3 cách làm bánh mì donut siêu ngon

Bánh donut từ lâu đã trở thành món ngon được nhiều người trên thế giới yêu thích bởi hình dáng quyến rũ và hương vị ngọt ngào hấp dẫn. Tạo bánh donut không khó, không cân lò nướng thì bạn vẫn có thể dễ dàng tạo ra những chiếc bánh donut thơm ngon. Sau đây là 3 cách làm bánh mì donut siêu ngon cho cả gia đình.

Làm bánh donut nướng đơn giản

Nguyên liệu làm bánh donut nướng đơn giản

Để làm bánh donut nướng đơn giản, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 190ml sữa tươi không đường; 5g đường; 5 g bột nở; 400g bột mì; 40g đường bột; 2g muối; 65g bơ lạt; trứng gà; dầu ăn; 

Dụng cụ: Nồi, bếp, rây bột, giấy nến, tô, bao bì đựng thực phẩm, khung tròn,…

Cách chế biến bánh donut đơn giản

  • Chuẩn bị men làm bánh

Men làm bánh donut rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến chất lượng bánh. Hỗn hợp men làm bánh gồm có 100ml sữa tươi + 5g đường + 5g men nở vào tô lớn, dùng thìa trộn đều. Để men nở nghỉ khoảng 10 phút cho men nở hết.

  • Chuẩn bị bột làm bánh donut

Cho 400g bột mì vào tô lớn. Thêm vào đó 40gr đường bột, 2gr muối, 65g bơ lạc đã được đun cách thủy nóng chảy; sữa tươi không đường, trứng gà. Cho vào hỗn hợp 1 ít nước và trộn đều tay trong vài phút cho đến khi bột mịn tạo thành khối. Sau đó dùng bọc thức ăn để ủ bột trong khoảng 10 phút.


Sau 10 phút chúng ta lấy bột ra, rắc một ít bột mì lên mặt bàn để bột không bị dính, nhào bằng tay khoảng 20 phút cho đến khi bột thật mịn. Ở bước này bạn cũng có thể dùng máy trộn (nếu có) tiết kiệm thời gian và công sức nhào bột bằng tay. Cho bột lại vào âu, quét một lớp dầu lên bề mặt bột để bột không bị khô, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô và để ở nhiệt độ phòng trong 1 giờ.

  • Tạo hình cho bánh

Rắc một ít bột mì lên mặt bàn để chống dính, đặt  khối bột đã trộn xuống bàn, kéo viên bột  khoảng 8mm – 1cm. Dùng khung tròn đường kính 8cm ấn lên bề mặt bột để tạo hình bánh và khung nhỏ hơn để tạo thành hình tròn bên trong. Bạn làm đến khi hết bột thì đặt bánh lên khay có lót lớp giấy chống dính và ủ trong vòng 20 phút.

  • Chiên bánh

Cho bánh vào nồi chiên nhập dầu, để dầu sôi sau đó để nhỏ lửa. Khi bánh chín đều và có màu vàng ruộm thì với ra, cho vào đĩa đã lót giấy thấm dầu.

  • Trang trí bánh

Đun nóng chảy socola đen đã chuẩn bị trước đó. Sau đó nhúng một mặt của chiếc bánh donut đã chiên. Khi sôcôla vẫn còn lỏng có thể rắc các loại kẹo cốm, socola bào vụn nên bề mặt. Bánh ăn rất ngon, mềm, xốp và có vị ngọt nhẹ.

Chỉ qua mấy bước đơn giản là bạn có ngay một món bánh giòn tan, thơm ngon, béo ngậy rồi. Cùng vào bếp làm ngay món bánh này cho gia đình cùng thưởng thức nhé. 

Làm bánh mì donut nướng nhân mứt

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh donut nướng nhân mứt

Để làm bánh donut nướng nhân mứt, bạn cần chuẩn bị những loại nguyên liệu sau: 375g bột mì, bơ lạt, 7g mem nở, trứng gà, mứt dâu, sữa tươi không đường, tinh chất vani, đường, muối

Dụng cụ thực hiện: Lò nướng, tô lớn, khuôn bánh, gậy cán bột,…

Cách chế biến bánh donut nướng nhân mứt

  • Trộn bột

Cho 150g bột mì đa dụng, 7g men nở, 50g đường, 1/4 thìa muối vào tô. Có thể dùng thìa hoặc tay trộn đều các nguyên liệu. Tiếp theo, bạn cho 150 ml sữa vào tô bột, đun đến 40 độ C, 4 muỗng canh bơ không muối nấu chảy, 2  lòng đỏ trứng gà, 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani. Tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp mịn.

  • Nhồi bột và ủ lần 1.

Sau 10 phút, thêm 225 g bột mì và trộn đều. Tiếp theo, dùng tay nhào bột cho đến khi  thành một khối bột mềm, mịn,  không dính tay. Tiếp theo, phủ màng chống dính lên miệng bát. Ủ bột trong khoảng 45 phút cho đến khi bột nở gấp đôi.

  • Tạo hình bánh và ủ lần 2

Rắc một lớp bột mì khô lên mặt bàn và mặt bột rồi dùng cây để cán mỏng bột cho đến khi bột đạt đến độ dày vừa phải bằng 1/3 đốt ngón tay út. Sau đó  cắt miếng bột ra có hình tròn, đặt bánh xuống tấm lót dưới cùng là xong, trùm khăn lên mặt và ủ lần 2 ở nhiệt độ phòng trong 45 phút.

