Trong thời gian gân dây, bánh mì dừa nho khô xuất hiện và làm chao đảo những tín đồ bánh ngọt bởi hương vị hòa quyện khó cưỡng giữa dừa, nho và trứng muối. Gợi ý công thức hướng dẫn cách làm bánh mì dừa nho khô dưới đây sẽ giúp bạn có thể làm tại nhà cho bữa sáng đầy năng lượng.
Đôi nét về bánh mì dừa nho khô
Bánh mì dừa nho khô là một loại bánh mì được làm theo kiểu Hong Kong vừa có độ mềm xốp lại thơm lừng với mùi nho dừa hòa quyện. Chính vì thế, chiếc bánh nhỏ xinh này sẽ khiến bất kỳ ai cũng mê đắm ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.
Nguyên liệu chủ yếu của bánh gồm có cốt bánh ngọt, trứng muối, nho khô và dừa. Đây sẽ là một món ăn nhẹ nhàng cho bữa sáng, cung cấp đầy đủ tinh bột và dinh dưỡng để bắt đầu một ngày năng lượng và khỏe mạnh.
Sự kết hợp hoàn hảo của cốt bông lan mềm mại, ngọt ngào cùng với dừa béo ngậy và trứng muối mặn mà chắc chắn sẽ trở thành một món ăn khoái khẩu của nhiều người.
Hướng dẫn làm bánh mì dừa nho khô tại nhà
Dưới đây là công thức hướng dẫn cách làm bánh dừa nho khô tại nhà cho 8 cái, bạn có thể tham khảo nhé!
Nguyên liệu để làm bánh mì dừa nho
- 200 gram bột mì số 13
- 200 gram bột mì số 11
- 250 gram dừa nạo khô vụn
- 100 gram nho khô
- 55 gram sữa đặc
- 10 gram men nở
- 2 quả trứng gà
- 70 gram bơ nhạt
- 160 gram bơ chảy
- 40 gram đường cát
- 160 gram đường để làm nhân
- 2 gram muối
- 250ml nước ấm
Cách làm bánh mì dừa nho khô tại nhà
Bước 1: Tiến hành kích men nở
Thực hiện khuấy đều 55 gram sữa đặc cùng 250ml nước ấm rồi cho 10 gram men nở vào và khuấy đều thêm một lần nữa sau đó để men nghỉ khoảng 10 phút.
Bước 2: Trộn bột để làm bánh
Thực hiện lần lượt cho 200 gram bột mì số 13, 200 gram bột mì số 11 cùng 2 gram muối vào âu rồi trộn đều. Sau đó, cho thêm một quả trứng cùng lượng men nở đã làm vào và tiếp tục trộn đều.
Bước 3: Nhào bột làm bánh
Cho toàn bộ hỗn hợp bột vào máy và tiến hành nhào bột trong vòng 10 phút. Sau đó, bạn cho thêm vào hỗn hợp 70gr bơ nhạt rồi nhào bột thêm 10 phút nữa. Nếu thấy hỗn hợp bột có vẻ bị khô, bạn có thể thêm vào đó 1 muỗng canh sữa đặc. Trong trường hợp hỗn hợp bột bị ướt, hãy rắc thêm ít bột khô (tùy vào đo lường) của bạn.
Bước 4: Ủ bột bánh
Sau khi nhào bột trong vòng 20 phút, bạn thực hiện kiểm tra xem bột có đạt chuẩn hay chưa thông qua cách kéo bột lên, để tạo màng bột, lúc này lớp màng bột đạt độ dai và mịn là được. Tiếp đó, bạn đặt khối bột đã hoàn thành vào tô có nắp đậy (hoặc sử dụng màng thực phẩm để bọc kín và ủ bột trong thời gian từ 1 – 2 tiếng tại nhiệt độ phòng, cho đến khi bột nở ra là đạt).
Bước 5: Trộn hỗn hợp bột với các nguyên liệu
Bạn cho 250gram dừa cùng 160gr đường, 160gr bơ chảy cùng với 1 quả trứng gà, rồi trộn đều. Lúc này, bạn có thể cho thêm vào hỗn hợp khoảng 3ml màu thực phẩm màu vàng để phần nhân dừa nhìn trông đẹp mắt hơn.
Bước 6: Thực hiện chia bột thành từng phần
Lấy bột ra và đặt bột trên mặt phẳng sạch, rồi tiến hành chia bột thành 8 phần bột bằng nhau. Sau đó, bạn thực hiện vê tròn từng phần rồi cho bột nghỉ trong vòng 10 phút. Đừng quên phủ màng thực phẩm lên các phần bột để không bị khô. Trong khi đó, bạn dùng 100gr nho khô ngâm với nước lạnh tầm 10 phút để cho nho bớt đắng và mềm rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 7: Tạo hình và cuộn nhân
Sử dụng cán để cán mỗi khối bột ra sao cho giống hình chữ nhật rồi cho nhân dừa bên trong và tán đều. Tiếp đó, rắc thêm nho khô vào trong rồi cuộn tròn lớp bột lại. Đừng quên túm lấy phần mép bột để trong quá trình nướng nhân không bị chảy ra. Cuối cùng, bạn thực hiện đặt khối bột vào trong khuôn (đã được phết một lớp bơ) rồi thực hiện tương tự với các khối bột còn lại.
Bước 8: Ủ bột bánh lần 2
Bạn tiến hành đặt những khuôn bánh đã chứa các phần bột bánh vào bên trong lò nướng trong chế độ bật đèn và thực hiện ủ bột lần thứ 2 trong thời gian 30 phút. Trong khi đó, bạn đánh tan 1 lòng đỏ trứng gà cùng 1 muỗng canh sữa tươi để tạo thành một hỗn hợp phết bánh.
Bước 9: Nướng bánh
Sau khi ủ bột lần 2, bạn lấy khuôn ra rồi tiến hành phết hỗn hợp trứng lên mỗi bề mặt bánh. Lúc này, bạn có thể rắc thêm ít nhân dừa lên bề mặt bánh để nhìn bánh trông đẹp hơn (nếu muốn). Trước khi nướng, hãy làm nóng lò nướng trước 10 phút ở 160 độ C, rồi mới tiến hành đặt bánh vào nướng trong khoảng thời gian từ 20 – 25 phút.
Bước 10: Thành phẩm
Với cách làm bánh mì dừa nho khô này, bạn sẽ thu được thành phẩm bánh có lớp vỏ bánh mềm mịn cùng với phần nhân khô ráo thơm ngon bên trong. Hơn thế nữa, lớp dừa phủ phía bên trên mặt bánh khi cắn vào rất giòn và lạ miệng, vị bùi bùi, béo béo. Bạn có thể thưởng thức bánh mì dừa nho này với một ly trà hoặc sữa để không cảm giác bị khô khi ăn.
Mẹo làm bánh mì dừa nho khô đạt chuẩn
Cách làm bánh mì dừa nho khô đạt chuẩn, bạn nên lưu ý một số điều dưới đây:
- Trong suốt quá trình trộn bột, nếu cảm thấy bột bị khô thì bạn có thể cho thêm vào đó một muỗng canh sữa đặc. Hoặc nếu thấy hỗn hợp bột gặp tình trạng bị ướt, bạn hãy rắc thêm ít bột khô của bạn tùy theo cảm nhận.
- Tùy vào các loại lò nướng khác nhau mà bạn cần chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng khác nhau sao cho phù hợp. Công thức làm bánh mì dừa nho khô này sử dụng với dụng cụ lò nướng lớn. Còn nếu bạn sử dụng lò nướng nhỏ thì cần điều chỉnh nhiệt độ nướng bánh ở 180 độ C trong thời gian từ 15 – 18 phút.
- Hãy trải đều lớp nhân dừa lên bề mặt bột bánh và rắc đều nho khô thành hàng, điều này sẽ giúp quá trình cuộn bánh dễ dàng hơn và khi nướng bánh, nho khô sẽ nằm gọn gàng, đều đặn trong bánh và trông đẹp mắt hơn.
Có thể bạn quan tâm:
- 2 cách làm bánh quy dừa giòn rụm, thơm phức
- Vào bếp làm Bánh Butter Raisins (bông lan bơ nho) xốp thơm mịn
- Học làm bánh sandwich nho khô mềm thơm tại nhà
Mua bánh mì dừa nho nhân trứng muối cực ngon tại Nguyễn Sơn
Với cách làm bánh mì dừa nho được chia sẻ ở trên, bạn có thể tự tay làm món bánh tại nhà cho buổi sáng đầy dinh dưỡng. Nếu bạn không muốn tốn thời gian để làm bánh nhưng vẫn có thể thưởng thức một chiếc bánh dừa nho khô chuẩn bị, thơm ngon, nóng hổi thì có thể mua tại Nguyễn Sơn Bakery.
Tại Nguyễn Sơn Bakery, bạn sẽ được thưởng thức chiếc bánh dừa nho nhân trứng muối thơm ngon với hương vị đặc trưng mà không nơi nào có được.
- Nguồn nguyên liệu đầu vào được Nguyễn Sơn Bakery được kiểm tra và giám sát kỹ càng, tránh nhập hàng hết hàng, hàng kém chất lượng.
- Đội ngũ nhân viên làm bánh tay nghề cao, chỉn chu trong từng khâu làm bánh để cho ra thành phẩm chất lượng tốt nhất.
- Toàn bộ bánh tại Nguyễn Sơn Bakery đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.
- Giá thành các loại bánh tại Nguyễn Sơn Bakery có mức cạnh tranh trên thị trường.
- Cung cấp đa dạng các loại bánh khác nhau, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.
Hiện nay, Nguyễn Sơn Bakery có nhiều chi nhánh tại Hà Nội, hãy đến với địa điểm gần nhất để sở hữu những chiếc bánh thơm ngon, nóng hổi bạn nhé!