Hướng dẫn cách làm bánh sinh nhật caramen độc đáo

Bánh sinh nhật caramen là sự hòa quyện nhẹ nhàng giữa hương vị thơm ngọt từ caramen, kết hợp với độ béo ngậy dậy mùi của lớp bánh bông lan. So với các mẫu bánh khác, bánh caramen luôn có sức hút nhất định và trở thành sản phẩm được người tiêu dùng ưa thích hàng đầu. Vậy caramen là gì? Tại sao bánh caramen lại được yêu thích đến như vậy? Hãy cùng Nguyễn Sơn bakery tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây nhé!

1. Caramen là gì? Tại sao bánh sinh nhật caramen lại được yêu thích

Caramen hay còn gọi là đường trắng, được hình thành qua quá trình đun đường với nhiệt độ cao, tạo thành chất lỏng màu nâu trầm nhẹ có vị ngọt xen lẫn chút đắng nhẹ. Thông thường, caramen thường được sử dụng để tăng thêm hương vị hoặc trang trí cho nhiều loại bánh kẹo, nước uống. Trong đó, bánh sinh nhật là điển hình.

Không giống như các mẫu bánh khác, bánh sinh nhật caramen thường có vị ngọt thanh cùng hương thơm đặc trưng từ lớp phủ caramen. Khi thưởng thức, chúng ta có thể cảm nhận được độ béo ngậy và hương vị ngọt ngào đến khó cưỡng. Dù là vậy, nhưng bánh caramen không gây ngán khi chúng ta sử dụng nhiều. Và đây cũng chính là nguyên do lý giải tại sao bánh sinh nhật caramen lại được yêu thích đến như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *