2 cách làm bánh mì khoai lang tím mềm xốp, thơm lừng

Bạn muốn làm một món bánh điểm tâm thơm ngon vào những ngày cuối tuần sum họp gia đình, cùng nhau uống trà, trò chuyện cùng những người thân yêu, tăng thêm không gian chật hẹp và ấm cúng. Tuy nhiên, bạn không có thời gian để tìm hiểu những món bánh quá phức tạp. Bánh mì khoai lang tím mềm xốp, thơm lừng sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn và cả gia đình. Cùng tìm hiểu 2 cách làm bánh mì khoai lang tím thơm ngon trong bài chia sẻ sau đây nhé.

Cách làm bánh mì khoai lang tím Hàn Quốc

Bánh mì khoai lang tím là món ăn thơm ngon, dễ làm mà bạn có thể tự làm ngay tại nhà. Cách làm bánh mì khoai lang tím đơn giản như sau: 

Nguyên liệu làm bánh

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 400g khoai lang mật; quả trứng gà; 50g bột khoai lang tím; 260g bột năng; 30g bột mì đa dụng; 50g phô mai mozzarella; 15ml siro bắp; 85ml sữa tươi không đường; bơ lạt, muối, dầu ăn. 

Dụng cụ thực hiện: Nồi chiên không dầu hoặc lò nướng, to to để trộn.

Hướng dẫn làm bánh mì khoai lang tím Hàn Quốc

Bánh mì khoai lang tím không khó làm. Bạn chỉ cần tuân thủ theo các hướng dẫn sau là sẽ có một món bánh vô cùng thơm ngon, hấp dẫn tại nhà.

  • Trộn bột và nhồi bột làm bánh

Cho 260g bột sắn dây, 30g bột mì đa dụng và 2g muối vào tô, trộn đều, thêm 1 quả trứng, dầu ăn,  siro bắp và 85ml sữa tươi không đường, dùng thìa trộn đều  các nguyên liệu cho thật đều.

Thêm 50g bơ không muối và nhào bằng tay  cho đến khi hỗn hợp mịn. Khi bột đã mịn, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bánh lại rồi cho vào  tủ lạnh khoảng 1 tiếng để bột khô lại để phục vụ cho các bước sau.

  • Nghiền khoai làm nhân

Bạn hãy mua khoai lang đã sơ chế, gọt vỏ rồi trộn với 50g phô mai cho đến khi được hỗn hợp đồng nhất, bạn có thể mua khoai lang đã được chế biến sẵn hoặc mua khoai sống về nướng hoặc nấu tùy theo sở thích của mình.

Công thức sử dụng khoai lang mật với vị ngọt tự nhiên. Vì vậy nếu bạn dùng các loại khoai  khác thì có thể cho thêm mật ong vào để làm ngọt nhân bánh tùy theo sở thích. Nếu bạn không thích phô mai, bạn không thể loại bỏ khỏi nguyên liệu bánh.

  • Ủ bột

Cho hỗn hợp bột đã chọn vào tô to, bọc túi bóng kín và để trong ngăn mát khoảng 1 tiếng.

  • Bọc nhân bánh

Chia bột thành các phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 70g. Dùng tay lăn các viên bột. Dùng tay vo các miếng bột đã vo tròn thành từng miếng mỏng rồi cho nhân vào và miết mép bột cho kín và tạo hình củ khoai lang. 

Phủ lên mặt bánh một lớp bột khoai lang tím, sau đó dùng tăm tre châm nhẹ vào mặt bánh để tạo hình giống củ khoai lang. Đừng châm quá mạnh nếu không nhân sẽ bị bung ra trong quá trình nướng.

  • Nướng bánh

Nướng bánh trong lò, mở lò ở nhiệt độ 190 độ C trong vòng 15 phút. Đặt bánh lên khay và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút là bánh đã chín.

Nướng bánh trong nồi chiên: Bật nồi trước 5 phút ở nhiệt độ 160 độ C, làm nóng lò trước rồi cho bánh vào nồi chiên  và để nhiệt độ 160 độ C trong 7 phút.

  • Thành phẩm

Bánh  khoai lang tím có hình dáng giống một củ khoai lang siêu mềm. Khi bẻ ra sẽ có lớp vỏ màu tím trong, nhân bên trong vàng ruộm, tỏa mùi thơm  hấp dẫn. Khi ăn bạn có thể cảm nhận được lớp vỏ thơm, ngon, nhân hơi khô một chút, có vị ngọt  và ẩm, tạo  cho bánh một vị ngọt ngào, tỏa hương thơm. Đây là một món bánh thú vị đáng  thử  cho gia đình bạn.

