3 cách làm bánh Mousse Chanh Leo mướt mịn, thơm lừng

cach lam banh mousse chanh leo

Mousse Chanh leo là loại bánh không còn xa lạ gì với tín đồ ẩm thực Việt Nam. Chiếc bánh được yêu thích bởi kết cấu nhẹ nhàng, màu sắc bắt mắt và hương vị tươi mới của Chanh Leo. Một chiếc bánh mousse Chanh Leo sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng trong những ngày cái nóng oi bức của thời tiết. Dưới đây, Nguyễn Sơn Bakery sẽ hướng dẫn bạn 3 cách làm bánh mousse chanh leo chuẩn vị tiệm bán.

Các bước làm bánh mousse xoài chanh dây chuẩn vị

Nguyên liệu làm bánh

Trước khi bắt tay vào làm món bánh mousse chanh dây, bước đầu tiên chính là chuẩn bị nguyên liệu. Để đảm bảo thành phẩm tạo ra không quá chua cũng không quá ngọt bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu với tỉ lệ sau đây:

  • 3 quả chanh dây
  • 60gr bánh quy
  • 35gr bơ lạt
  • 15gr gelatin
  • 77gr đường
  • 300ml whipping cream

Hướng dẫn làm bánh mousse chanh dây thơm ngon 

Dưới đây là cách làm bánh mousse chanh dây với công thức siêu đơn giản bạn đã có ngay một chiếc bánh mousse xoài chanh dây ngon lành.

Bước 1: Làm đế bánh

  • Dùng muỗng đập vụn 60gr bánh quy rồi cho vào tô. Tiếp theo cho 35gr bơ lạt đun chảy vào phần bánh quy đã đập vụ rồi trộn đều
  • Sau khi trộn đều hỗn hợp, bạn dàn đều bánh vào khuôn đế rời đã lót sẵn giấy và cho khuôn bánh vào tủ mát khoảng 30 phút để bơ trong bánh cứng lại

Bước 2: Làm hỗn hợp nước cốt chanh dây

  • Lấy 2 quả chanh dây bổ đôi, bạn nao hết phần ruột vào rây, sau đó dùng thìa quết cho ra hết nước
  • Sau đó bạn cho 45gr đường vào nước cốt chanh dây và khuấy tan
  • Mang 9gr gelatin ngâm vào nước cho đến khi mềm, vớt ra, vắt sạch nước
  • Cho gelatin đã ngâm vào nồi, cho một ít nước sôi để nguội vào rồi cho lò vi sóng quay khoảng 30s để gelatin đun chảy.
  • Sau đó, lấy gelatin ra, khuấy cho nguội bớt rồi cho vào phần nước cốt chanh dây ở trên trộn thật đều để hai thành phần này hòa quyện với nhau.

Bước 3: Làm phần mousse bánh

  • Đánh 300ml whipping cream đến khi bông mềm và tạo chóp đứng
  • Sau khi phần bông mềm, đổ từ từ phần nước cốt chanh dây và gelatin vào, tiến hành trộn thật nhẹ nhàng để hỗn hợp đồng nhất với nhau và đổ vào khuôn, bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3 tiếng

Lưu ý: Khi đánh kem tươi, không được đánh kem đến bông cứng, khi thấy kem bông mềm thì dừng lại, tốt nhất trước khi đánh kem bạn mang kem tơi và đồ dùng để đánh kem bỏ vào tủ đá khoảng 15 phút

Bước 4: Làm lớp thạch tráng gương

  • Cắt 1 quả chanh dây qua rây để lấy nước cốt, sau đó cho vào nước cốt chanh dây 30gr đường khuấy tan
  • Mang 6gr gelatin đi ngâm mềm rồi đun chảy như đã hướng dẫn ở trên. Sau đó cho gelatine vào phần chanh leo và đường khuấy tan cho đến hỗn hợp nguội hoàn toàn
  • Sau khi lớp mousse đã đông lại, bạn nhẹ nhàng đổ hỗn hợp trên lên mặt bánh và cẩn thận với đi những bọt thừa để lớp gương được bóng đẹp.
  • Mang bánh mousse chanh dây vừa hoàn thành đi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Sau đó, rắc hạt chanh dây lên mặt bánh để trang trí rồi cho vào lại tủ lạnh

Hướng dẫn làm bánh mousse 4 vị xoài, chanh dây, Oreo, dưa hấu

Nguyên liệu

  • Mousse chanh dây
  • 4 quả chanh dây
  • 10ml whipping cream
  • 2 lá gelatin
  • 45g đường
  • Mousse xoài
  • 1 trái xoài
  • 100ml Whipping Cream
  • 2 lá gelatin
  • 45g đường
  • Mousse dưa hấu
  • nước ép dưa hấu
  • 100ml whipping cream
  • 2 lá gelatin
  • 45g đường
  • Mousse Oreo
  • 12 cái bánh Oreo
  • 100 ml whipping cream
  • 45g đường
  • 2 lá Gelatin

Dụng cụ

Máy đánh trứng, âu lớn, phới dẹt, khuôn đựng bánh,..

