn khám phá vị bánh mới mẻ nhưng chưa biết tìm đến địa chỉ nào. Nếu vậy hãy trao ngay cho Nguyễn Sơn Bakery một cơ hội phục vụ bởi chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm làm ra những chiếc bánh đặc biệt thơm ngon.
Những chiếc bánh cookies socola đến từ thương hiệu Nguyễn Sơn Bakery sẽ không khiến bạn thất vọng bởi độ giòn ngọt vừa vặn dễ ăn, có thể ăn tráng miệng hoặc dùng làm bữa sáng tiện dụng nạp năng lượng. Đơn vị Nguyễn Sơn Bakery chúng tôi đã nhiều năm nằm trong top uy tín tại Hà Nội và có hơn 20 cơ sở lớn nhỏ tại các tỉnh thành phía Bắc. Chúng tôi tự tin cam kết đảm bảo:
- Bánh luôn có đủ số lượng cung ứng để phục vụ nhu cầu của khách hàng.
- Chất lượng bánh thơm ngon, an toàn mà khó tìm thấy sự trùng lặp hương vị ở bất kỳ đâu.
- Bánh luôn giữ được độ tươi, ngon trong quá trình bảo quản và vận chuyển.
Không thể chần chờ thêm nữa, hãy tìm đến Nguyễn Sơn Bakery để tận hưởng, thưởng thức sự tuyệt vời được mang lại từ những chiếc bánh ngay nhé!