Muốn làm món bánh hấp dẫn, mới lạ cho cả nhà thì nhất định không được bỏ qua 2 cách làm bánh mì mè đen Hàn Quốc sau đây. Vỏ bánh bên ngoài giòn, bên trong giòn, dai, mềm, thơm nhưng cực kỳ dễ làm. Cùng vào bếp bắt tay làm bánh mì mè hàn quốc này ngay nhé
Hướng dẫn làm bánh mì mè đen Hàn Quốc bằng bột pha sẵn
Bạn chỉ mất vài tiếng là sẽ có được món bánh mì đen vô cùng hấp dẫn. Cách làm bánh mì mè đen Hàn Quốc bằng bột pha sẵn như sau:
Nguyên liệu làm bánh
Để làm bánh mì mè hàn quốc cần chuẩn bị những nguyên liệu: 200g bột bánh mì; trứng gà; mè đen; bơ lạt; nước lọc.
Dụng cụ thực hiện: Lò nướng, bếp gas, tô đựng
Hướng dẫn cách làm bánh mì mè đen bằng bột pha sẵn
- Trộn bột
Cho 40g bơ đã chuẩn bị vào nồi đun cách thuỷ cho đến khi bơ tan chảy. Sau đó để bơ nguội. Đập quả trứng gà ra bát nhỏ, đánh đều tay cho đến khi lòng đỏ và lòng trắng trứng hòa quyện vào nhau.
Cho thêm 200g bột mì mè đen pha sẵn vào tô lớn và trộn đều tay. Cho trứng gà đã đánh + bơ vào bột mì rồi trộn đều trong vòng 3 phút. Cho thêm khoảng 70ml nước lọc vào và tiếp tục trộn để tạo thành khối dẻo, mượt, mịn. Để mang đến chất lượng bột tốt nhất, bạn có thể dùng đến máy trộn bột nếu có.
- Nhồi bột
Bạn dùng tay nhào bột bằng cách kéo bột về phía trước và liên tục đẩy bột. Nhào đều tay khoảng 10-15 phút cho đến khi bột mịn, dẻo và không còn dính tay là được.
- Tạo hình
Bạn cho bột vào túi đựng bột và chuẩn bị sẵn khay nướng có lót giấy sáp để tạo hình cho bánh. Bạn cắt miệng túi và lấy bột từ trên tạo thành hình tròn vừa miệng, bạn dùng ngón tay nhúng nước rồi ấn dẹt đầu bánh để bột bánh đều hơn. Bạn nên đặt khoảng cách các bánh đều để bánh có không gian nở khi nướng bánh.
- Nướng bánh
Làm nóng lò ở 200 độ C trong 5 phút, sau đó giảm nhiệt độ xuống 180 độ C và cho khay nướng vào nướng trong khoảng 20 phút 25. Trong vòng 15 phút đầu tiên nướng, phải mở lò sau mỗi 5 phút. Dùng bình xịt xịt một lớp nước lên bề mặt bánh rồi đóng lò, tiếp tục nướng bánh trong vòng 5 – 10 phút còn lại cho đến khi bánh nở phồng và vàng đều thì bạn có thể lấy ra để nguội.
Với công thức bánh này, bạn có thể làm bánh ngay tại nhà để thưởng thức cùng gia đình. Bánh thơm ngon, bên trong giòn, mềm, thơm lừng mùi mè, chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn.
Hướng dẫn làm bánh mì mè Hàn Quốc bằng bột mì đa dụng
Nguyên liệu làm bánh mì
Để làm bánh mì vừng mè đen hàn quốc bằng bột mì đa dụng cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 30g bột mì đa dạng; 130g bột năng; 20g mè đen; 20g sữa bột; 150ml sữa tươi không đường; 30g bơ lạt; trứng; đường; muối;
Dụng cụ thực hiện Lò nướng, tô lớn
Hướng dẫn cách làm bánh mì mè đen
- Trộn và nấu hỗn hợp bột mì
Đầu tiên, bạn rây 30g bột mì đa dụng vào tô, cho 30g bơ lạt, 20g sữa bột, 30g đường, 1/4 thìa muối và 150ml sữa tươi không đường vào nồi. Để nồi ở lửa vừa, khuấy đều tay cho đến khi bơ đã tan chảy hoàn toàn. Cho bột đã rây vào nồi, nấu, dùng máy đánh trứng khuấy đều. Đến khi tạo thành hỗn hợp đặc và mịn, dễ dàng tách ra khỏi thành nồi thì tắt bếp, cho bột ra bát.