Hướng dẫn các bước làm bánh Mousse 4 vị

Theo dõi ngay 4 bước làm bánh dưới đây, bạn sẽ có ngay một chiếc bánh mousse 4 vị vô cùng hấp dẫn. 

Bước 1: Xay xoài, chanh dây, dưa hấu

  • Mang xoài, chanh dây, dưa hấu rửa sạch với nước, dưa hấu và xoài cắt hạt lựu, chanh dây nạo vỏ bỏ ruột, ray lấy phần nước cốt.
  • Sau đó xay các loại trái cây trên rồi lọc qua rây cho mịn

Bước 2: Tách nhân bánh Oreo

  • Tách phần nhân bánh Oreo ra riêng sau đó lấy ⅔ bánh dùng muỗng đập sơ cho vụn để cho vào bánh Mousse

Bước 3: Đánh bông kem

  • Ngâm 1 lá gelatin với nước đá lạnh cho nở sau 5 phút thì bạn vớt gelatin ra, vắt nhẹ cho ráo nước và đặt chén dưới nước ấm cho gelatin trong chén tan chảy hoàn toàn
  • Cho 100ml whipping cream + 45g đường vào tô, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở tốc độ từ thấp đến cao cho đến khi thấy bông kem mềm, nhẹ, có vân kem thì dừng
  • Cho gelatin đã tay chảy vào tô bông kem tươi, dùng phới trộn dẹt nhẹ nhàng, tuyệt đối không trộn mạnh tay để tránh làm hỗn hợp bị tách nước

Bước 4: Đổ khuôn bánh

  • Ngâm 1 lá gelatin vào chén nước đá lạnh, nước đá sẽ giúp kích nở tạo đông cho phần bánh.
  • Sau 5 phút, bạn vớt gelatin đã nở ra, vắt nhẹ cho ráo nước.
  • Sau đó, bạn cho nước cốt mỗi loại trái cây đã chế biến ở trên vào chén gelatin rồi đặt chén dưới nước ấm, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau. ( mỗi chén nước cốt trái cây dùng 1 lá gelatin).
  • Cho 1/2 whipping vào khuôn bánh rồi cho vào ngăn tủ mát khoảng 20 phút để mặt bánh se lại. Sau khi mặt bánh se lại hãy đổ lớp xoài, chanh dây, dứa hấu đã trộn gelatin vào khuôn bánh rồi cho vào lại tủ mát khoảng 4 – 5 tiếng để đông lớp thạch trái cây.
  • Đối với phần bánh mousse ore, bạn có thể trộn bánh quy vào kem rồi cho vào khuôn, bánh sau khi đông lại, bạn dùng bột ca cao rây phủ lên mặt bánh để bánh thêm phần đẹp mắt nhé

Cách làm bánh mousse xoài chanh leo bằng nồi

Dưới đây là cách làm bánh mousse xoài chanh leo mix xoài với công thức khá đơn giản, với các bước sau bạn có sẽ có ngay một chiếc bánh mousse xoài chanh leo thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu

  • 45g bột mì số 8
  • 15g bột ngô
  • 3 quả trứng gà
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 quả chanh 
  • 150g đường
  • 20g dầu ăn
  • sữa tươi không đường
  • 4 quả chanh leo
  • 1 quả xoài
  • 200ml whipping cream
  • 12 lá gelatin

Các bước làm bánh mousse xoài chanh leo

Bước 1: Làm phần bạt bánh

  • Tách riêng 2 lòng đỏ và lòng trắng trứng gà vào bát, cho vào 1 ít muối + nước cốt chanh dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi bọt nổi như xà phòng
  • Tiếp tục cho 3 lượt đường vào hỗn hợp trứng đánh cho đến khi bông tạo chóp đứng
  • Cho từng lòng đỏ vào và dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp, cho tiếp dầu ăn + sữa vào hỗn hợp, đánh đều
  • Sau đó dùng rây rây bột qua hỗn hợp, dùng máy đánh trứng trộn đều bột
  • Làm nóng nồi chiên không dầu trước khi làm bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 5 phút, trộn đều các hỗn hợp vừa sơ chế vào khuôn đã phết sẵn lớp dầu ăn.
  • Cho bánh vào khuôn nướng, nướng ở nhiệt độ 150 độ C khoảng 35 phút hoặc khi thấy bánh chuyển sang màu vàng nâu, có mùi thơm
  • Lấy bánh ra khuôn và hong cho bay hết hơi thì xẻ bánh làm đôi