  • Nướng bánh và bơm nhân

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 185 độ trước khoảng 15 phút. Sau 15 phút cho bánh vào và nướng khoảng 15 – 20 phút cho đến khi mặt trên có màu vàng nâu. Chuẩn bị 1 cốc với 67 gram đường, 1 cốc với 2 muỗng canh bơ lạt đã đun chảy. Khi bánh vừa nướng xong dùng cọ phết một lớp bơ lên ​​mặt bánh rồi kéo qua một lớp đường rồi để lên giá đỡ cho nguội. Cuối cùng cho mứt dâu vào túi bắt kem. Dùng dao khoét một lỗ nhỏ ở mép bánh rồi cho nhân vào.

Bánh donut nhân mứt siêu mềm, phần nhân bánh bên trong mềm và dai, thơm quyện với mứt trái cây chua chua ngọt ngọt, hương vị ngây ngất.

Với cách làm bánh donut nướng nhân mứt đơn giản như trên bạn đã có thể có món bánh thơm ngon để cùng thưởng thức với gia đình. 

Làm bánh mì donut nướng sắc màu

Nguyên liệu làm Bánh donut nướng sắc màu

Để làm bánh mì donut sắc màu, bạn cần chuẩn bị những loại nguyên liệu sau: 500g bột mì, bột cacao, bơ lạt, 500g đường bột, men nở; mật ong, trứng, tinh chất vani, màu thực phẩm. 

Dụng cụ thực hiện: Lò nướng, phới lồng, tô, khuôn tròn, cây cán bột,…

Cách chế biến Bánh donut nướng

  • Hỗn hợp trộn

Cho vào tô lớn các nguyên liệu gồm: 200ml sữa tươi không đường + 170gr bơ lạt + 80ml mật ong + 1 thìa cà phê tinh chất vani + quả trứng. Dùng thìa để trộn đều hỗn hợp

  • Trộn bột và ủ bột

Lấy một tô lớn khác, cho vào tô 531gr bột mì đa dụng và một thìa muối rồi dùng tay trộn đều. Sau đó mới cho men nở vào sau, tiếp tục trộn đều tay. Để men nở không bị mất tác dụng thì bạn không nên trộn men nở và muối cùng một lúc.  

Tiếp theo, đổ hỗn hợp trứng sữa vào tô bột, dùng phới dẹt trộn đều cho bột kết dính với nhau thành khối. Dùng màng bọc thực phẩm bọc quanh bột để ủ trong khoảng 2 – 3 tiếng ở nhiệt độ phòng. Sau đó, để tô bột vào trong ngăn mát tủ lạnh sau 12 tiếng thì lấy ra.

  • Cán bột và tạo hình

Lấy khối bột ra, phủ lên bề mặt một lớp bột mì khô sau đó dùng cán để cán mỏng khối bột ra. Độ mỏng khoảng bằng 1/2 lóng tay nhỏ là đạt tiêu chuẩn. Kế tiếp, dùng khuôn tròn để cắt bánh. Sau đó, dùng các khuôn tròn đã chuẩn bị sẵn để tạo hình bánh. Sau đó để từng phần bánh vào khay bánh đã chuẩn bị sẵn, lót giấy nến bên dưới và phủ kín khăn trên bề mặt khoảng 20 – 30 phút.

  • Nướng bánh

Làm nóng lò nướng  ở nhiệt độ 190 độ trong 15 phút, quét lên mặt bánh một lớp bơ. Sau đó cho vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 190 độ trong 15 phút cho đến khi mặt trên có màu vàng nâu.

  • Làm lớp phủ

Để làm bánh nhiều màu sắc thì cần có lớp phủ. Nguyên liệu làm lớp phủ gồm: 187gr đường bột + tinh chất vani + sữa tươi không đường. Tất cả cho vào một tô nhỏ và khuấy đều cho đến khi được một hỗn hợp sệt.

Để làm bánh mì donut sắc màu bạn có thể cho thêm màu thực phẩm như màu hồng, màu xanh,…hoặc bột cacao để tạo màu.  Khi bánh vừa ra lò, hãy nhanh tay nhúng bánh qua lớp kem phủ sau đó đặt lên giá đợi lớp kem khô là có thể sử dụng được.
Bánh donut nướng có nhiều màu làm rất đơn giản. Bánh có mùi vị thơm ngon, bùi béo, vỏ bánh giòn nhẹ cực kỳ ngon miệng.

Thưởng thức trọn vị 6 loại bánh donut Nguyễn Sơn Bakery

Những chiếc bánh donut  đã quá quen thuộc với những người yêu thích bánh ngọt. Vị thơm của bơ sữa, cùng với độ giòn của vỏ bánh khiến cho nhiều người mê mẩn món bánh này. Nếu không có thời gian tự làm để thưởng thức thì bạn có thể cảm nhận được vị của bánh donut bằng cách đặt mua bánh donut Nguyễn Sơn Bakery. 

Nguyễn Sơn Bakery có 6 hương vị bánh donut: bánh donut hình hoa, bánh donut vị xoài, bánh donut trà xanh, bánh donut dâu, bánh donut hình tim, bánh donut  cacao. Bánh donut của Nguyễn Sơn Bakery có có hương vị thơm ngon, trang trí đẹp mắt, có nhiều mùi vị, kích thước cho bạn lựa chọn. Hơn nữa, bánh donut của Nguyễn Sơn Bakery có giá thành vô cùng hợp lý, được làm từ những nguyên liệu chất lượng, đảm bảo an toàn. 

Trên đây là 3 cách làm bánh mì donut siêu ngon mà bạn cần biết. Hy vọng từ những chia sẻ trên, các bạn đã biết cách làm bánh donut cùng thưởng thức với gia đình. Tùy theo điều kiện và sở thích mà bạn có thể lựa chọn công thức phù hợp để tạo ra những chiếc bánh đẹp mắt và thơm ngon. Nếu bạn có nhu cầu đặt mua bánh donut thì hãy liên hệ với  Nguyễn Sơn Bakery ngay để được hỗ trợ.