- Trộn bột năng và mè đen
Khi hỗn hợp bột còn ấm, cho thêm 130gr bột năng vào và trộn đều. Sau đó, đến lần trộn cuối, bạn dùng tay nhồi chúng thật đều để có được một khối bột thống nhất, mịn.
Đập 2 quả trứng vào 1 cái tô, dùng nĩa đánh tan và cân được 90g trứng. Chia trứng thành nhiều phần trong âu bột, vẫn dùng phới dẹt hoặc máy đánh trứng để trộn đều.
- Tạo hình bột
Cho tất cả bột vào túi có ống, cắt đầu túi và cho bột lên khay nướng có lót giấy da. Nhúng đầu ngón tay vào nước và ấn cho đến khi bột dẹt xuống. Điều chỉnh hình dạng của bột sao cho tròn đều.
- Nướng bánh
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 230 độ C trong khoảng 5-10 phút, sau đó cho khay bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20-25 phút, bánh nướng sẽ vàng đều, lấy ra để nguội là có thể thưởng thức.
Trong công thức làm bánh mì mè đen bằng bột mì đa dụng sẽ cho ra những mẻ bánh chuẩn ngon. Vỏ bánh giòn, bên trong mịn, thơm mùi sữa và mè, ngọt dịu, rất vừa miệng nên rất hợp khẩu vị với nhiều người. Vị ngon và hấp dẫn, không chỉ bạn mà cả gia đình và bạn bè của bạn đều đảm bảo sẽ thích món bánh này.
Lưu ý khi làm bánh mì mè đen Hàn Quốc
Cách làm bánh mì vừng mè đen hàn quốc khá đơn giản. Nhưng để có được một món bánh mì mè đen thơm ngon, hấp dẫn thì nên lưu ý những vấn đề sau:
- Khi nướng, bạn nên mở cửa lò và xịt nước lên bề mặt ngoài của bánh 5 phút / lần trong 15 phút đầu để đảm bảo nhiệt độ thích hợp và tránh để bánh khô quá nhanh hoặc chuyển sang màu vàng, nâu.
- Bạn nên để lò nướng nhà mình ở chế độ chỉnh ẩm hợp lý, nhiệt độ quá thấp sẽ làm bánh nở kém, nhiệt độ cao bánh sẽ khô cứng nhanh, không cố độ mềm.
- Sau 2/3 thời gian, khi bánh chín vàng hoàn toàn, nhanh chóng hạ nhiệt độ và tăng thời gian nướng để tránh bánh bị cháy, khô.
- Bánh sau khi đã hoàn thành nhưng không ăn hết, bạn có thể bọc kín rồi để ngăn mát, dùng được trong 2 – 3 ngày. Khi muốn dùng thì cho vào lò vi sóng hâm nóng lại.
Nếu bạn không có thời gian vào bếp nhưng vẫn muốn thưởng thức món bánh mì mè đen thơm ngon, hấp dẫn như ở nhà thì hãy liên hệ với Nguyễn Sơn Bakery để đặt bánh. Bánh mì mè đen tại đây có hai loại: Bánh mì Hàn Quốc mè đen và Bánh mì Hàn Quốc chocolate.
Bánh mì Hàn Quốc mè đen có vị ngọt nhẹ xen lẫn vị thơm nhẹ của mè đen và lòng đỏ trứng gà. Bánh cũng khá giòn để kích thích vị giác và tạo cảm giác ngon miệng. Bánh mì mè đen Hàn Quốc rất nổi bật và bạn nhất định phải thử.
Có vị ngọt dịu không quá cay phù hợp với mọi đối tượng người dùng, bánh có màu nâu nhạt, thơm nhẹ của mè đen và socola giúp kích thích xúc giác, tạo cảm giác ngon miệng. Mặt khác, khi dùng bánh sẽ cảm nhận được chút béo ngậy từ bơ.
Hai món bánh đều mang những hương vị riêng, thích hợp làm món ăn cho cả gia đình vào cuối tuần hoặc ăn cho bữa sáng. Nếu bạn có nhu cầu đặt bánh thì liên hệ với Nguyễn Sơn Bakery để được tư vấn ngay.
Với công thức làm bánh mì mè Hàn Quốc trên chắc hẳn sẽ giúp bạn có những món bánh thơm ngon thưởng thức cùng gia đình. Hy vọng, những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn.