Món bánh có tên Pháp nhưng lại mang “Quốc tịch” Việt

Pâté Chaud

Có một loại bánh, do người Việt làm ra nhưng lại mang cái tên rất Pháp, đến nỗi ai cũng tưởng của Pháp nhưng thực ra không phải – chính là Pâté Chaud mà chúng ta hay gọi quen là Patesô. Tuy nhiên, sự thật là Pâté chaud được “sinh ra và lớn lên” trên đất Việt, ngoài cái tên ra thì tất cả phần còn lại đều 100% do người Việt sáng tạo ra.

Bằng chứng là chỉ cần lên mạng tìm thì chữ “Vietnamese” luôn đi cùng với hai từ “Pâté Chaud”. Các trang thông tin quốc tế cũng định nghĩa món bánh này là “a Vietnamese savoury puff pastry (một loại bánh ngàn lớp nhân mặn của người Việt)”. Dù có nguyên liệu là lớp vỏ pastry gốc Pháp, nhưng từ cách chế biến đến đặc điểm hương vị đều thuần Việt.

Nhờ bàn tay sáng tạo của người Việt, Pâté chaud có màu vàng giòn rụm bắt mắt hòa quyện cùng phần nhân Pate thơm lừng, tạo nên hương vị khó cưỡng đến nỗi món bánh này đã từng là tuổi thơ của rất nhiều người trong chúng ta.

——————

NGUYỄN SƠN BAKERY

☎ SĐT: 0243.8222228

???? Fanpage: https://www.facebook.com/nguyensonbakerypage

???? Website: https://nguyenson.vn/

???? Email: info@nguyenson.vn