Bước 2: Làm phần kem bánh Mousse

  • Lấy 1 quả chanh leo nạo ruột, lọc ra rây lọc chỉ lấy nước cốt
  • Ngâm 1 lá gelatin vào trong nước chanh leo đến khi gelatin mềm
  • Gọt vỏ xoài và cắt nhỏ. Cho vào máy xay  cùng 100ml  nước lọc rồi xay nhuyễn, lọc rây cho hết bã
  • Đun nước xoài với đường chơi hơi ấm khuấy tan đường ( không đun sôi) sau đó đổ bát chanh leo ngâm gelatin vào khuấy đều thì để nguội
  • Đánh bông mềm whipping cream bằng máy đánh trứng cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì đỗ hỗn hợp xoài chanh leo vào, dùng phới trộn nhẹ nhàng từ dưới lên trên.

Bước 3: Đổ khuôn bánh

  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc ở đáy khuôn, sau đó cho 1 bạt bánh xuống đế
  • cho ½ hỗn hợp kem dàn đều, cho tiếp bạt bông lan còn lại rồi cho vào tiếp số kem còn lại dàn đều lên trên
  • Sau khi dàn đều, mang bánh để tủ lạnh tầm 7 – 8 tiếng

Bước 4: Làm mặt trên cùng

  • Lọc lấy nước cốt chanh leo, cho thêm 100ml nước vào và cho 1 lá gelatin vào ngâm
  • Xay nhuyễn xoài rồi lọc qua rây lấy nước xoài, cho thêm 20-25g đường vào hỗn hợp nước xoài
  • Đổ nước chanh leo ngâm gelatin vào và khuấy đều tan để nguội, đợi hỗn hợp nguội thì dùng thìa đổ nhẹ lên mặt bánh cho đều
  • Phần nước chanh leo còn lại đổ vào khuôn thạch cho vào ngăn mát tủ lạnh để làm các viên trang trí trên mặt bánh
  • Lấy khay thạch trang trí đặt các viên lên mặt bánh cho đều

>>> Có thể bạn quan tâm:

Mua bánh Mousse Chanh Leo cực ngon tại Nguyễn Sơn Bakery

Nếu bạn là tín đồ mê bánh mousse, yêu thích những chiếc bánh mousse kết hợp với chanh leo thì không thể bỏ qua 2 món bánh của nhà Nguyễn Sơn Bakery

Passion fruit mousse

Bánh passion fruit mousse với hương vị chanh leo chua nhẹ kết hợp với vị béo ngậy của kem tươi, tan đều trên đầu lưỡi khi thưởng thức. Đây là chiếc bánh được đặt nhiều nhất, mặc dù đó không phải là loại bánh đặc biệt nhất của Nguyễn Sơn Bakery. Tất cả vị chua ngọt, béo hòa quyện một cách dễ chịu làm chiếc bánh trở thành một trong những bánh mousse cake được nhiều người yêu thích.

Passion fruit mousse không chỉ mang đến hương vị thơm ngon, dễ ăn mà màu sắc cũng cực kỳ hấp dẫn. Tại nguyễn Sơn Bakery, passion fruit mousse luôn thu hút bởi màu vàng tươi mát, bề mặt bóng loáng, hấp dẫn.

Passion fruit & chocolate cake

Passion fruit & chocolate cake – loại bánh ngọt nằm trong top 5 best seller của nhà Nguyễn Sơn Bakery. Vị chanh leo chua nhẹ, cốt bánh bông lan mềm xốp đi cùng với lớp kem socola mềm mịn, vừa ăn vào tan ngay trên đầu lưỡi tạo cảm giác rất quyến rũ. Chiếc bánh sẽ rất hợp để tráng miệng cho những bữa tiệc gia đình, tiệc trà hoặc tiệc thiếu nhi thì chắc chắn bé nào cũng mê ly.

Đặc biệt, vào hè chiếc bánh này sẽ là sự lựa chọn số 1 bởi nó như dịu đi cái nóng oi bức của thời tiết. Hãy thử tưởng tượng miếng bánh tan ngay trong khoang miệng khiến người thưởng thức thực sự bị mê hoặc bởi hương vị bánh mang lại.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn nắm được cách làm bánh mousse chanh leo chuẩn vị, thơm ngon. Hãy thực hiện theo những công thức trên để tự tay làm được món quà sinh nhật thật ý nghĩa nhé. Bên cạnh đó, nếu bạn chưa dùng thử bánh mousse chanh dây ở Nguyễn Sơn Bakery thì đây cũng là một “phép thử” bạn nên dùng, chúng tôi tự hào là một trong những làm ra chiếc bánh mousse đúng nghĩa.