Cách làm bánh mì khoai lang tím đơn giản

Sự kết hợp giữa bột mì và khoai lang sẽ làm nên món bánh thật tuyệt vời. Cách làm bánh mì khoai lang tím Hàn Quốc như sau: 

Nguyên liệu làm bánh

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 359g bột mì đa dụng; 400g khoai lang tím; 90ml sữa tươi; lòng đỏ trứng gà; muối, bơ lat, mem nở. 

Dụng cụ: nồi chiên không dầu

Hướng dẫn cách làm bánh mì khoai lang tím đơn giản tại nhà

  • Trộn bột bánh mì

Cho 300g bột mì, 1 thìa cà phê muối, 50g đường và 5g men vào  tô  trộn đều. Đặt men và muối  cách xa nhau, không đổ trực tiếp lên nhau. Vì muối làm suy yếu hoạt động của các men khi chúng tiếp xúc trực tiếp với nhau. Tiếp theo cho sữa tươi nhào đều tay.

  • Nhào bột bánh

Dùng tay nhào bột nhẹ. Sau đó bắt đầu nhồi nhân bánh. Đầu tiên, bạn gấp bột lại trước, sau đó dùng mu bàn tay ấn và dàn mỏng miếng bột. Bạn nhớ ấn và dàn mỏng bột, đừng ấn xuống. Tiếp theo, xoay bột một góc 90 độ và lặp lại hai bước trên trong 10 phút. Khi bột bắt đầu mềm, tiếp tục cho thêm 30g bơ không muối vào và lặp lại thao tác nhào trên trong 15 phút nữa cho đến khi bột tạo thành khối dẻo đều, mịn và đàn hồi, bột không quá dính.

  • Ủ bột

Cho bột vào tô, phủ màng chống dính và để bột nở khoảng 1 tiếng. Bạn có thể kiểm tra xem bột đã nghỉ chưa bằng cách dùng tay ấn mạnh. Nếu vị trí giống nhau sẽ đạt.

  • Làm nhân khoai lang tím

Khoai tím rửa sạch, luộc chín cho vào nồi hấp chín, nghiền nhuyễn khoai, cho khoai  vào chảo chống dính cùng với 50 gam đường và 20 gam bột năng đun trên lửa vừa. Để lửa vừa, sên  đến khi khoai tây dẻo, quánh lại trong chảo không dính thì tắt bếp.

  • Cán bột và tạo hình bánh

Sau 1 tiếng, khi bột nở thì bạn lấy bột ra nhào lại và chia bột  thành 45 phần nhỏ, bạn cán mỏng miếng bột rồi cho nhân khoai lang vào giữa rồi  cuộn tròn lại. bạn cán mỏng phần bánh có nhân dài thì dùng mũi dao cắt bỏ nửa lớp bột trên cùng, cuối cùng cuộn tròn bánh lại.

  • Nướng bánh

Phủ nên mặt bánh một lớp lòng đỏ trứng  trước khi nướng. Bật nồi chiên lên 170 độ C trong vòng 10 phút. Cuối cùng  cho bánh vào lò nướng trước 15 phút ở 170 độ C rồi lật mặt và nướng bánh chín thêm 5 phút ở 170 độ C.

  • Thành phẩm

Như vậy là có thể hoàn thành món bánh mì nhân khoai lang tím vô cùng hấp dẫn để thưởng thức cùng gia đình.

Bánh mì khoai lang Nguyễn Sơn Bakery – Món điểm tâm cho cả gia đình

Bánh mì khoai lang là món ăn được nhiều khách hàng yêu thích tại Nguyễn Sơn Bakery. Bánh mì được làm bởi những nguyên liệu mộc mạc như bột mì, khoai lang tím, sữa tươi, lòng đỏ trứng gà, bơ lạt,…Các nguyên liệu được tuyển chọn kĩ lưỡng, hoàn toàn không có chất tạo màu, chất bảo quản, đảm bảo thơm ngon như nhà làm.

Bánh được làm từ những người thợ lành nghề, có nhiều kinh nghiệm trong làm bánh, luôn chăm chú từ hình thức cho đến hương vị của bánh khi đến tay người dùng. Bánh mì khoai lang tại Nguyễn Sơn Bakery  rất mềm và mịn, mùi thơm béo của khoai  quyện  với độ dẻo của sữa tươi, bơ đã được hòa quyện tạo nên một hương vị thơm ngon khó cưỡng. Giá thành sản phẩm hợp lý, đa dạng tập trung vào mọi đối tượng khách hàng trên thị trường.

Trên đây là những thông tin về cách làm bánh mì khoai lang tím mềm xốp cho bạn tham khảo. Chỉ với vài bước đơn giản bạn có thể làm ngay món bánh này cho gia đình cùng thưởng thức cuối tuần. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian, bạn có thể đặt bánh mì khoai lang  Nguyễn Sơn Bakery đảm bảo thơm ngon như nhà làm.